Đội bóng nhí của bầu Đức dự giải World Cup thu nhỏ

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 29/03/2016

Các cầu thủ U14 của Học viện HAGL JMG sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải đấu dành cho các cầu thủ độ tuổi dưới 14 trên thế giới mang tên Football For Friendship

Từ ngày 26 đến 29/5 tới, các cầu thủ U14 Học viện HAGL dưới sự dẫn dắt của HLV Graechen Guillaume sẽ sang Milan (Italia) tham dự giải đấu dành cho các cầu thủ có độ tuổi dưới 14 trên thế giới mang tên Football For Friendship. 

Đội bóng nhí của bầu Đức dự giải World Cup thu nhỏ - Ảnh 1.

Đây là giải đấu với sự tham gia của 32 quốc gia có nền bóng đá trẻ phát triển trên toàn cầu và được xem là World Cup thu nhỏ dành cho các cầu thủ trẻ. Trong lần thứ 4 tổ chức, HAGL JMG là đại diện đầu tiên của Đông Nam Á tham gia giải đấu này. 

Theo tiêu chuẩn chọn lựa của BTC, các đội bóng tham dự giải đấu phải thuộc quốc gia có nền bóng đá trẻ phát triển cũng như CLB tham gia phải là đội bóng đã khẳng định được thương hiệu trong công tác đào tạo trẻ hàng đầu của quốc gia đó làm đại diện. 

Các giải đấu trước đó đều có sự tham gia của những học viện đào tạo trẻ nổi tiếng hàng đầu như Benfica, Barcelona... nên việc được dự giải đấu này là cơ hội rất tốt để các cầu thủ trẻ Việt Nam được cọ xát và học hỏi những cầu thủ đến từ những lò đào tạo trứ danh. 

Sau khi nhận được lời mời của BTC, phía Học viện HAGL JMG đã cử các cầu thủ U14 tham gia gồm 9 cầu thủ tốt nhất dưới sự dẫn dắt của HLV người Pháp Graechen Guillaume. Theo ông Guillaume, các cầu thủ này đều đang theo giáo trình tập đá bóng bằng chân đất, nên để có thể tham gia giải đấu, họ sẽ buộc phải tập với việc đi giày cho tới khi giải đấu kết thúc thì quay trở lại với giáo án đi chân đất như lúc đầu. 

Đội bóng nhí của bầu Đức dự giải World Cup thu nhỏ - Ảnh 2.

"Đây là sự kiện bóng đá lớn, vì thế không có lí do gì để từ chối dù chuyện phải mang giày trái ngược với giáo án mà các cầu thủ trẻ đang thực hiện. Cảm giác bóng khi không mang giày và mang gìay khác xa nhau. Tuy nhiên vì niềm mơ ước tranh tài ở một giải đấu lớn của các em, trong tuần tới chúng tôi sẽ cho các em tập mang giày. Việc mang giày rồi sau đó trở lại với giáo án tập chân đất trong 7 năm không ảnh hưởng gì lớn", HLV Graechen chia sẻ.

Bên cạnh thi đấu, các cầu thủ tham dự giải cũng sẽ có cơ hội giao lưu với các cầu thủ đồng trang lứa ở các sự kiện bên lề cũng như được dự khán trận chung kết UEFA Champions League ngay tại sân San Siro. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm