Soi "thính" 4 cặp đôi của Captain Marvel: Từ bao giờ phim siêu anh hùng lại “ngôn tình” đến thế?

THUY LE, Theo Helino 00:00 09/03/2019

Nếu như trước nay yếu tố “ngôn tình” thường chỉ đóng vai trò góp chút gia vị cho phim siêu anh hùng, thì xem xong Captain Marvel, các bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện hàng tá khoảnh khắc tình cảm dễ thương.

Nhắc đến dòng phim siêu anh hùng, chúng ta hay nghĩ đến những trường đoạn hành động mãn nhãn, những nhân vật sức mạnh phi thường và kĩ xảo hoành tráng. Tuy nhiên thế giới siêu anh hùng cũng đã "khai sinh" ra không ít cặp đôi thuộc vào hành "huyền thoại", nên có thể thấy yếu tố "ngôn tình" vẫn là một loại gia vị thiết yếu cho dòng phim này. Trong Captain Marvel (Đại Úy Marvel) - bom tấn mới nhất của nhà Marvel - dù không có cặp đôi nào nên duyên nhưng không khó để khán giả nhận ra hàng tá khoảnh khắc "thả thính" ngầm hoặc công khai của các nhân vật và phải tự hỏi từ bao giờ phim siêu anh hùng trở nên "ngôn tình" và dễ thương đến thế.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.)

1. Captain Marvel và Yon-Rogg

Yon-Rogg (Jude Law) là chỉ huy của lực lượng Starforce cũng như kẻ lãnh đạo nhóm người Kree lên đường thực hiện nhiệm vụ quan trọng ở hành tinh khác. Trong nguyên tác, Yon-Rogg là kẻ thù của Captain Marvel (Brie Larson) nên lên phim hắn hẳn là chẳng thuộc phe chính diện. Tuy nhiên trước khi trở mặt thành thù, giữa hai người đã có chẳng ít khoảnh khắc "ngọt ngào". Suốt một thời gian dài, Yon-Rogg là người huấn luyện, đối thủ luyện tập cũng như thường đồng hành cùng Captain Marvel khi cô sống với thân phận là Vers trên hành tinh Hala. "Anh thấy ai khi gặp Trí Tuệ Tối Cao? Tôi hả?", câu hỏi đùa của Vers thật sự đúng chuẩn một câu "thả thính". Ấy là chưa kể khi Carol (tức Vers/ Captain Marvel), vốn là người thường, được đưa lên Hala, việc đầu tiên cô cần làm là được truyền máu. Và đoán xem? Đúng rồi đấy, người cho máu Carol chính là Yon-Rogg. "Máu của ta chảy trong huyết quản cô ấy" - câu này của Yon-Rogg nghe đã đủ độ "ngôn tình" chưa?!

Soi hint 4 cặp đôi của Captain Marvel, từ bao giờ phim siêu anh hùng lại “ngôn tình” đến thế? - Ảnh 1.

Khi còn trên Hala, Yon-Rogg chính là người huấn luyện và đồng thời là bạn của Captain Marvel.

Soi hint 4 cặp đôi của Captain Marvel, từ bao giờ phim siêu anh hùng lại “ngôn tình” đến thế? - Ảnh 2.

Có những lúc khán giả đã trông đợi giữa hai người sẽ "có gì đó".

2. Captain Marvel và Nick Fury

Một trong những điểm nổi trội khiến người ta không thể không mê "chị đại" Captain Marvel chính là khả năng thả thính xuyên hành tinh. Lúc còn ở Hala thì đùa với Yon-Rogg, khi xuống đến C-53 (tức Trái Đất) thì tiếp tục "tung hứng" với Nick Fury (Samuel L. Jackson). Nick Fury là người Địa Cầu đầu tiên biết thân phận người ngoài hành tinh của Captain Marvel, hai người đã cùng trải qua vài chuyện mang tính chất sinh tử, chưa kể độ "muối" cũng ngang nhau nên người này nói một câu liền có người kia phụ họa hết sức ăn ý như thể đã quen biết nhau từ lâu lắm rồi. Về sau, Captain Marvel còn đặc biệt nâng cấp chiếc máy nhắn tin đời cũ để Nick có thể gọi cô khi cần thiết.

Soi hint 4 cặp đôi của Captain Marvel, từ bao giờ phim siêu anh hùng lại “ngôn tình” đến thế? - Ảnh 3.

Nick Fury là người đầu tiên ở Trái Đất tin thân phận của Captain Marvel.

Soi hint 4 cặp đôi của Captain Marvel, từ bao giờ phim siêu anh hùng lại “ngôn tình” đến thế? - Ảnh 4.
Soi hint 4 cặp đôi của Captain Marvel, từ bao giờ phim siêu anh hùng lại “ngôn tình” đến thế? - Ảnh 5.

Trông "tướng" cũng hợp nhau đấy chứ?!

Soi hint 4 cặp đôi của Captain Marvel, từ bao giờ phim siêu anh hùng lại “ngôn tình” đến thế? - Ảnh 6.

Về sau, Captain Marvel đã nâng cấp chiếc máy nhắn tin này để Nick có thể liên lạc với cô xuyên thiên hà.

3. Nick Fury và mèo Goose

Đây chắc chắn là cặp đôi đặc biệt nhất và được yêu mến nhất phim. Chú mèo tên Goose thực chất là một sinh vật giống Flerken có khả năng phóng xúc tu tiêu diệt mọi chướng ngại. Tuy nhiên trước khi nhận thức được điều đó thì trong mắt Nick Fury anh chàng mèo này chỉ đơn thuần là "một sinh vật dễ thương nhất trần đời". Trong khi mọi người đều có chút e dè với Goose, mỗi Nick Fury là vui mừng ra mặt và hết mực cưng nựng mỗi khi chú ta xuất hiện. Chẳng thế mà ngay cả sau khi biết khả năng thượng thừa của Goose, anh chàng vẫn "hồn nhiên" bế nó lên cưng nựng trong lúc quá vui mừng để được "tặng" cho một cú cào "yêu" giúp Nick Fury có được diện mạo chột ngầu như khán giả thường thấy. Ăn ý và có nhiều màn tương tác đáng yêu đến thế, bộ đôi "boss - sen" này tin rằng sẽ khiến khán giả phát cuồng.

Soi hint 4 cặp đôi của Captain Marvel, từ bao giờ phim siêu anh hùng lại “ngôn tình” đến thế? - Ảnh 7.

Tương tác giữa cặp đôi "boss - sen" này lắm lúc còn chiếm "spotlight" của cả dàn nhân vật chính.

Soi hint 4 cặp đôi của Captain Marvel, từ bao giờ phim siêu anh hùng lại “ngôn tình” đến thế? - Ảnh 8.

Nhờ "mèo yêu" mà Nick Fury mới có bộ dáng "ngầu" như chúng ta thường biết, chẳng phải sao?!

4. Talos và Soren

Khác với những cặp đôi nửa vời còn lại, Talos (Ben Mendelsohn) và Soren (Sharon Blynn) là một đôi vợ chồng đúng nghĩa và hết sức tình cảm. Họ đã bị chia cắt một thời gian khi Soren và con gái trú ẩn trong trạm nghiên cứu của tiến sĩ Lawson còn Talos đi khắp nơi để tìm lại gia đình và "mái nhà" cho những người Skrull còn lại. Những khoảnh khắc tình cảm nhỏ mà chân thành của đôi vợ chồng là một trong những điểm sáng nội dung khiến khán giả xúc động và mỉm cười vì sự ấm áp mà những khoảnh khắc ấy mang lại. Có thể nói chất "ngôn tình" rõ rệt của đôi vợ chồng là một yếu tố nhỏ mà quan trọng làm dịu không khí phim cũng như gia thêm tính nhân văn cho Captain Marvel.

Soi hint 4 cặp đôi của Captain Marvel, từ bao giờ phim siêu anh hùng lại “ngôn tình” đến thế? - Ảnh 9.

Trông thì đáng sợ, nhưng hóa ra Talos lại người rất đỗi tình cảm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm