Soi kẹo dẻo dưới kính hiển vi mới phát hiện chứa nhiều thành phần này đến vậy, ăn đó giờ nhưng chưa chắc bạn đã biết

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:13 05/04/2021

Ăn kẹo dẻo bấy lâu nay nhưng chưa chắc bạn biết sự thật này.

Kể từ ngày tài khoản TikTok mang tên Kính Hiển Vi xuất hiện là các tín đồ ăn uống lại "rén" hơn bao giờ hết, bởi lẽ nhờ có trang này mà chúng ta mới biết thêm sự thật "kinh hoàng" ẩn sâu bên trong nhiều loại đồ ăn, thức uống.

Mới đây, tài khoản này tiếp tục đăng tải đoạn clip vạch trần các nguyên liệu làm nên kẹo dẻo (hay còn gọi là kẹo chip chip) - thứ quà vặt rất được giới trẻ ưa chuộng. Đoạn video đến nay đã thu về hơn 5,6 triệu views, gần 285k likes và 2,6k bình luận xôn xao.

Soi kẹo dẻo dưới kính hiển vi mới thấy chứa nhiều thành phần này đến vậy (Nguồn: @kinhhienvi)

Theo đó, ở lần phóng đại 1000x, dễ dàng nhận thấy những mảnh da trâu bò, xương động vật… xuất hiện trong kẹo dẻo. Thật vậy, 100% kẹo dẻo hiện nay đều được làm gelatin - chất keo chiết có xuất từ protein (chất đạm) động vật dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Gelatin không màu, không mùi, không vị, ở trạng thái bình thường có tính dai và đàn hồi, còn khi để khô sẽ chuyển sang dạng giòn.

Kẹo dẻo ở độ phóng đại 80x 

Được biết, hợp chất này được tổng hợp từ da, xương và các loại gân, dây chằng, sụn của những loài gia súc như bò, lợn, trâu… Công thức tạo ra chất gelatin thường thấy gồm 28% da trâu, 44% da lợn, 27% xương động vật và 1 % các chất khác.

"Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng vì chúng đã được xử lý sạch và an toàn trước khi chế biến, nên là các bạn yên tâm sử dụng nhé!" - chủ nhân đoạn video nhấn mạnh.

Ở độ phóng đại 1000x, dễ dàng thấy có nhiều mảnh da trâu, bò và xương động vật, thế nhưng chúng đã được chế biến an toàn và không có vi khuẩn 

Có thể nói, gelatin là một nguyên liệu không thể thiếu trong thành phần tạo ra kẹo dẻo, bởi nó sẽ giúp sản phẩm mềm dẻo, thơm ngon hơn. Ngoài kẹo dẻo, nó còn được dùng để sản xuất nên nhiều loại thạch, kẹo mềm, sữa chua, kem, chế tạo dược phẩm và mỹ phẩm.

Ăn kẹo dẻo đó giờ nhưng chưa chắc bạn biết nó được làm từ gì! 

Nguồn: @kinhhienvi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm