Sôi nổi và gay cấn tại vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh Empowering You

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 31/07/2020

Sau gần 2 tháng triển khai, sáng ngày 26/07/2020 tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM (Quận 3), vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh “Empowering You” do YOLA tổ chức đã diễn ra sôi nổi và gay cấn với 100 bạn thí sinh xuất sắc (từ hơn 600 thí sinh thi vòng loại).

Sôi nổi và gay cấn tại vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh Empowering You - Ảnh 1.

Trung tâm Anh ngữ YOLA triển khai cuộc thi tiếng Anh "Empowering You - Trao Quyền Khai Phóng" từ đầu tháng 06/2020 với mục tiêu tạo sân chơi để các bạn học sinh vươn ra ngoài kiến thức học đúng cấp độ ở trường phổ thông, tiếp cận với kiến thức ở phổ rộng hơn, khuyến khích các em phát triển óc phán đoán, quan sát, phản xạ trước những kiến thức hoặc tình huống có lúc chưa từng gặp phải, ngoài ra kích thích sự đam mê học hỏi khám phá cùng bạn bè đồng trang lứa ở khắp nơi.

Sôi nổi và gay cấn tại vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh Empowering You - Ảnh 2.

Không khí căng thẳng diễn ra trong vòng đấu loại trực tiếp

Ở phần đấu loại, 100 bạn xuất sắc vượt qua vòng loại trải qua 10 câu hỏi IQ và kiến thức tổng quát bằng tiếng Anh theo từng nhóm tuổi. Các câu hỏi được đưa ra thử thách các thí sinh dưới áp lực khán phòng và thời gian giới hạn, các bạn đã phải tập trung cao độ để có thể vượt qua và giành suất vào Top 10. Phần thi đã diễn ra trong không khí hồi hộp nhưng cũng không kém phần hào hứng. Từng câu hỏi trôi qua khiến cuộc thi càng trở nên gay cấn. Kết thúc phần thi, 30 thí sinh ưu tú nhất gồm 10 bạn ở 3 nhóm tuổi: 6 – 9 tuổi, 10 – 15 tuổi và 16 – 20 tuổi bước vào phần thuyết trình tiếng Anh.

Ở phần thuyết trình, 30 thí sinh được bốc thăm ngẫu nhiên chủ đề để chuẩn bị trong 5 phút, sau đó trình bày bằng tiếng Anh về một tình huống hoặc một luận điểm trước hội đồng BGK YOLA trong thời gian 5 phút. Để chinh phục BGK khó tính, các thí sinh phải đảm bảo các tiêu chí gồm sử dụng ngôn ngữ chính xác và lưu loát, các kỹ năng giải quyết vấn đề, cách sắp xếp ý và tính thuyết phục của luận điểm, ngoài ra còn cả kỹ năng thu hút khán giả bằng giọng nói và ngôn ngữ hình thể.

Sôi nổi và gay cấn tại vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh Empowering You - Ảnh 3.

Dù ở nhóm tuổi nhỏ nhất, các thí sinh nhóm 1 vẫn rất tự tin thực hiện phần thi thuyết trình

Các chủ đề chủ yếu xoay quanh các vấn đề gần gũi với đời sống của thí sinh, như xử lý các tình huống tại trường lớp, gia đình, vấn đề trẻ em thời nay sử dụng điện thoại thông minh, hay những lợi ích mà trường đại học có thể mang lại cho xã hội.

Sôi nổi và gay cấn tại vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh Empowering You - Ảnh 4.

Phần thi thuyết trình cũng là cơ hội cho các thí sinh bày tỏ quan điểm về những vấn đề trong cuộc sống

Hầu hết các thí sinh đều còn trong độ tuổi đi học, nhưng tự tin trình bày ý tưởng và nói trước đám đông khá tốt. Bên cạnh đó, có những bạn đã đưa ra được những ý kiến và góc nhìn cá nhân mới mẻ nhưng không kém phần sâu sắc.

Ông Daniel Whitford, Quản lý Học thuật YOLA, Thành viên BGK, chia sẻ: "Những thí sinh của cuộc thi tiếng Anh Empowering You vô cùng tài năng. Không chỉ khả năng tiếng Anh mà cả tư duy và những luận điểm các bạn đưa ra trong phần thi của mình đều rất sắc bén. Với tư cách là giám khảo cuộc thi, tôi cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi thấy các bạn thí sinh bứt phá khả năng tiếng Anh của mình, đặc biệt các thí sinh ở độ tuổi còn rất nhỏ như vậy. Rất ấn tượng!".

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí và chấm điểm, BGK đã tìm ra các thí sinh chiến thắng cuộc thi tiếng Anh "Empowering You". Giải nhất nhóm 1 thuộc về bạn Nguyễn Minh Ngọc (9 tuổi), nhóm 2 thuộc về bạn Nguyễn Phúc Song Nguyên (11 tuổi) và bạn Lưu Trần Phương Quỳnh (17 tuổi) ở nhóm 3. Ngoài ra, BGK cũng chọn được 3 giải nhì và 6 giải ba ở mỗi nhóm.

Sôi nổi và gay cấn tại vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh Empowering You - Ảnh 5.

Giải nhất nhóm 1 thuộc về bạn Nguyễn Minh Ngọc (9 tuổi)

Sôi nổi và gay cấn tại vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh Empowering You - Ảnh 6.

Giải nhất nhóm 2 thuộc về bạn Nguyễn Phúc Song Nguyên (11 tuổi)

Sôi nổi và gay cấn tại vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh Empowering You - Ảnh 7.

Giải nhất nhóm 3 thuộc về bạn Lưu Trần Phương Quỳnh (17 tuổi)

Quán quân cuộc thi tiếng Anh "Empowering You" nhóm 3, bạn Lưu Trần Phương Quỳnh chia sẻ: "Em rất vui và bất ngờ khi đoạt giải nhất cuộc thi "Empowering You". Trước khi thi em khá hồi hộp và các bạn thí sinh khác cũng rất giỏi. Thông qua cuộc thi, em không chỉ có cơ hội cải thiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông mà còn được làm quen với nhiều người bạn tốt và tài giỏi".

Chị Nguyễn Thị Thanh Mai, phụ huynh thí sinh Nguyễn Ngọc Thủy Tiên (nhóm 3) nhận định: "Thủy Tiên rất háo hức tham gia vòng Chung kết cuộc thi "Empowering You". Tôi đã lo lắng vì bé khá nhỏ so với nhóm tuổi thi nhưng Thủy Tiên vẫn rất tự tin và dự thi hết sức mình. Cảm ơn YOLA đã tổ chức những cuộc thi như thế này để các bé có sân chơi để thử sức, trải nghiệm và trau dồi thêm kiến thức".

Cuộc thi "Empowering You" nằm trong chiến dịch "Trao quyền khai phóng" của Trung tâm Anh ngữ YOLA năm 2020. Bằng phương pháp giáo dục truyền cảm hứng, đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm học tập và làm việc ở nước ngoài, YOLA trao tặng 1.000 học bổng toàn phần trong giai đoạn 2020-2025. Từ đó, YOLA mong muốn trao quyền cho học sinh mọi lứa tuổi khai phóng sức mạnh tiềm năng, tạo ra những tác động và thay đổi tích cực cho Việt Nam và thế giới. Mục tiêu đến năm 2025, YOLA sẽ tiếp cận hơn 2 triệu người, nâng cao kỹ năng tiếng Anh của hơn 500.000 học sinh. Để biết thêm thông tin, độc giả truy cập website www.yola.vn hoặc liên hệ hotline 028 6285 8080.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm