Soi sơ đồ "vũ trụ" Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn: "Chị Mười Ba" nằm đâu?

Paul, Theo Helino 00:00 05/04/2019

Vũ trụ giang hồ Chợ Mới - An Cư Nghĩa Đoàn trong "Chị Mười Ba" khá phức tạp với nhiều nhân vật với những mối quan hệ chồng chéo. Hãy cùng xem tấm "bản đồ" dưới đây trước khi ra rạp xem "Chị Mười Ba" nhé!

"Vũ trụ" giang hồ của phim Chị Mười Ba rất rộng lớn nhưng bạn có biết chị đại mười ba trước khi về quản lí kĩ viện từng là người đứng đầu lãnh đạo cả khối liên minh Chợ Mới không? Trước khi ra rạp xem phim, hãy cùng một lần nhìn lại toàn bộ những gì đã xảy ra và những ai đã xuất hiện trong cả vũ trụ để tìm hiểu thêm về lịch sử của các nhân vật như Chị Mười Ba, Vi Cá, anh Đường Băng và Bảy Gà nhé.

Dòng thời gian của thế giới xã hội đen bắt đầu với "Giải Cứu Tiểu Thư" phần 3

"Vũ trụ" giang hồ, xã hội đen là một "vũ trụ" rộng lớn với lịch sử bắt đầu từ phần ba của phim ca nhạc Giải Cứu Tiểu Thư. Trong dự án này, các đại ca, đại tỉ lần đầu tiên được giới thiệu đến khán giả. Ở phim ca nhạc đầu tiên của đạo diễn A Tô nói về đề tài xã hội đen, dàn anh đại, chị đại lúc bấy giờ vẫn còn khá non trẻ. Bảy Gà (Hứa Minh Đạt) vẫn còn là một tay giang hồ "chíp hôi", liên minh An Cư Nghĩa Đoàn vẫn chưa rộng lớn, lúc này Thập Tam Muội (Thu Trang) có vẻ như vẫn chưa về quản lí khu kĩ viện, mà đang là người đừng đầu khối liên minh mới hình thành ở Chợ Mới.

Tất tần tật về các thành viên Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba qua một sơ đồ - Ảnh 1.

Thập Tam Muội từng là "sừng sỏ" đứng đầu khu Chợ mới.

Có thể thấy phạm vi, quy mô của Chợ Mới ngày càng phát triển lớn hơn. Các băng đảng trong Giải Cứu Tiểu Thư phần 3 chỉ có vài người, sang đến phần phim của Thập Tam Muội đã đông đảo hơn rất nhiều, ai nấy đều có rất nhiều đàn em đi theo hộ tống, bản thân chị đại kỹ viện, Thập Tam Muội cũng vậy. Khi xuất hiện lần đầu trong Giải Cứu Tiểu Thư, xuất hiện bên cô chỉ có hai thành viên gia đình và theo thời gian thì có lẽ băng nhóm của cô đã phát triển lên và chị đại ngày càng có nhiều đàn em theo chân.

Tất tần tật về các thành viên Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba qua một sơ đồ - Ảnh 2.

Team Thập Tam Muội từng chỉ có ba người.

Tất tần tật về các thành viên Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba qua một sơ đồ - Ảnh 3.

Phe chị Mười Ba ban đầu chỉ có... ba người.

Tất tần tật về các thành viên Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba qua một sơ đồ - Ảnh 4.

Nhưng sang đến "Thập Tam Muội" đã đông đảo hơn nhiều.

Lúc này, Chợ Mới có lẽ đã được chia ra làm hai khu vực, một là An Cư Nghĩa Đoàn bao gồm ông Trùm là anh Hai (NSƯT Quốc Nam) và Thập Tam Muội (đi theo anh Hai sang khu vực mới), anh Đường Băng (Tiến Luật), Vi Cá, Bảy Gà, Hoàng Hí Hửng. Nhóm Chợ Mới với những thành viên ở lại như: Anh Tha Thu, Chú Mười Hai (Lê Nam), Thập Tứ Nương (Nam Thư) dưới trướng ông Sói. Để dễ hình dung, đạo diễn A Tô từng so sánh phe Chợ Mới giống như một khu quận 5 và An Cư Nghĩa Đoàn là ở quận 1.

Tất tần tật về các thành viên Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba qua một sơ đồ - Ảnh 5.

Anh Hai - đại ca của An Cư Nghĩa Đoàn.

Tất tần tật về các thành viên Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba qua một sơ đồ - Ảnh 6.

Tập thể anh em Chợ Mới.

Tất tần tật về các thành viên Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba qua một sơ đồ - Ảnh 7.

