Sốc với cảnh 2 người đàn ông bị quấn thòng lọng trên cổ, dẫn đi diễu phố tại Afghanistan

Hồng Anh, Theo VOV 21:14 17/08/2021

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền những bức ảnh gây sốc ghi lại cảnh 2 người đàn ông với khuôn mặt đen sì bị quấn thòng lọng quanh cổ và bị lôi đi trên một tuyến phố ở Afghanistan.

“Taliban đã cáo buộc những người đàn ông này phạm tội trộm cắp. Khuôn mặt họ bị bôi đen để khiến họ phải xấu hổ”, Bilal Sarwary - một trong những nhà báo hàng đầu của Afghanistan viết trên Twitter.

Các bức ảnh cho thấy 2 người đàn ông không rõ danh tính này bị vây quanh bởi một nhóm người có vũ trang. Gương mặt của hai người đàn ông bị bôi đen hoàn toàn và họ bị buộc thòng lọng quanh cổ. Ít nhất một người trong đám đông cầm dây thừng kéo họ đi.

“Cảnh tượng này diễn ra sau lễ cầu nguyện ngày 13/8 tại thành phố Herat”, ông Sarwary đăng tải dòng Tweet cho biết, kèm theo đó là đoạn video cho thấy hàng chục người ủng hộ Taliban đang diễu hành cùng với 2 đối tượng bị cáo buộc ăn trộm. “Taliban thường thực thi công lý bằng cách chặt đứt bàn tay của những kẻ ăn trộm”.

“Đây là một hình phạt giống thời Trung cổ, vô cùng man rợ. Tôi không thể tin rằng điều đó lại đang xảy ra ở thời đại này. Tôi rất buồn”, ông Sarwary lưu ý.

Cảnh tượng đáng sợ này diễn ra trong bối cảnh Herat - thành phố có khoảng 600.000 dân gần biên giới Iran, đang trở thành một “thành phố ma”, ông Ghulam Habib Hashimi - một quan chức Afghanistan nói với Reuters. “Các gia đình đã bỏ đi hoặc ẩn nấp trong nhà của họ”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày