Song Joong Ki, IU cùng rất nhiều nghệ sĩ Hàn đồng loạt quyên góp cho thảm họa cháy rừng, đáng chú ý nhất là Kim Woo Bin

Starbugs, Theo Helino 21:11 06/04/2019

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc đã quyên góp cứu trợ cho nạn nhân của thảm hoạ cháy rừng cấp quốc gia.

Vào chiều tối ngày 4/4 vừa qua, Hàn Quốc xảy ra một vụ cháy rừng được coi là thảm hoạ quốc gia đã khiến 1 người chết, 11 người bị thương và hàng loạt xe cộ, nhà cửa, công trình kiến trúc khác bị tàn phá nặng nề, hơn 4000 người phải di tản. Đám cháy xảy ra tại ven đường thị trấn Goseong, tỉnh Gangwon và lan sang các thành phố lân cận chỉ trong vài giờ.

Theo Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Korea vào ngày 5/4, rất nhiều người nổi tiếng đã đích thân quyên góp để đóng góp cho các nỗ lực cứu trợ. Tất cả người dân Hàn Quốc đều đang hướng về mọi thông tin xoay quanh vụ cháy lớn này và cầu nguyện cho các nạn nhân cũng như ủng hộ, giúp đỡ các hoạt động cứu trợ.

Đáng chú ý trong số đó là nữ ca sĩ IU đã ngay lập tức ủng hộ 100 triệu won (hơn 2 tỷ đồng) tới Quỹ Ô Xanh - Quỹ từ thiện hỗ trợ các trẻ em là nạn nhân của vụ hoả hoạn. Cô nàng cũng đã hoãn buổi công chiếu bộ phim mới kết hợp với Netflix có tên là "Persona" để tôn trọng các nạn nhân trong vụ cháy rừng tầm cỡ thảm hoạ quốc gia.

Thành viên Kim Heechul của Super Junior cũng là người con của tỉnh Gangwon, người đang là đại sứ danh dự cho quê nhà, cũng đã quyên góp 30 triệu won (hơn 600 triệu đồng). Anh chia sẻ: "Tôi đã rất lo lắng về vụ hoả hoạn và quyết định quyên góp với hy vọng rằng sẽ giúp đỡ được phần nào đó cho các hoạt động cứu trợ".

Nam diễn viên Song Joong Ki và Nam Joo Hyuk, mỗi người đã quyên góp 30 triệu won (hơn 600 triệu đồng). Nam diễn viên Jung Il Woo và nam ca sĩ K.Will ủng hộ mỗi người 20 triệu won (hơn 400 triệu đồng). Diễn viên Kim Woo Bin cùng nhiều diễn viên khác cũng quyên góp với số tiền 10 triệu won (hơn 200 triệu đồng). Cube Entertainment đã quyên góp 50 triệu won (hơn 1 tỷ đồng). Kim Woo Bin gây chú ý lớn vì dù đang bệnh tật nhưng vẫn nghĩ cho các nạn nhân, có hành động thiện nguyện.

Nữ ca sĩ Hyomin của T-Ara thậm chí đã gửi các xe cứu trợ bao gồm nước, mì gói và gạo ăn liền đến một trung tâm phúc lợi ở Toseongmyeon với lời nhắn gửi "Tôi đã gửi các vật phẩm cứu trợ tới với suy nghĩ rằng sẽ thật tốt nếu như có thể giúp đỡ trực tiếp ngay trong hoàn cảnh này".

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc đã quyên góp ủng hộ cứu trợ cho các nạn nhân của thảm hoạ cháy rừng.

Hyomin (T-Ara) đã gửi đồ trực tiếp đến trung tâm phúc lợi để kịp thời cứu trợ các nạn nhân.

Đặc biệt hơn nữa, ARMY - fandom của nhóm nhạc BTS cũng đã mở quyên góp dưới danh nghĩa tên nhóm và tên fandom, fan của Kang Daniel cũng đã quyên góp rất nhiều với số lượng khác nhau xoay quanh các con số 10 và 12 mang ý nghĩa ngày sinh nhật 10/12 của nam ca sĩ.

Ngoài ra, nữ diễn viên Kim Yoo Jung và các diễn viên hài Sim Hyun Seop và Song Eun Yi mỗi người cũng quyên góp 10 triệu won (hơn 200 triệu đồng). Một nguồn tin từ Hope Bridge cho biết: "Sim Hyun Seop nói rằng anh ấy hy vọng nhiều người nổi tiếng sẽ quyên góp theo anh ấy".

Song Joong Ki, IU cùng rất nhiều nghệ sĩ Hàn đồng loạt quyên góp cho thảm họa cháy rừng, đáng chú ý nhất là Kim Woo Bin - Ảnh 4.

Fandom của BTS...

Song Joong Ki, IU cùng rất nhiều nghệ sĩ Hàn đồng loạt quyên góp cho thảm họa cháy rừng, đáng chú ý nhất là Kim Woo Bin - Ảnh 5.

Và fan của Kang Daniel cũng đã quyên góp dưới danh nghĩa của idol.

Song Joong Ki, IU cùng rất nhiều nghệ sĩ Hàn đồng loạt quyên góp cho thảm họa cháy rừng, đáng chú ý nhất là Kim Woo Bin - Ảnh 6.

Kim Yoo Jung cùng nhiều nghệ sĩ khác cũng đã quyên góp lên Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Korea.

Nguồn: Soompi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm