Sốc visual quốc bảo nhan sắc phim Hàn đời đầu: Thời trẻ khiến cả xứ Kim Chi điêu đứng, 80 tuổi vẫn thần thái ngút ngàn

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 30/11/2021

Với nhiều khán giả trẻ, cái tên này có lẽ không mấy quen thuộc, có ai ngờ bà chính là quốc bảo nhan sắc phim Hàn đời đầu.

Nghệ sĩ Kim Ji Mee sinh ngày 15/7/1940, đến nay bà đã 81 tuổi và không còn hoạt động nghệ thuật, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong một số sự kiện lớn của ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc. Với nhiều khán giả trẻ, Kim Ji Mee là một gương mặt khá xa lạ, vì bà nghỉ đóng phim từ khi còn khá trẻ. Tuy nhiên bà lại chính là một trong số những đại mỹ nhân đời đầu của phim Hàn, giúp sức đặt những viên gạch đầu tiên, xây dựng nền móng cho ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc.

Sốc visual quốc bảo nhan sắc phim Hàn đời đầu: Thời trẻ khiến cả xứ Kim Chi điêu đứng, 80 tuổi vẫn thần thái ngút ngàn - Ảnh 1.

Bắt đầu đóng phim từ năm 1957, thời điểm mà dân Hàn ưa chuộng nét đẹp kiểu Á Đông, thanh lịch và nhã nhẵn, trong khi Kim Ji Mee lại sở hữu vẻ ngoài đầy phóng khoáng, phong cách có chút nổi loạn. Nhan sắc của bà được cho là không ai có thể thay thế ở thời điểm những năm 60, 70 của thế kỉ trước, giống như một tượng đài nổi bật và đầy khác biệt. Thời điểm đỉnh cao của nhan sắc, bà được truyền thông và khán giả gọi với cái tên Elizabeth Taylor phiên bản Hàn bởi vẻ ngoài xinh đẹp, sự quyến rũ và cả những cuộc hôn đầy chóng vánh.

Sốc visual quốc bảo nhan sắc phim Hàn đời đầu: Thời trẻ khiến cả xứ Kim Chi điêu đứng, 80 tuổi vẫn thần thái ngút ngàn - Ảnh 2.
Sốc visual quốc bảo nhan sắc phim Hàn đời đầu: Thời trẻ khiến cả xứ Kim Chi điêu đứng, 80 tuổi vẫn thần thái ngút ngàn - Ảnh 3.
Sốc visual quốc bảo nhan sắc phim Hàn đời đầu: Thời trẻ khiến cả xứ Kim Chi điêu đứng, 80 tuổi vẫn thần thái ngút ngàn - Ảnh 4.

Về sự nghiệp diễn xuất, Kim Ji Mee được đạo diễn Kim Ki Young phát hiện và cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 1957 với bộ phim Chuyến Tàu Hoàng Hôn. Liên tiếp cho đến khoảng những năm 1990, bà miệt mài đóng phim, để lại tới 450 tác phẩm (cả những vai diễn nhỏ, cameo, phim ngắn,...), một con số quá đồ sộ. Diễn xuất ấn tượng khiến bà chinh phục gần như toàn bộ những giải thưởng lớn nhất của điện ảnh Hàn Quốc như giải Rồng Xanh, Baeksang, Grand Bell. Và cuối cùng là nhận được danh hiệu Thành tựu trọn đời của Hiệp hội phê bình phim Hàn Quốc vào năm 2000. Cho đến nay, bà gần như không còn xuất hiện trước truyền thông, chỉ thỉnh thoảng góp mặt trong một vài sự kiện lớn của ngành phim xứ Hàn. Ở tuổi 81, bà vẫn theo đuổi phong cách phóng khoáng với mái tóc ngắn kiểu cách và sự chỉn chu mỗi lần xuất hiện.

Sốc visual quốc bảo nhan sắc phim Hàn đời đầu: Thời trẻ khiến cả xứ Kim Chi điêu đứng, 80 tuổi vẫn thần thái ngút ngàn - Ảnh 5.
Sốc visual quốc bảo nhan sắc phim Hàn đời đầu: Thời trẻ khiến cả xứ Kim Chi điêu đứng, 80 tuổi vẫn thần thái ngút ngàn - Ảnh 6.

Phong cách ấn tượng của người phụ nữ ở độ tuổi 80

Sốc visual quốc bảo nhan sắc phim Hàn đời đầu: Thời trẻ khiến cả xứ Kim Chi điêu đứng, 80 tuổi vẫn thần thái ngút ngàn - Ảnh 7.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm