Song Thế Sủng Phi 3 rục rịch lên sóng đã "ăn đạn" vì nghi án đạo nhái Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn?

THIÊN ÂN, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 31/05/2021

Từ bối cảnh phim cho tới tính cách nhân vật của Song Thế Sủng Phi 3 đều được nhận xét là có nhiều nét tương đồng với Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn.

Sau bao ngày tháng thai nghén, bộ phim Song Thế Sủng Phi 3 đã chính thức tung trailer với màn comeback của Hình Chiêu Lâm Lương Khiết. Đây được đánh giá là dự án phim dài hơi nhất nhì làng điện ảnh Hoa ngữ vì cho cặp diễn viên chính yêu đi yêu lại đến 3 lần. Không giống như 2 phần trước, Song Thế Sủng Phi 3 ngay từ khi khai máy đã nhận về vô vàn bình luận phản đối từ khán giả vì "đã quá nhạt khi Hình Chiêu Lâm và Lương Khiết lại bắt cặp với nhau". Chưa dừng lại ở đó, nội dung trong trailer mới cũng khiến netizen sững sờ vì xem cứ na ná bom tấn cổ trang Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn.

Trailer Song Thế Sủng Phi 3

Song Thế Sủng Phi 3, Khúc Tiểu Đàn (Lương Khiết) sẽ một lần nữa du hành về thời cổ đại, nhưng lần này bối cảnh bị đảo lộn, nữ chính trở thành chủ nhân một vương quốc nữ trị. Trong khi đó, Mặc Liên Thành (Hình Chiêu Lâm) đã không còn ký ức, sắm vai một nam sinh xuất sắc tại quốc tử giám. Cả hai gặp nhau khi đang luyện tập cho một kỳ thi và bắt đầu chuỗi ngày "oan gia ngõ hẹp". Kịch bản này khiến nhiều khán giả liên tưởng tới bối cảnh vui nhộn của bộ phim Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn khi nữ chính Trần Thiên Thiên (Triệu Lộ Tư) cũng có màn xuyên không về thời cổ đại và gặp gỡ Hàn Thước (Đinh Vũ Hề).

Song Thế Sủng Phi 3 rục rịch lên sóng đã ăn đạn vì nghi án đạo nhái Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn? - Ảnh 2.

Lương Khiết là thành chủ của vương quốc nữ trị trong Song Thế Sủng Phi 3

Song Thế Sủng Phi 3 rục rịch lên sóng đã ăn đạn vì nghi án đạo nhái Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn? - Ảnh 3.

Triệu Lộ Tư cũng đảm nhiệm vai trò này ở Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

Song Thế Sủng Phi 3 rục rịch lên sóng đã ăn đạn vì nghi án đạo nhái Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn? - Ảnh 4.

Thư sinh nho nhã Hình Chiêu Lâm

Song Thế Sủng Phi 3 rục rịch lên sóng đã ăn đạn vì nghi án đạo nhái Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn? - Ảnh 5.

Nhiều người liên tưởng tới Đinh Vũ Hề

Ngoài ra, qua vài thước phim nhá hàng, việc xây dựng tính cách nhân vật trong Song Thế Sủng Phi 3 cũng bị đánh giá là "copy & paste" Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn. Khúc Tiểu Đàn sống ở vương quốc nữ trị mang thân phận cao quý và được tôn sùng, cộng thêm tính cách ương bướng, nghịch ngợm chắc chắn không tránh khỏi những tình tiết "chèn ép" nam chính. Mặc Liên Thành cũng là một nam tử hán nhưng dự là sẽ nhiều lần phải dở khóc dở cười trước chiêu trò "bắt nạt" của nữ chính. Diễn biến câu chuyện này nghe đi nghe lại sao càng thấy giống Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn. Thêm một điểm đáng chú ý là nhị công chúa Trần Sở Sở của Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn cũng sẽ tham gia Song Thế Sủng Phi 3.

Độ nhây của hai anh chị cũng không kém cặp chính Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

Nhiều khán giả lo ngại cho Hình Chiêu Lâm và Lương Khiết khi phải diễn một kịch bản có độ trùng lặp khá cao với Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn - câu chuyện tình xuyên không mà Triệu Lộ Tư và Đinh Vũ Hề đã làm rất tốt.

Một số nhận xét của netizen:

- Sao thấy Lương Khiết diễn chưa tới vậy?

- Cặp này diễn nhạt rồi, cứ gượng ép tạo nét nhưng không được.

- Sao lại diễn lại kịch bản của Triệu Lộ Tư và Đinh Vũ Hề thế?

- Đạo nhái Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn phải không?

- Kịch bản ăn cắp của Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn à?

- Cặp này diễn nhạt kinh khủng, còn tái hợp nữa chắc xỉu.

- Diễn chán, cố tỏ ra nhí nhố hài hước mà thấy gượng ép thôi.

(Nguồn: Weibo)

Trước ý kiến của netizen, fan cứng của Song Thế Sủng Phi đã lên tiếng đáp trả và cho rằng Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn Song Thế Sủng Phi cùng mang đề tài xuyên không nên khó tránh khỏi độ trùng lặp về bối cảnh phim. Nhiều người vẫn tin, Hình Chiêu Lâm và Lương Khiết sẽ làm tốt vai trò của mình ở tác phẩm này.

Song Thế Sủng Phi 3 rục rịch lên sóng đã ăn đạn vì nghi án đạo nhái Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn? - Ảnh 10.

Song Thế Sủng Phi 3 dự kiến lên sóng tháng 6/2021.

Nguồn: Weibo, QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm