Sốc xỉu với profile diễn viên "bắn" tiếng Việt ở bom tấn Hàn: Thông dịch viên xịn, đóng phim đỉnh dữ luôn!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 22/09/2021

Nguyễn Thị Hương (hay còn gọi là Jiyun Kim Huong) chính là gương mặt đang rất được chú ý thời điểm hiện nay vì xuất hiện trong phân đoạn nữ minh tinh Honey Lee nói tiếng Việt ở phim mới.

Thời gian gần đây, cư dân mạng Việt liên tục truyền tay nhau phân đoạn Honey Lee trò chuyện bằng tiếng Việt với nữ giúp việc trong tập 2 One The Woman - phim mới lên sóng của đài SBS. Ngoài việc chú ý giọng tiếng Việt lơ lớ thấy cưng của nữ chính, sau phân đoạn này, khán giả còn nhiệt tình săn lùng profile người đảm nhận vai cô giúp việc Trang. Dù xuất hiện không nhiều nhưng nữ diễn viên này lại có màn thể hiện cực duyên khi tung hứng khéo léo, diễn xuất chẳng hề bị chênh phô khi đứng cạnh nữ minh tinh xứ Hàn.

Sốc xỉu với profile diễn viên bắn tiếng Việt ở bom tấn Hàn: Thông dịch viên xịn, đóng phim đỉnh dữ luôn! - Ảnh 1.
Sốc xỉu với profile diễn viên bắn tiếng Việt ở bom tấn Hàn: Thông dịch viên xịn, đóng phim đỉnh dữ luôn! - Ảnh 3.

Jiyun Kim Huong

Người đảm nhận vai diễn Trang là Nguyễn Thị Hương (hay còn gọi là Jiyun Kim Huong). Thực chất, Hương là một phiên dịch viên chuyên nghiệp, không ít lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình xứ Hàn và kiêm luôn nghề diễn viên. Ngoài One The Woman, Hương còn từng xuất hiện trong một số dự án lớn khác như Chocolate của Ha Ji Won hay Hometown Over The Hill 2. Được biết, với khả năng nói tiếng Hàn trôi chảy và phù hợp hình tượng nhân vật, nữ diễn viên đã thành công vượt qua ba vòng tuyển chọn gắt gao với hơn một trăm ứng cử viên người Việt khác để có được cơ hội xuất hiện trong Hometown Over The Hill 2. Tuy thời lượng lên hình trên các bộ phim không nhiều nhưng nét diễn tự nhiên, mộc mạc của cô đã chiếm trọn cảm tình của nhiều khán giả xứ kim chi.

Sốc xỉu với profile diễn viên bắn tiếng Việt ở bom tấn Hàn: Thông dịch viên xịn, đóng phim đỉnh dữ luôn! - Ảnh 4.

Hương tại hậu trường One The Woman

Sốc xỉu với profile diễn viên bắn tiếng Việt ở bom tấn Hàn: Thông dịch viên xịn, đóng phim đỉnh dữ luôn! - Ảnh 5.

Trong Chocolate, Jiyun Kim Huong chỉ xuất hiện vài phút nhưng vẫn ghi dấu ấn

Sốc xỉu với profile diễn viên bắn tiếng Việt ở bom tấn Hàn: Thông dịch viên xịn, đóng phim đỉnh dữ luôn! - Ảnh 6.

Jiyun Kim Huong và Ha Ji Won

Ngoài phim ảnh, Jiyun Kim Huong còn xuất hiện trong nhiều chương trình lớn của các nhà đài xứ Hàn. Đơn cử, cô từng tham gia Gameshow Challenge! Golden Bell của đài KBS, talkshow về người Việt cũng của KBS và KBS Yoyumanman. Cô cũng thường xuyên xuất hiện cùng áo dài Việt Nam trong nhiều sự kiện tại Hàn Quốc.

Sốc xỉu với profile diễn viên bắn tiếng Việt ở bom tấn Hàn: Thông dịch viên xịn, đóng phim đỉnh dữ luôn! - Ảnh 7.
Sốc xỉu với profile diễn viên bắn tiếng Việt ở bom tấn Hàn: Thông dịch viên xịn, đóng phim đỉnh dữ luôn! - Ảnh 8.

Công việc chính của Hương tại Hàn vẫn là phiên dịch viên. Với khả năng ngoại ngữ xuất sắc, cô từng có cơ hội phiên dịch cho nguyên phó thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng, bộ trưởng, thứ trưởng và các cán bộ trong các chuyến viếng thăm Hàn Quốc cũng như các hội nghị hay chương trình đào tạo chuyên sâu cho cán bộ, kĩ sư đến từ Việt Nam. Ngoài ra, cô còn là giảng viên dạy tiếng Hàn - Việt ở nhiều trường đại học, tập đoàn lớn.

Sốc xỉu với profile diễn viên bắn tiếng Việt ở bom tấn Hàn: Thông dịch viên xịn, đóng phim đỉnh dữ luôn! - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm