Sơn La chỉ đạo xử lý nghiêm vụ học sinh đánh dã man bạn cùng trường

Trần Long, Theo VOV.VN 20:58 10/09/2021

Liên quan đến clip quay cảnh nhóm học sinh đánh hội đồng bạn cùng trường đăng tải trên mạng xã hội ngày 7/9 vừa qua, Thành ủy, UBND Sơn La, tỉnh Sơn La đã vào cuộc, chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc đảm bảo tính nghiêm minh và răn đe giáo dục.

Trong clip được đăng tải, 3 học sinh liên tiếp đánh 1 học sinh khác, cá biệt có học sinh đã dùng mũ bảo hiểm đập liên tục vào người, vào đầu học sinh này.

Ngay khi clip được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ thương xót với học sinh bị đánh, đồng thời phẫn nộ với hành động của nhóm học sinh đánh hội đồng. Qua xác minh, các học sinh trên là học sinh của Trường Trung học cơ sở Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La; người bị đánh là học sinh lớp 9, còn những người đánh hội đồng đều là học sinh lớp 8 của trường.

Xác định vụ việc có tính chất nguy hiểm, để kịp thời răn đe, chấn chỉnh các trường hợp học sinh vi phạm, làm bài học cảnh tỉnh cho các em học sinh và các nhà trường trên địa bàn, Thành ủy, UBND thành phố Sơn La đã quyết liệt vào cuộc, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố xác định độ tuổi, tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi mà các học sinh vi phạm.

Căn cứ các văn bản quy định của Ngành Giáo dục, chỉ đạo Trường THCS Quyết Thắng tổ chức xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đảm bảo tính nghiêm minh, tính răn đe giáo dục; đồng thời, thông báo công khai kết quả xử lý đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường và các bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố.

Sơn La chỉ đạo xử lý nghiêm vụ học sinh đánh dã man bạn cùng trường - Ảnh 1.

Nhóm học sinh Trường THCS Quyết Thắng đánh hội đồng bạn cùng trường (Ảnh cắt từ clip)

Theo bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sơn La, mặc dù sự việc xảy ra sau giờ học và không xảy ra trong trường học, nhưng xác định tính chất nguy hiểm của vụ việc, Phòng đã chỉ đạo Trường THCS Quyết Thắng tiến hành họp, nghiêm túc xem xét, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan theo quy định.

"'Với tinh thần xử lý một cách nghiêm túc và có tính chất răn đe giáo dục, những học sinh vi phạm thì tùy theo mức độ vi phạm của các em sẽ có hình thức xử lý phù hợp, đặc biệt là đối với cán bộ quản lý và giáo viên ở đơn vị trường học để xảy ra vi phạm đó cũng có những hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với mức độ vi phạm của từng đối tượng học sinh, của từng đơn vị trường học; Phòng Giáo dục cũng đã có những văn bản chỉ đạo để chấn chỉnh các nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, đảm bảo môi trường trường học an toàn, không có bạo lực trong học đường", bà Giang nói.

Sơn La chỉ đạo xử lý nghiêm vụ học sinh đánh dã man bạn cùng trường - Ảnh 2.

Nhóm học sinh đánh bạn ở Trường Liên cấp Quốc tế Bình Minh (Ảnh cắt từ clip)

Cũng trong ngày hôm nay, dư luận Sơn La tiếp tục xôn xao về clip nhóm học sinh bắt nạt 1 bạn cùng trường tại Trường Liên cấp Quốc tế Bình Minh ở thành phố Sơn La.

Được biết, ngay sau khi phát hiện vụ việc, Ban giám hiệu nhà trường đã kịp thời vào cuộc, chấn chỉnh hành vi này của học sinh trong nhà trường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm