SofM tỏa sáng với Lee Sin full tank, Angel lật kèo kinh điển giúp Suning hạ gục LGD, tiếp cận top 4

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 02/07/2020

SofM đã có một chiến thắng hoàn hảo trước người đồng nghiệp Peanut bên phía đối thủ.

LGD Gaming đang là một trong những đội tuyển có phong độ cao nhất tính đến thời điểm hiện tại của LPL mùa Hè 2020 và đây thực sự là thử thách cực kỳ lớn đối với Suning. Dẫu vậy, SofM và đồng đội tiếp tục cho thấy sự trưởng thành vượt bậc khi giành lấy chiến thắng 2-0 đầy mãn nhãn.

SN vs LGD Highlights All Games LPL Summer Season 2020 W5D3 Suning Gaming vs LGD Gaming

Suning hoàn toàn làm chủ thế trận trong ván đấu thứ nhất và đây cũng là lúc SofM một lần nữa chứng minh được sự biến hóa đa dạng trong lối chơi của mình. Trước đội hình bảo kê chủ lực và giao tranh mạnh của LGD với những quân bài như Yuumi, Galio hay Volibear, người đi rừng của Suning đã lựa chọn lối lên trang bị full tank khá lạ lẫm giành cho Lee Sin.

Lối chơi này thực sự mang lại hiệu quả khi biến Thầy Tu Mù trở thành tấm lá chắn thứ 3 của SN, biến LGD từ đội có lợi thế về khả năng chống chịu và giao tranh rơi vào thế yếu. Bởi Lee Sin trong tay SofM vừa khó hạ gục, lại có khả năng cò quay và phá vỡ đội hình cực mạnh.

Trong khi đó về phía LGD, Volibear Đi rừng của Peanut vẫn hoạt động rất tích cực, nhưng đội hình kém cơ động của đội tuyển này lại lộ rõ nhược điểm trong những tình huống giao tranh tổng và đành chịu thất thủ.

SofM tỏa sáng với Lee Sin full tank, Angel lật kèo kinh điển giúp Suning hạ gục LGD, tiếp cận top 4 - Ảnh 2.

Bước sang ván 2, LGD thực hiện một pha đổi kèo nhẹ khi giành lấy Lee Sin cho Peanut, còn SofM lựa chọn Trundle. LGD áp dụng chiến thuật xâm lăng rừng cực mạnh để ngăn đà tăng tiến sức mạnh của SofM và đã thành công.

Suning bị ép phải co cụm phòng ngự và đánh mất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, khi trận đấu tưởng chừng sẽ phải bước sang ván thứ 3, thì ở tình huống giao tranh tại hang rồng phút thứ 27, Angel tỏa sáng rực rỡ với pha combo Azir hất ngược 3 thành viên LGD, cả đội SN tràn lên tấn công và dễ dàng quét sạch đối phương.

Lợi thế từ đây cũng được chuyển giao cho phía Suning. Họ dễ dàng đoạt lấy con Baron, chuyển sang thế công và giành lấy trận đấu với chiến thắng 2-0.

SofM tỏa sáng với Lee Sin full tank, Angel lật kèo kinh điển giúp Suning hạ gục LGD, tiếp cận top 4 - Ảnh 3.

Thắng lợi trước LGD đã là chiến thắng thứ 5 của SofM và đồng đội tại LPL mùa Hè 2020, giúp họ tạm leo lên vị trí thứ 5 trên BXH. Nhưng trên cả ý nghĩa về điểm số, việc đánh bại LGD còn cho thấy SN đã có dấu hiệu khắc phục được nhược điểm cố hữu của họ, đó là đánh như gà mắc tóc mỗi khi bị dẫn trước.

Tình huống tỏa sáng của Angel thực tế là kết quả của hàng loạt động thái thi đấu chậm rãi và duy trì đội hình vững chắc, khiến LGD không thể snowball ván đấu. Họ bị buộc phải bước vào trận địa mà SN đã sẵn sàng để rồi phải đón nhận thất bại một cách tâm phục khẩu phục.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14