Phe bên An Cư Nghĩa Đoàn

Tới đây, chúng ta đã có thể hình dung được phần nào lịch sử của khu Chợ Mới. Bắt đầu chỉ là một liên minh nhỏ giữa những băng nhóm khác nhau, theo thời gian nhờ sự tương trợ giữa các thành viên, Chợ Mới ngày càng phát triển sau đó tách ra làm hai khu vực riêng biệt.

Thành công hơn cả là phe An Cư Nghĩa Đoàn, trong Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội, ai nấy đều đã có cơ ngơi hoành tráng. Thập Tam Muội thì quản lí vũ trường, Đường Băng mở một cửa hàng bán điện thoại, Hoàng Hỉ Hửng thì kinh doanh một thẩm mĩ viện sang chảnh. Riêng chỉ có Vi Cá, Bảy Gà và Hoàng Hí Hửng vẫn còn tham gia vào các hoạt động của giới giang hồ (có thể do tình nghĩa) và những người này cũng xuất hiện trong sự kiện của web drama Giang Hồ Chợ Mới (2018).

Tất tần tật về các thành viên Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba qua một sơ đồ - Ảnh 8.

Khu An Cư Nghĩa Đoàn đã thay đổi phương hướng làm ăn.

Tất tần tật về các thành viên Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba qua một sơ đồ - Ảnh 9.

Bản sơ đồ chú thích dòng thời gian, mối quan hệ giữa các nhân vạt.

Vị trí Chợ Cũ trong sơ đồ cho đến nay vẫn chưa được giới thiệu kĩ ngoài vai trò là đối thủ trực tiếp của Chợ Mới. Hai bên từng diễn ra khá nhiều mâu thuẫn trong phần web drama Thập Tứ Cô Nương. Thập Tứ từng bị Trương Phi, đại ca sòng bài khu Chợ Cũ từng cưỡng bức Thập Tứ và giết chết mẹ cô nên đại tỉ khu mát xa đã ra tay trả thù. Phía nhánh An Cư Nghĩa Đoàn cũng từng xảy ra đụng độ với một đại ca của khu Chợ Cũ đó là Bi Long (Khương Ngọc). Mối quan hệ Chợ Cũ và cả hai nhánh Chợ Mới nhìn chung khá căng thẳng.

Nhân vật của POM từng nói với Thập Tứ rằng trong quá trình phát triển, Chợ Mới đã chiếm khá nhiều địa bàn làm ăn của Chợ Cũ, chính vì thế mà khá nhiều thành viên của phe này vẫn còn ôm hận, chờ ngày đòi lại từng tấc đất thuộc về mình. Điều này giải thích lí do tại sao các thành viên Chợ Cũ rất hay gây sự với phe Chợ Mới.

Tất tần tật về các thành viên Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba qua một sơ đồ - Ảnh 10.

Băng Chợ Cũ rất hay "cà khịa" với phía Chợ Mới.

Băng đảng của Hắc Hổ là một phe liên kết với Bi Long dựa trên ân oán cá nhân của hắn với An Cư Nghĩa Đoàn. Ngoài gã đại ca Chợ Cũ, phe Hắc Hổ có thêm một thành viên mới là Brandy (Phan Ngân), một nữ sát thủ lạnh lùng và đầy thủ đoạn. Khác với Chợ Cũ - Chợ Mới, Hắc Hổ chuyên làm ăn phi pháp, buôn bán hàng cấm, thuốc phiện một cách phạm pháp. Hắn chỉ chú ý đến địa bàn của An Cư Nghĩa Đoàn vì cho rằng đây là nơi lí tưởng để che giấu những mối làm ăn phi pháp, chứ không dòm ngó đến khu Chợ Mới.

Tất tần tật về các thành viên Chợ Mới và An Cư Nghĩa Đoàn của Chị Mười Ba qua một sơ đồ - Ảnh 11.

Hắc Hổ là một nhân vật bí ẩn trong "Chị Mười Ba".

Tạm kết

Thương hiệu Thập Tam Muội và vũ trụ phim ảnh Chợ Cũ - Chợ Mới từ khi ra mắt vẫn luôn được khán giả yêu mến, chính vì vậy mà ekip đã mở rộng vũ trụ của mình để phục vụ công chúng với nhiều nội dung đa dạng hơn. Sau Chị Mười Ba, có lẽ đến lượt những nhánh nhân vật chưa được khai thác trong cây sơ đồ phía trên sẽ được phát triển, giới thiệu rộng rãi đến người xem.

Chị Mười Ba: Phần Kết Thập Tam Muội đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14