Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: "Sai" là chị Valak!

Ne Cá Mập, Theo Trí Thức Trẻ 15:53 30/08/2018

Hoặc con mắt thẩm mỹ của người trần quá kém, hoặc xu hướng làm đẹp của hội chị em kinh dị cập nhật quá chậm nên trông các chị thật không tôn trọng người nhìn khi bôi trét đến là nhiều lượt trang điểm đến mức huỷ hoại cả nhan sắc. Nhất là chị đấy Valak ạ!

Việc phải xinh đẹp trong tất cả các tình huống từ lâu đã là một chuẩn mực của phụ nữ, hội chị em địa ngục cũng không nằm ngoài chuẩn mực này. Tuy nhiên vì một số lý do không ai biết, các chị em quỷ ma khi đi thực hiện công việc hù dọa, giết chóc lại mang theo gương mặt không được thuận mắt nạn nhân cho lắm.

1. Kayako trong Ju-On: The Grudge (Lời Nguyền, 2004)

Kayako cùng con trai Toshio vốn bị chồng sát hại tại nhà riêng và trở thành hồn ma ám chính căn nhà của mình. Những khán giả đã xem qua bộ phim Ju-On: The Grudge đều bị ám ảnh bởi tạo hình kinh dị của Kayako: khuôn mặt trắng bạch, đôi mắt trợn trừng, mái tóc xõa dài, đôi mắt trợn tròn, tứ chi vặn vẹo, trườn bò dưới đất, và tiếng kêu nghe tựa như loài rắn.

Nhà của chị, chị không ở thì cũng không ai được ở.

Gạt qua một bên những nỗi ám ảnh mà Kayako đem lại, ngày hôm nay dưới góc nhìn của những người yêu cái đẹp, chúng ta chỉ tập trung soi vào gương mặt trang điểm hết sức lỗi lầm của Kayako mà thôi.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 2.

Trắng bật tông dù là trong đêm đen tĩnh mịch.

Đầu tiên, chúng ta sẽ soi đến làn da trắng bạch của chị Kayako. Đây là thế kỷ 21 rồi, nhưng với một người phụ nữ Nhật Bản truyền thống, Kayako vẫn đi theo đường lối trang điểm như một geisha với làn da nhẹ thì một tạ, nhiều thì một tấn phấn trắng bệch. Chắc buổi tối, chị chỉ cần đứng im một chỗ thì làn da trắng không tì vết của chị đã quá đủ làm nạn nhân hãi hùng rồi.

Chênh nhau hẳn một tông màu da luôn kìa

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 4.

Không chỉ mẹ mà đến con cũng phải tắm luôn bể phấn cho đồng bộ.

Mặc dù đã kẻ được đôi chân mày lá liễu đúng kiểu geisha, nhưng đến màn đánh phấn mắt, Kayako đã quyết định bứt phá, tạo nét mới lạ. Đi trước thời đại, bà nội trợ Kayako đã tự họa cho mình một đôi mắt khói chỉ với một vòng tròn đen đầy huyền bí xung quanh mắt. Đi kèm đôi mắt khói quá lỗi ấy là đôi con mắt cố gắng mở thật to, lên hình cho long lanh của chị. Thật là bó tay hết sức.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 5.

Này là tông trang điểm gấu trúc chứ không phải mắt khói đâu chị ơi!

Dường như "thánh phong cách" Kayako vẫn chưa hài lòng với những nét riêng của mình, chị quyết định đổi phong cách theo tông trang điểm thật Tây với màu son nude đến trắng bệch luôn.

Có thể nói chị đẹp Kayako đã đi đầu xu hướng khi tạo ra được một lớp trang điểm vừa dịu dàng mang đầy màu sắc châu Á, vừa hiện đại sexy khi kết hợp những phong cách trang điểm mà nhiều năm sau mới thịnh hành. Một tràng vỗ tay cho Kayako nào!

2. Doll Girl trong Insidious (Quỷ Quyệt, 2010)

Bỏ qua hết những ứng cử viên nữ tính duyên dáng trong loạt phim Insidious, Doll Girl xứng đáng có một vé vào vòng chung kết những con quỷ trang điểm sai trái nhất làng phim kinh dị.

Đã xấu là phải xấu cả gia đình.

Dường như lo sợ làn da tái nhợt khi phải ở lâu trong bóng tối của mình chưa đủ làm Josh sợ hãi, chị bé Doll Girl quyết tâm bôi trét thêm cả nghìn lớp phấn trên mặt, tạo nên một tổng thể gương mặt trắng bệch không một chút khuyết điểm.

Hậu quả của việc lạm dụng Botox là gương mặt căng cứng như búp bê cùng nụ cười gượng gạo đến đáng sợ.

Khá khẩm hơn các chị em, Doll Girl đã biết trang điểm đúng tông retro của thập kỷ trước với đôi môi không thể nào đỏ hơn cùng mái tóc uốn kiểu cách. Tất nhiên, tổng thể xinh đẹp của chị bé đã bị phá hủy bởi một phút lạm dụng mascara khiến cho hàng mi dưới trở nên sai trái vô cùng. Đúng là tham thì thâm mà!

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 9.

Đáng lẽ Doll Girl nên gặp gsỡ trao đổi kinh nghiệm với người chị em Michelle Crane để được tư vấn trang điểm phong cách retro đúng chuẩn ngay từ đầu đi chứ.

3. Parker Crane trong Insidious: Chapter 2 (Quỷ Quyệt Phần 2, 2013)

Mặc dù có người mẹ sành điệu, ăn diện trau chuốt, trang điểm sang trọng; Parker Crane vẫn không thể nào học hỏi theo mẹ được.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 10.

"Mẹ tiên con cú" là có thật các bạn ơi.

Dù tuổi tác không còn trẻ trung lắm, "Cô Dâu" của chúng ta vẫn trung thành với một màu đen huyền bí tăng thêm cho mình ít nhất 10 năm tuổi thọ. Tất nhiên lớp trang điểm cầu kì của nàng ta chẳng giúp ích được gì cho nàng trong công cuộc trẻ hóa bản thân, mà còn khiến nàng trở nên kệch cỡm hơn rất nhiều.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 11.

Đã xấu từ trong phim còn xấu ra đến ngoài đời.

Phân tích một lượt lớp trang điểm của người phụ nữ cưa sừng làm nghé này, chúng ta sẽ được kết quả như sau: lớp nền trắng xóa như đánh bằng phấn "Bông lúa" của các dì các mẹ thời xưa, đôi má hồng lỡ tay quệt nhẹ hết nguyên hộp phấn má, đôi môi thâm đen như trúng độc. Tổng thể lại, kiểu trang điểm này chỉ có thể gọi tắt bằng cái tên: "Cô Dâu Trúng Độc". Bây giờ chúng ta đã có thể hiểu vì sao sau từng ấy năm đeo bám, anh Josh vẫn không hề động lòng trước nàng cô dâu này rồi.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 12.

Tất cả chỗ nến này, cũng không thể soi sáng cho lớp trang điểm xấu xí đến nhường này.

4. Annabelle trong vũ trụ The Conjuring (Ám ảnh kinh hoàng)

Nếu nói về nghệ thuật trang điểm sao cho giống mới đi dự tiệc Halloween trở về, thì không ai có thể qua mặt được nàng búp bê ma Annabelle.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 13.

Đang đi dự tiệc thì bị kêu về đóng phim, chưa kịp tẩy trang gì cả.

Với tuổi đời già cỗi, trình độ trang điểm của chị Belle đã lên đến hàng thượng thừa. Mái tóc dài tết đuôi sam hai bên đi cùng tóc mái cắt ngang để che đi vầng trán không mấy đẹp đẽ cũng như ăn gian thêm vài tuổi cho trẻ trung. Đôi chân mày không thể nào lá liễu hơn được nữa. Cặp mắt khói đúng chuẩn không sai một ly (Kayako xuống đây mà học tập đi này). Hàng mi giả đen và dày lại còn được chuốt cẩn thận cả mi trên lẫn mi dưới.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 14.

Trang điểm tông Tây sắc sảo thế này còn đòi gì nữa?

Đúng chuẩn mực tông trang điểm Tây sắc sảo mà các nàng vẫn đang học hỏi thời nay, Annabelle đã xuất sắc trong việc đánh má hồng chéo góc, tôn lên gò má cao sát chồng của mình, tất cả lý thuyết đều được thực hành đúng, mỗi tội chị đẹp lại sai ngay từ khâu chọn má hồng.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 15.

"Vẻ đẹp không ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt kẻ si tình", anh ơi anh có yêu Belle không?

Dường như việc ở trên trần lâu, cộng với việc di cư thường xuyên đã khiến cho chị đẹp cập nhập xu thế rất nhanh. Bằng chứng là đôi môi căng mọng như được tiêm filler quá lố của chị Belle.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 16.

Môi xinh thế này ai mà không muốn hôn cơ chứ?

5. Valak trong The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ, 2018)

Có vẻ, ở địa ngục vẫn chưa được phổ cập giáo dục về cách trang điểm sao cho hợp thời đại. Vậy nên, đa phần các ma nữ đều mang trên mình một lớp phấn dày, trắng xóa, Valak cũng không nằm ngoài lề phong trào này.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 17.

Bận rộn đi từ Đông sang Tây, từ Romania sang London khiến cho chị Lak quên mất phải dưỡng ẩm cho da, kết quả lớp nền trắng xóa hoàn hảo của chị cứ thế mà trôi tuột, mốc meo hết cả lên.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 18.

Chẳng biết phẫu thuật phẩm mỹ ở đâu, mà cái mũi lỗi đến mức có thể đâm thủng nạn nhân luôn ấy.

Mà có khi, chị Lak với nàng Kayako học trang điểm cùng một thầy cũng nên, khi mà đôi mắt đều được họa một kiểu như nhau. Khác tí là chị Lak tân tiến hơn, biết đeo thêm kính áp tròng vàng hoe trông có phần sang chảnh hơn.

Đứa nào chê chị xấu ra đây!

Sau những nghi ngờ thì nhìn tới cặp môi màu nude trắng xóa, chúng ta có thể khẳng định được chắc chắn hai chị gái này dù khoảng cách trắc trở về địa lý nhưng đã cùng tầm sư học đạo cùng một nơi, nên mới có sự na ná nhau về phong cách trang điểm đến thế.

Soi nhẹ gương mặt “trang điểm lỗi” của 5 ác quỷ phim kinh dị: Sai là chị Valak! - Ảnh 20.

Ủa chị gái, chị gái không thể nào cười yểu điệu thục nữ hơn được ạ?

Sắp tới đây, Valak sẽ quay lại họp mặt người hâm mộ trong bộ phim riêng về chính bản thân mình vào ngày 7/9/2018. Cùng đón chờ xem liệu chị Valak có hướng dẫn trang điểm phong cách ma sơ địa ngục trong The Nun không các bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14