Sơn máy bay thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm

Mỹ Ý, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 05/08/2022

Sơn máy bay không chỉ mang đến vẻ đẹp và sự độc đáo cho từng hãng bay mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bảo vệ và kéo dài tuổi thọ máy bay, hạn chế những tác nhân hay điều kiện khắc nghiệt trong quá trình khai thác.

Sơn máy bay là công việc vô cùng phức tạp bởi không chỉ tốn kém về mặt chi phí và công sức, quá trình sơn còn phải tuân thủ những yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt, đòi hỏi những bàn tay vững vàng, giàu kinh nghiệm và cẩn trọng đến từng chi tiết.

Nhiệm vụ của một thợ sơn máy bay là gì?

Một thời, mọi thiết kế của các hãng hàng không đều liên quan đến quốc kỳ - hình ảnh vừa là biểu tượng cho niềm tự hào của một đất nước, vừa thể hiện đẳng cấp của hãng - đó là lý do khái niệm hãng hàng không quốc gia ra đời.

Mọi thứ đổi thay khi những hãng hàng không tư nhân ra đời và nhập cuộc chơi, mở cửa cho dòng chảy sáng tạo của lớp vỏ ngoài máy bay: từ màu sắc sáng sủa, bắt mắt của các hãng bay giá rẻ, cho đến những thiết kế phức tạp độc đáo, in hình động vật dễ thương, siêu anh hùng trong hoạt hình hay kiệt tác nghệ thuật.

Sơn máy bay thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm: Thế giới tranh nhau làm nhưng ở Việt Nam vẫn còn khá xa lạ - Ảnh 1.

Mọi thứ đổi thay khi những hãng hàng không tư nhân ra đời và nhập cuộc chơi, mở cửa cho dòng chảy sáng tạo của lớp vỏ ngoài máy bay (Ảnh minh hoạ: Theo The Disney Blog)

Một thợ sơn máy bay chịu trách nhiệm sơn và đánh bóng máy bay. Để chuẩn bị cho máy bay sơn và hoàn thiện, một thợ sơn máy bay sẽ làm sạch bề mặt và các bộ phận. Thợ sơn máy bay cũng chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị dùng để sơn, epoxy và các vật liệu khác lên máy bay. Ngoài ra, nhiệm vụ công việc của một thợ sơn máy bay còn bao gồm việc tạo ra các bản thảo thiết kế trước khi thực sự vẽ trên máy bay, xem xét bố cục nghệ thuật của tác phẩm và sau đó áp dụng các thiết kế vào máy bay.

Sơn máy bay là công việc đòi hỏi nhiều sức lực. Nó cũng đòi hỏi kiến thức về các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để đảm bảo rằng cả lớp sơn lót và sơn phủ đều chính xác tuyệt đối. Thợ sơn máy bay chịu trách nhiệm bảo dưỡng thiết bị của họ giữa các công việc và đảm bảo chúng sẽ sẵn sàng cho nhiệm vụ tiếp theo. Họ thực hiện sửa chữa các lớp sơn cũ bị bong tróc, hư hỏng bằng cách sử dụng dụng cụ, vật liệu kết hợp màu sắc và các loại sơn thích hợp để hoàn thiện.

Sơn máy bay thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm: Thế giới tranh nhau làm nhưng ở Việt Nam vẫn còn khá xa lạ - Ảnh 2.

Một thợ sơn máy bay chịu trách nhiệm sơn và đánh bóng máy bay (Ảnh minh hoạ: Theo Aero Corner)

Đồng thời, thợ sơn máy bay cũng đảm bảo rằng lớp sơn mà họ sẽ sử dụng đủ đàn hồi để chịu được áp lực do độ cao và tốc độ của máy bay mang lại. Ngoài ra, họ cũng đảm bảo rằng sơn có khả năng chống chọi với thời tiết. Đồng thời, thợ sơn máy bay cũng cần thường xuyên cập nhật các giải pháp mới cũng như sáng tạo trong các thiết kế để chiếc máy bay luôn có vẻ ngoài hoàn thiện, chỉn chu nhất.

Hơn hết, một thợ sơn máy bay phải có đủ sức khỏe để nâng và mang các thiết bị và vật dụng nặng 40 pound (hơn 18kg) trở lên, đồng thời cần có sức chịu đựng để hoạt động trên đôi chân của mình trong tối đa tám giờ mỗi lần.

Thợ sơn máy bay có thu nhập như thế nào?

Nghề sơn máy bay chưa thật sự được nhiều người biết đến ở Việt Nam, tuy nhiên ngành nghề này lại khá phổ biến ở các quốc gia phát triển trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), tính đến 5/2020, thợ sơn máy bay và các thợ sơn thiết bị giao thông vận tải khác kiếm được mức lương trung bình là 42.140 USD (tương đương gần 1 tỷ đồng tiền Việt Nam). BLS báo cáo 10% thợ sơn máy bay được trả lương thấp nhất kiếm được ít hơn 26.890 USD (tương đương gần 630 triệu đồng tiền Việt Nam) và 10% được trả lương cao nhất kiếm được hơn 62.010 USD (tương đương khoảng 1,4 tỷ đồng tiền Việt Nam) mỗi năm.

Sơn máy bay thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm: Thế giới tranh nhau làm nhưng ở Việt Nam vẫn còn khá xa lạ - Ảnh 3.

Thợ sơn máy bay có mức lương trung bình là 42.140 USD (tương đương gần 1 tỷ đồng tiền Việt Nam) (Ảnh minh hoạ: Theo Aviation Nepal)

Làm thế nào để trở thành một thợ sơn máy bay?

Theo quảng cáo việc làm được đăng trên Monster.com vào tháng 3 năm 2011, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học và kinh nghiệm trong việc kiểm soát ăn mòn, sơn và chuẩn bị bề mặt. Bạn có thể cần phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe, đáp ứng các yêu cầu về thị lực và chứng minh kiến thức về các công cụ được sử dụng trong sơn máy bay. Một số nhà tuyển dụng có thể chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học và cung cấp đào tạo tại chỗ. Các yêu cầu khác có thể dựa trên người sử dụng lao động của bạn và bao gồm việc vượt qua kiểm tra lý lịch để được cấp giấy chứng nhận an ninh cho công việc trên máy bay quân sự.

Bạn có thể xem xét đào tạo chính thức trong một chương trình tại một trường cao đẳng cộng đồng hoặc kỹ thuật. Các chương trình có thể bao gồm công nghệ bảo dưỡng hàng không hoặc công nghệ vận tải. Trong các chương trình này, bạn có thể học các chủ đề bao gồm bảo dưỡng chung, máy bay, kỹ thuật sơn và phương pháp chuẩn bị. Hầu hết các chương trình cung cấp đào tạo thực hành cho phép bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc với các công cụ và áp dụng các kỹ thuật mà bạn đã học được.

Nguồn: Tổng hợp (Theo Zippia, Ziprecruiter, 4cornerresources, Learn)

https://kenh14.vn/son-may-bay-thu-nhap-hang-ty-dong-moi-nam-the-gioi-tranh-nhau-lam-nhung-o-viet-nam-van-con-kha-xa-la-20220804201401906.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm