Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với "lỗ hổng" đáng quan ngại của đại diện YG

duong nam, Theo Helino 23:59 19/04/2019

Bên cạnh tài năng, ngoại hình, khả năng ngoại ngữ của hai nhóm nhạc hot nhất Kpop hiện nay - BTS và Black Pink cũng được dân tình quan tâm.

Hai nhóm nhạc dẫn đầu làn sóng Hallyu hiện đang có những bước đi vững chắc tại thị trường Mỹ. Ngoài âm nhạc bắt tai, nổi bật, họ cần khả năng tiếng Anh tốt để tiến xa tại đây. Qua những bài phỏng vấn bằng tiếng Anh của hai nhóm, dễ dàng nhận ra họ có những thành viên có khả năng ngoại ngữ ấn tượng, không cần tới sự trợ giúp từ phiên dịch viên. Tuy nhiên, bên cạnh các thành viên đảm nhận vai trò phiên dịch, những người còn lại trong BTS và Black Pink có được công chúng công nhận khả năng ngoại ngữ?

Black Pink

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 1.

Ai cũng biết Jennie và Rosé là hai thành viên giỏi tiếng Anh nhất trong Black Pink vì họ đều có thời gian dài sinh sống ở nước ngoài. Thậm chí, Rosé còn sinh ra, lớn lên ở New Zealand và Úc nên không ngạc nhiên khi nữ ca sĩ có khả năng phát âm như người bản xứ. Trong các bài phỏng vấn bằng tiếng Anh gần đây, Lisa cũng gây ấn tượng với khả năng ngoại ngữ của mình, riêng Jisoo vẫn cần rèn luyện thêm.

Rosé

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 2.

Trong các bài phỏng vấn bằng tiếng Anh, Rosé luôn rất tự tin nhờ khả năng giao tiếp lưu loát như người bản xứ. Nhiều lần khả năng ngoại ngữ của nữ ca sĩ được netizen tán dương hết lời. Bên cạnh đó, cô nàng còn đảm nhận luôn vai trò phiên dịch viên cho Jisoo trong nhiều bài phỏng vấn bằng tiếng Anh. Có thể nói rằng, Rosé chính là thành viên nói tiếng Anh giỏi nhất Black Pink.

Rosé (Black Pink) thể hiện khả năng tiếng Anh cực đỉnh, giọng như người bản xứ

Khi Jisoo không thể diễn đạt những gì mình muốn nói bằng tiếng Anh, cô nàng đã phải dùng tới tiếng mẹ đẻ, và Rosé đã đảm nhận luôn phần việc của một phiên dịch viên cho người chị thân thiết.

Rosé (Black Pink) phiên dịch cho cô chị Jisoo: "Chị ấy (Jisoo) nói rằng, việc được hoạt động với tư cách là một thành viên của Black Pink vô cùng tuyệt vời, và điều đó làm chị ấy rất hạnh phúc, vậy nên, giờ đây chị ấy chỉ muốn tập trung nhiều hơn cho các hoạt động của Black Pink"

Jennie

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 5.

Jennie sinh ra và lớn lên tại Hàn nhưng cô nàng từng du học tại New Zealand trong 5 năm nên không ngạc nhiên khi khả năng tiếng Anh của nữ ca sĩ cũng gây ấn tượng cực mạnh với netizen. Trong các bài phỏng vấn bằng tiếng Anh, nữ ca sĩ luôn rất tự tin, cùng Rosé phô diễn năng lực ngoại ngữ.

Rosé (Black Pink) phiên dịch cho cô chị Jisoo

Lisa

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 7.

Trong các bài phỏng vấn bằng tiếng Anh, Jennie và Rosé thường được lên hình nhiều nhất vì họ là hai thành viên giỏi tiếng Anh nhất nhóm. Bên cạnh hai người đẹp này, công chúng cũng dành nhiều lời khen ngợi cho khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của nàng búp bê Thái Lan Lisa. Lisa có thể nói với tốc độ nhanh, ngữ điệu rất tự nhiên. Dù ít khi thể hiện nhưng netizen tin rằng khả năng tiếng Anh của Lisa rất đáng gờm.

Lisa chia sẻ trong bài phỏng vấn với Billboard: "Khi chúng em đi mua sắm cùng nhau, chị ấy (Jennie) lúc nào cũng như thế này ‘Chị nên mua cái này hay cái kia em nhỉ’, còn em toàn trả lời kiểu 'Mua cả hai cái chị ạ'"

Jisoo

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 9.

Trong khi cả 3 cô em cùng nhóm nhận được nhiều lời khen về khả năng tiếng Anh thì netizen cho rằng Jisoo cần trau dồi trình ngoại ngữ. Dù Jennie từng chia sẻ Jisoo có thể hiểu được nhiều câu tiếng Anh nhưng trong buổi giao lưu gần đây, khán giả phát hiện ra rằng, khả năng ngoại ngữ của mỹ nhân đẹp nhất YG rất hạn chế. Cô nàng tỏ ra vô cùng lúng túng trước những câu hỏi do MC đưa ra, thậm chí còn phải dùng tiếng mẹ đẻ để trả lời và nhờ Rosé phiên dịch lại.

Jisoo thể hiện khả năng tiếng Anh yếu kém khi phỏng vấn cùng BLACKPINK

BTS

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 11.

Trong các bài phỏng vấn tại nước ngoài của BTS, RM luôn đảm nhận gần hết phần giao lưu với truyền thông, thậm chí anh chàng còn đảm nhận luôn vai trò của một phiên dịch viên cho đồng đội. Chính vì điều này mà công chúng luôn tò mò về khả năng ngoại ngữ của các thành viên còn lại.

RM

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 12.

Ở thời điểm hiện tại, RM chính là thành viên giỏi ngoại ngữ nhất trong nhóm. Anh chàng có khả năng giao tiếp vô cùng lưu loát bằng tiếng Anh. Thậm chí, chàng trưởng nhóm tài năng từng gây bão cộng đồng mạng toàn thế giới với bài phát biểu bằng tiếng Anh tại trụ sở Liên Hợp Quốc. Được biết, RM từng có thời gian du học tại New Zealand.

RM chia sẻ về màn hợp tác với Halsey: "Nhóm hợp tác với Halsey vì cô ấy là một trong số những người bạn thực sự của chúng tôi. Chúng tôi gặp nhau một cách tình cờ, không phải thông qua công việc. Halsey thích những video của BTS còn chúng tôi yêu giọng ca và những màn trình diễn của cô ấy. Chúng tôi gặp cô ấy 3 lần ở Hàn Quốc, LA và Las Vegas và thế là chúng tôi quay MV cùng nhau"

Suga

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 14.

Trong nhiều bài phỏng vấn tại nước ngoài, Suga sử dụng tiếng mẹ đẻ rồi trưởng nhóm RM sẽ phiên dịch lại. Trên thực tế, anh chàng có khả năng ngoại nữ không tệ chút nào. Có lẽ anh chàng vẫn còn thiếu tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh nên thường nói khá nhỏ, chỉ chủ yếu nói những câu ngắn. Tuy nhiên, nhiều fan nhận xét Suga cực kỳ có tố chất học ngoại ngữ bởi anh chàng có ngữ điệu rất tự nhiên khi nói tiếng Anh.

Anh chàng thỉnh thoảng tỏ ra thiếu tự tin, phải nhờ RM dịch lại những gì mình nói

Suga (BTS) thể hiện khả năng tiếng Anh không vừa với giọng điệu tự nhiên

Dù có chút lỗi những không thể phủ nhận Suga phát âm khá hay, đã cố gắng để giao lưu với fan. Nam thần tượng chia sẻ sự sẵn sàng cho show diễn, anh đang cảm thấy vô cùng vinh dự và nhóm đang làm nên lịch sử. Các đồng đội bên cạnh liên tục khích lệ Suga nói tiếng Anh

Jin

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 18.

Jin có khả năng nghe, đọc tiếng Anh khá tốt nhưng theo nhiều người đánh giá, anh chàng có ngữ điệu thiếu tự nhiên khi nói. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể cải thiện qua thời gian. Jin chủ yếu nói những câu ngắn trong các bài phỏng vấn bằng tiếng Anh của nhóm.

Jin chia sẻ: "Thỉnh thoảng chúng tôi có lịch hoạt động trên đường phố và mọi người nhận ra nhóm. Thỉnh thoảng điều đó khiến chúng tôi khá bất tiện"

Jin (BTS) nói tiếng Anh trên thảm đỏ Grammy

Jimin

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 21.

Jimin luôn cố gắng để giao lưu với khán giả nước ngoài nhưng anh chàng thường chỉ nói những câu ngắn, không quá phức tạp, có tính chất lặp lại. Tuy nhiên, khả năng phát âm của Jimin được nhận xét là không ngừng tiến bộ từng ngày.

Jimin (BTS) thể hiện khả năng tiếng Anh trên thảm đỏ quốc tế

Trong một lần cảm ơn người hâm mộ, Jimin lại nói những câu tương tự như trên. Tuy nhiên, anh chàng đã cố gắng rất nhiều để khán giả nước ngoài hiểu được những gì mình nói

Jungkook

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 24.

Jungkook từng học nhảy ở Mỹ một thời gian. Nhờ vậy, anh chàng có cơ hội để cải thiện khả năng ngoại ngữ và sở hữu vốn từ vựng phong phú hơn nhiều thành viên cùng nhóm. Trình ngoại ngữ của Jungkook phần nào được thể hiện qua những màn cover các bài hát tiếng Anh. Tuy nhiên, anh chàng chỉ chủ yếu nói những câu ngắn, không tự tin như RM trong các bài phỏng vấn. Bên cạnh đó, nhiều người nhận xét ngữ điệu của Jungkook khi nói tiếng Anh khá tự nhiên.

Jungkook chia sẻ trong chương trình chào buổi sáng tại Mỹ: "Tour diễn của nhóm nhận được tình yêu thương tràn trề và sự ủng hộ từ ARMY nên nhóm đang trải qua quãng thời gian tuyệt vời"

V

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 26.

V hiện không có vốn từ vựng phong phú, gặp khá nhiều khó khăn trong diễn đạt nhưng anh chàng luôn cố gắng để có thể giao lưu với truyền thông nước ngoài. Tuy chưa thể nói lưu loát tiếng Anh nhưng anh chàng có những biểu hiện rất tự tin khi giao tiếp, đó là điều người hâm mộ luôn tán dương.

V chia sẻ: "Chúng tôi ao ước được trình diễn tại BBMAs (Billboard Music Awards). Giấc mơ trở thành hiện thực và điều đó thực sự rất đặc biệt, rất vui". Khán giả tại trường quay hò reo như để khích lệ chàng trai trẻ

J-Hope

Soi trình tiếng Anh của 2 nhóm nhạc toàn cầu BTS và Black Pink: Bất ngờ với lỗ hổng đáng quan ngại của đại diện YG - Ảnh 28.

Ngữ diệu của J-Hope khi nói tiếng Anh ngày càng trở nên tự nhiên hơn, cho thấy anh chàng nỗ lực học ngoại ngữ không ngừng. Tuy chưa thể nói nhanh, nói liên tục trong một khoảng thời gian dài như RM nhưng thỉnh thoảng anh chàng tỏ ra tự tin tranh spotlight với chàng trưởng nhóm siêu ngoại ngữ. Nhiều netizen cho rằng trình độ tiếng Anh của J-Hope có thể tăng lên vùn vụt nếu tiếp tục kiên trì như hiện nay.

J-Hope (BTS) thể hiện khả năng nói tiếng Anh

Tạm kết

Ở thời điểm hiện tại, Black Pink có phần lợi thế hơn BTS khi nói về khả năng ngoại ngữ. Nhóm nữ nhà YG có tới hai thành viên có khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản xứ, còn BTS mới chỉ có RM thực sự gây ấn tượng mạnh với công chúng. Tuy nhiên, với tinh thần cầu tiến vốn có, BTS được kỳ vọng sẽ có thêm những thành viên giỏi tiếng Anh, giúp san sẻ bớt cho trưởng nhóm trong phần giao lưu với truyền thông quốc tế trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm