"Sóng gió gia tộc" đời thực: Chủ tịch tập đoàn nghìn tỷ qua đời đột ngột, con trai và vợ tranh giành tài sản khốc liệt như phim

Chi Chi, Theo Thể Thao & Văn Hóa 19:16 26/03/2023

Con trai cả và vợ hiện tại của tỷ phú Trung Quốc đã công khai tranh giành vị trí kế thừa tập đoàn.

Trịnh Vĩnh Cương, người sáng lập Tập đoàn Shanshan, với giá trị thị trường 40 tỷ nhân dân tệ (tương đương 140.000 tỷ đồng) ở Trung Quốc mới đây đã qua đời đột ngột vì một cơn đau tim vào ngày 11 tháng 2 ở tuổi 65. Doanh nhân người gốc Ninh Ba là một “ông trùm” ngành may mặc đã qua đời khi đang du lịch tại Nhật Bản để tổ chức sinh nhật cho con gái. Ông ra đi để lại khối tài sản ước tính 10,5 tỷ nhân dân tệ và nằm trong top 300 người giàu nhất Trung Quốc.

Sóng gió gia tộc đời thực: Chủ tịch tập đoàn nghìn tỷ qua đời đột ngột, con trai và vợ tranh giành tài sản khốc liệt như phim - Ảnh 1.

Chân dung "ông trùm may mặc" Trịnh Vĩnh Cương

Trước cái chết bất ngờ của Chủ tịch, tập đoàn Shanshan đang lao vào khủng hoảng lớn với “cuộc chiến gia tộc”. Hội đồng quản trị của công ty đã thông qua với tất cả 11 phiếu trong tháng này và quyết định để con trai 32 tuổi của ông Trịnh là Trịnh Câu đảm nhận vị trí chủ tịch thay thế cha.

Tuy nhiên, lúc này đã có nhân vật lên tiếng phản đối ngay tại cuộc họp, đó là vợ của Trịnh Vĩnh Cương - Châu Đình và cũng là mẹ kế của Trịnh Câu. Cô Châu cho rằng quyết định bổ nhiệm không được cô xem xét và thông qua, vi phạm quy định và mình mới là người xứng đáng nắm quyền kiểm soát thực tế của công ty.

Sóng gió gia tộc đời thực: Chủ tịch tập đoàn nghìn tỷ qua đời đột ngột, con trai và vợ tranh giành tài sản khốc liệt như phim - Ảnh 2.

Con trai cả của vợ cũ bị mẹ kế "đòi" lại ghế chủ tịch

Theo truyền thông Trung Quốc, mẹ ruột của Trịnh Câu (sinh năm 1991) là vợ cũ của cố Chủ tịch. Công ty đã tổ chức một cuộc họp đại hội đồng cổ đông vào ngày 23 tháng này. Khi tuyên bố Trịnh Câu tiếp quản vị trí chủ tịch được đưa ra, Châu Đình đã đột ngột xuất hiện để phản đối. Cô phát biểu rằng với tư cách là vợ hiện tại và có ba đứa con ruột với Trịnh Vĩnh Cương, cô mới nên là người kế thừa tập đoàn.

Châu Đình cáo buộc hội đồng quản trị đã tự ý cân nhắc và công bố thông tin mà không có sự xem xét và phê duyệt đề xuất của cô. Điều này rõ ràng đã vi phạm các quy định và hành động của hội đồng quản trị đã làm tổn hại đến quyền thừa kế hợp pháp của cô Châu và các con, thậm chí còn trái với ước nguyện cuối cùng của Trịnh Vĩnh Cương.

Trịnh Vĩnh Cương thành lập tập đoàn Shanshan vào những năm 1990 và đến nay thương hiệu đã chiếm lĩnh một thị phần lớn trong ngành quần áo ở Trung Quốc. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là quần áo, sở hữu hơn 20 nhãn hiệu. Sau đó, Shanshan lấn sân sang công nghệ năng lượng mới, máy phân cực và các ngành khác. Tập đoàn đã được xếp hạng trong số 500 công ty hàng đầu ở Trung Quốc trong 20 năm và giá trị thị trường hiện tại của nó là khoảng 40 tỷ nhân dân tệ.

Sóng gió gia tộc đời thực: Chủ tịch tập đoàn nghìn tỷ qua đời đột ngột, con trai và vợ tranh giành tài sản khốc liệt như phim - Ảnh 3.

Châu Đình là MC nổi tiếng tại Trung Quốc

Vụ việc tranh chấp công khai giữa mẹ kế và con đẻ càng thu hút sự chú ý của dư luận khi Châu Đình trước đây vốn là một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng ở đất nước tỷ dân. Cô sinh năm 1985, kém chồng quá cố 27 tuổi. Châu Đình kết hôn với Trịnh Vĩnh Cương và có 3 cô con gái còn nhỏ tuổi. Được biết, “cậu cả” Trịnh Câu đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong công ty từ rất lâu trước khi cha qua đời. Vị giám đốc 9X này đã trở thành giám đốc kiêm phó chủ tịch của tập đoàn Shanshan vào tháng 9 năm 2019 và được thăng chức làm tổng giám đốc của Shanshan vào tháng 1 năm 2020.

Hiện cuộc chiến “sóng gió gia tộc” của nhà họ Trịnh vẫn đang căng thẳng và chưa có kết quả ngã ngũ.

Nguồn: ET Today

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày