Học trò của HLV Wenger sẽ dẫn dắt học viện NutiFood HAGL ở TPHCM

Thiên Vũ , Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/05/2015

Frack Durix, cựu tiền vệ người Pháp từng là học trò của HLV Wenger sẽ là HLV trưởng của Học viện NutiFood HAGL JMG sắp được thành lập ở TPHCM.

Sáng nay, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng thành lập Học viện Nutifood HAGL JMG ở TPHCM. Học viện này được xem là một HAGL JMG thu nhỏ ở khu vực phía Nam. 

Theo đại diện bên phía Nutifood, thì việc thành lập Học viện ở TPHCM sẽ tạo điều kiện cho những em nhỏ yêu bóng đá khu vực phía Nam có cơ hội đến gần với giấc mơ trở thành những Công Phượng, Tuấn Anh... trong tương lai. Các học viên trúng tuyển đều sẽ được đào tạo và học tập trong môi trường và cơ sở vật chất đạt chuẩn của học viện HAGL JMG. Người sẽ trở thành HLV trưởng của học viện mới thành lập này là cựu cầu thủ của Lyon - Franck Durix, ông từng làm học trò của HLV Wenger khi thi đấu ở Nhật Bản, thế nên có mối quan hệ rất tốt với thuyền trưởng của Arsenal và có triết lý bóng đá tương tự. 

Trước đó, giữa CLB HAGL-NutiFood và Học viện JMG toàn cầu đã ký Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thành lập Học viện bóng đá tại TP. HCM theo mô hình tương tự như Học viện HAGL-Arsenal-JMG. Sau đó, Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng đã có buổi làm việc với NutiFood và HAGL, đồng ý chủ trương thành lập Học viện bóng đá NutiFood HAGL Arsenal JMG tại TP. HCM, và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để có thể xây dựng sớm Học viện, cũng như triển khai tuyển sinh ngay trong năm 2015.

Cựu cầu thủ của Olympique Lyon sẽ là HLV trưởng của học viện Nutifood HAGL JMG

Học viện tại TP.HCM sẽ tiến hành tuyển sinh ngay trong tháng 6/2015, bắt đầu vòng sơ tuyển từ ngày 6/6 đến 20/7, với 9 địa điểm tại TP.HCM, từ các quận nội thành đến các huyện xa như Cần Giờ, Củ Chi… và 18 tỉnh phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau), với các tuyển trạch viên là các Chuyên gia của Học viện JMG toàn cầu, tuyển chọn và phát hiện năng khiếu theo bí quyết riêng rất thành công của Học viện JMG.

Vòng chung kết sẽ vào cuối tháng 7, để học viên có thể nhập học ngay trong tháng 9 năm 2015.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm