Son Heung-min đúng chuẩn "con nhà người ta" trong truyền thuyết, đá bóng hay lại còn đứng nhất lớp quân sự

A Man, Theo Nhịp Sống Việt 17:02 08/05/2020

Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á chuẩn bị hoàn tất khóa học quân sự trên đảo Jeju. Sự tập trung, nghiêm túc trong suốt quá trình giúp anh có điểm số cực ấn tượng.

Hôm nay, ngày 8/5, Son Heung-min chính thức hoàn thành đợt tập huấn quân sự trên đảo Jeju. Như đã thông báo từ trước, vì lo ngại dịch Covid-19 nên cả Son Heung-min và người đại diện đều thống nhất với nhau sẽ không tổ chức sự kiện giải ngũ. Nhưng không phải vì thế mà cánh phóng viên Hàn Quốc bỏ qua cơ hội săn tin về chàng cầu thủ hot nhất châu Á hiện tại.

Theo tìm hiểu của phóng viên Daily Star Hàn, Son Heung-min hoàn thành quá trình huấn luyện đầy gian khổ trong trại Thủy quân lục chiến một cách an toàn. Chưa dừng lại ở đó, Son Heung-min còn giành điểm số cao nhất trong 157 học viên. Anh được các chiến sĩ vinh danh vì quá trình học tập nghiêm túc, xuất sắc.

Son Heung-min đúng chuẩn con nhà người ta trong truyền thuyết, đá bóng hay lại còn đứng nhất lớp quân sự - Ảnh 1.

Son đã hoàn thành xuất sắc đợt tập huấn kéo dài 3 tuần trên đảo Jeju.

Son Heung-min đúng chuẩn con nhà người ta trong truyền thuyết, đá bóng hay lại còn đứng nhất lớp quân sự - Ảnh 2.

Anh được khen có tinh thần học tập nghiêm túc, chân thành và rất nhiệt tình.

Quản lý trong trại huấn luyện cho biết, Son Heung-min đạt 100 điểm tối đa trong bài kiểm tra thể lực. Trên trường bắn, Son Heung-min bắn "không trượt phát nào", đạt thành tích 10/10. Anh cũng được chọn làm đội trưởng khi các học viên được chia ra để diễn tập, giành được điểm số cao hơn hẳn so với phần còn lại.

"Son Heung-min luôn học tập với sự chân thành và nhiệt tình. Nhóm giám sát lính mới đều đánh giá cậu ấy là một chàng trai tốt, lịch sự, mang tinh thần chiến đấu của người lính Hàn thực thụ", quản lý chia sẻ với Daily Star.

Son Heung-min được miễn đi nghĩa vụ 2 năm sau khi đem về cho thể thao Hàn Quốc chiếc Huy Chương Vàng tại Asian Games 2018. Tuy nhiên để đảm bảo những người được miễn nghĩa vụ vẫn có thể chiến đấu khi tổ quốc lâm nguy, luật Hàn Quốc yêu cầu họ phải hoàn thành khóa huấn luyện căn bản trong 3 tuần.

Chuyến tập huấn của Son bắt đầu từ 20/4 và sẽ kết thúc từ chiều hôm nay. Dù đã xong nghĩa vụ nhưng trước mắt ngôi sao 27 tuổi vẫn còn 544 giờ lao động công ích. Anh cần hoàn thành nốt nhiệm vụ này trong khoảng 36 tháng tới rồi mới được toàn tâm toàn ý theo đuổi sự nghiệp bóng đá.

Son Heung-min đã trở về đất liền sau 3 tuần thực hiện nghĩa vụ ngoài đảo Jeju.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm