Spider-Man: Far From Home (2019)

Spider-man "hoảng hốt như nhìn thấy ma" từ cái của kính ông chú thân yêu để lại: Không lẽ nhìn thấy Tony Stark?

Thanh Tùng - Nhâm, Theo Helino 12:17 19/06/2019

Spider-man phải thốt lên sau khi đeo chiếc kính Iron Man để lại. Đã có rất nhiều giả thuyết do fan hâm mộ Marvel đưa ra, nhưng có một cái “duy nhất” khá thú vị, đủ thuyết phục đáng để chúng ta lưu tâm.

Trong trailer đầu tiên của Spider Man: Far From Home, ngoài những cảnh quay ấn tượng, bộ phim cũng hé lộ không ít những chi tiết đầy bí ẩn. Đặc biệt là cảnh Nhện nhí đeo chiếc kính của Tony Stark để lại, kèm theo biểu cảm trầm trồ đầy ngạc nhiên.

Spider-man hoảng hốt như nhìn thấy ma từ cái của kính ông chú thân yêu để lại: Không lẽ nhìn thấy Tony Stark? - Ảnh 1.

Nhiều fan đưa ra giả thiết rằng có thể nhân vật Spider-man nhìn thấy từ cặp kính chính là chú Stark thân yêu. Điều này có nghĩa Tony Stark thực sự vẫn chưa biến mất khỏi thế giới. Có thể thân xác của Người sắt đã trở về với cát bụi, nhưng linh hồn cùng trí tuệ của siêu anh hùng này vẫn còn tồn tại nhờ công nghệ.

Giả thuyết cho rằng trước khoảng thời gian các thành viên còn lại đội Avengers quay về quá khứ ăn cắp những viên đá vô cực, Tony đã đoán được kết quả cuộc chiến khốc liệt sắp nổ ra, rất nhiều người sẽ phải hy sinh. Chính vì thế, Stark đã làm điều gì đó phòng khi trường hợp xấu nhất xảy đến với mình. Có thể, gã tỷ phú thiên tài tạo nên bản sao bộ não của chính mình, giữ cho nó hoạt động như “bộ não bình thường” của loài người. Chỉ khác ở chỗ, bản sao được sao chép, tồn tại dưới dạng số. Hoạt động như trí tuệ nhân tạo.

Cơ sở nào để tin giả thuyết này có thể trở thành hiện thực hay đây chỉ là ý kiến mơ hồ, thiếu logic? Những chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

1. Trong vũ trụ Marvel, chết không có nghĩa là hết

Thời điểm dự án Insight chuẩn bị hoàn tất trong Captain America: Winter Soldier (Chiến binh mùa đông). Captain cùng Black Widow đột nhập vào căn cứ quân sự bỏ hoang. Tại đây, họ phát hiện ra căn hầm bí ẩn nằm sâu trong lòng đất. Đây là căn cứ do nhà khoa học Zola từng phục vụ dưới trướng của Red Skull (kẻ đứng đầu tổ chức Hydra) tạo nên. Nhằm mục đích lưu giữ bộ não của mình sau khi tử vong do mắc bệnh nan y vào năm 1972.

Toàn bộ dữ liệu bộ não của nhà khoa học quái dị được số hoá, lưu trữ trong các thiết bị ngoại vi phức tạp. Chúng được liên kết với nhau bằng hàng loạt thiết bị điện tử cồng kềnh, giúp bộ não tiếp tục sống đến hàng chục năm sau. Linh hồn của Người sắt cũng có thể được hồi sinh theo cách này.

2. Tony Stark với trí thông minh “hàng bậc nhất” vũ trụ, thừa sức biến giả thuyết này thành sự thật

Nếu đem so sánh với Zola, trí thông minh của Người Sắt chẳng thua kém gì, thậm chí có khi còn được đánh giá cao hơn. Cách đây gần 50 năm, Zola bị giới hạn về công nghệ, tuy nhiên gã vẫn thành công bảo quản bộ óc của mình. Vì vậy với khả năng hiện tại của mình, Tony Stark hoàn toàn có đủ khả năng, tiềm lực để triển khai dự án giống như Zola đã từng làm.

3. Tony Stark từng thành công cùng Bruce Banner áp dụng trí tuệ nhân tạo lên Vision

Tony Stark đã đạt được thành tựu đáng kể, hợp tác với tiến sĩ Bruce Banner tạo ra Vision - trí tuệ nhân tạo thống lĩnh binh đoàn người sắt chống lại những đợt tấn công trái đất như những gì xảy ra ở New York năm 2012. Đây là cơ sở để các fan hâm mộ tin rằng Iron Man có thể sẽ thành công trong việc nhân bản bộ não của mình, giữ cho nó hoạt động một cách trường sinh bất tử.

Spider-man hoảng hốt như nhìn thấy ma từ cái của kính ông chú thân yêu để lại: Không lẽ nhìn thấy Tony Stark? - Ảnh 11.

Có thể tại thời điểm nào đó, tỷ phú nhà Marvel tạo ra nhân thể vô tính, truyền tải ý thức vào cơ thể mới. Đến lúc đó khán giả có thể sẽ thấy Tony Stark trong một bộ dạng hoàn toàn mới.

Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là niềm an ủi to lớn đối với fan hâm mộ Người Sắt lâu năm. Chỉ còn 2 tuần nữa Far From Home sẽ chính thức được công chiếu trên toàn cầu. Hãy cùng chờ đợi xem liệu giả thuyết này có trở thành hiện thực.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ giả thuyết này có khả thi không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

  • "Bá đạo" như cô nàng streamer xinh đẹp, chỉ lên sóng ngồi cười cũng nhận hơn 2 tỷ tiền donate

    Thế mới thấy ở Hàn Quốc, mức độ kiếm tiền của các cô nàng streamer xinh đẹp là lớn tới cỡ nào.
  • Đọc thêm