Sốc với tranh vẽ của người điên

Thuỳ Trang, Theo Người lao động 16:29 30/03/2023

Tự nhận mình là người điên, họa sĩ Đoàn Nguyên đang gây chú ý trên mạng xã hội bởi những bức tranh ấn tượng kinh khủng.

Sốc với tranh vẽ của người điên - Ảnh 1.

Tác phẩm của Đoàn Nguyên

"Ấn tượng kinh khủng lần đầu thấy những tác phẩm vẽ của anh - 1 nghệ sĩ có tâm hồn đẹp. Được mệnh danh là "Kẻ Điên". Cái điên ở đây là trong Nghệ Thuật..." - nhận định về những tác phẩm của họa sĩ Đoàn Nguyên đang trở thành chủ đề bàn tán và lan truyền khắp mạng xã hội.

Cùng với những tác phẩm "ấn tượng khủng khiếp" như nhận định của cư dân mạng là những đoạn clip mô tả khoảnh khắc vẽ tranh của họa sĩ Đoàn Nguyên.

Sốc với tranh vẽ của người điên - Ảnh 2.
Sốc với tranh vẽ của người điên - Ảnh 3.
Sốc với tranh vẽ của người điên - Ảnh 4.

Những bức vẽ của Đoàn Nguyên

Trong trang phục rách nát, mái tóc dài dính bết và những vệt sơn loang lổ từ trang phục đến cơ thể, họa sĩ Đoàn Nguyên có một vẻ ngoài khá "điên" như cách anh tự gọi mình. Thậm chí, khi nhận được đề nghị phỏng vấn, họa sĩ hỏi ngược lại: "Tại sao bạn lại muốn hỏi chuyện một người điên như tôi?". Các đoạn clip vẽ tranh của họa sĩ Đoàn Nguyên đang trở thành hiện tượng mạng xã hội bởi ngoài chất "điên" dễ thấy ra thì không khó để nhận ra lối vẽ tranh trình diễn khá phổ biến ở Trung Quốc thời gian gần đây.

Hoạ sĩ Đoàn Nguyên sống trong một căn nhà với đầy dụng cụ vẽ và các lọ màu. Cứ mỗi khi vẽ, hoạ sĩ lại "quằn quại" bên tấm giấy vẽ với từng nét cọ.

Sốc với tranh vẽ của người điên - Ảnh 5.
Sốc với tranh vẽ của người điên - Ảnh 6.

Ông cũng chia sẻ thêm: "Một đơn vị đã liên lạc với tôi muốn ký hợp đồng và quản lý tất cả số tranh sau này của kẻ điên này vẽ ra và yêu cầu tôi không được đăng lên mạng. Việc này rất khó đối với tôi vì tôi là kẻ sống tự do không thích tiếp xúc với thế giới bên ngoài, có cảm xúc mới vẽ, không thích vẽ thì uống rượu, ngủ, sống tự do tự tại, làm nghệ thuật mà bị quản lý thì chết đi cho xong".

Sốc với tranh vẽ của người điên - Ảnh 7.
Sốc với tranh vẽ của người điên - Ảnh 8.
Sốc với tranh vẽ của người điên - Ảnh 9.

Những bức vẽ ấn tượng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày