6 lần sao nam giả gái đỉnh nhất lịch sử Hollywood: "Cô gái Đan Mạch" liệu kiều diễm hơn nam thần Peaky Blinders "chuyển giới"?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 30/11/2021

Được đề cử tới cả giải Oscar, những lần giả gái của các sao nam Hollywood này khiến nhiều người mê mẩn.

Để cống hiến cho nghiệp diễn, nhiều ngôi sao Hollywood không ngần ngại khoác lên mình những nhân vật "quá cỡ", vốn dĩ không phù hợp với ngoại hình, tính cách. Dưới đây chính là những lần các nam thần, tài tử đình đám ở Hollywood chấp nhận... giả gái để đóng phim. Trong khi có người gây thuyết phục 100% thì cũng có người chỉ giả gái cho mục đích gây cười (nhưng cũng gây tranh cãi).

1. Robin Williams trong phim Mrs. Doubtfire (1993)

6 lần sao nam giả gái đỉnh nhất lịch sử Hollywood: Cô gái Đan Mạch liệu kiều diễm hơn nam thần Peaky Blinders chuyển giới? - Ảnh 1.

Nhân vật bà già Doubtfire vốn đã được biết đến và yêu thích bởi rất nhiều thế hệ khán giả. Trong bộ phim này, nhân vật của tài tử Robin Williams là một người đàn ông giả làm bà vú để "lẻn" vào nhà vợ cũ, với mục đích chỉ để được nhìn thấy những đứa con của mình mỗi ngày. Nhờ sự thể hiện xuất sắc và hài hước của mình, Robin Williams đã giành được 1 giải Quả Cầu Vàng cho vai diễn này.

2. John Travolta trong phim Hairspray (2007)

6 lần sao nam giả gái đỉnh nhất lịch sử Hollywood: Cô gái Đan Mạch liệu kiều diễm hơn nam thần Peaky Blinders chuyển giới? - Ảnh 2.

Ở phim ca nhạc Hairspray chuyển thể từ vở kịch đình đám, nam diễn viên John Travolta đã thể hiện nhân vật Edna Turnblad - mẹ của nữ chính, không dám ra khỏi nhà suốt 10 năm vì xấu hổ với thân hình đồ sộ.

3. Patrick Swayze trong phim To Wong Foo Thanks for Everything, Julie Newmar (1995)

6 lần sao nam giả gái đỉnh nhất lịch sử Hollywood: Cô gái Đan Mạch liệu kiều diễm hơn nam thần Peaky Blinders chuyển giới? - Ảnh 3.

Nam tài tử Patrick Swayze đã thủ vai nghệ sĩ giả gái Miss Vida Boheme trong bộ phim hài này. Cũng nhờ sự thể hiện xuất sắc của mình, anh nhận được một giải Quả Cầu Vàng.

4. Dustin Hoffman trong phim Tootsie (1982)

6 lần sao nam giả gái đỉnh nhất lịch sử Hollywood: Cô gái Đan Mạch liệu kiều diễm hơn nam thần Peaky Blinders chuyển giới? - Ảnh 4.

Bộ phim Tootsie kể về một nam diễn viên khó khăn để kiếm việc làm, đã cải trang thành phụ nữ để nhận vai diễn. Quy tụ dàn sao sáng và tài năng, Tootsie là một bộ phim hài - tình cảm kinh điển đã khiến bao thế hệ khán giả phải yêu mến. Nhờ vai diễn này, nam diễn viên Dustin Hoffman cũng được đề cử một giải Oscar.

5. Eddie Redmayne trong phim The Danish Girl (2015)

6 lần sao nam giả gái đỉnh nhất lịch sử Hollywood: Cô gái Đan Mạch liệu kiều diễm hơn nam thần Peaky Blinders chuyển giới? - Ảnh 5.

Một trong những bộ phim có màn giả gái ấn tượng, thuyết phục nhất gần đây chính là The Danish Girl, kể về cuộc đời của Lili Elbe - người phụ nữ chuyển giới đầu tiên. Trong bộ phim này, sự thể hiện xuất sắc của tài tử Eddie Redmayne đã mang về cho anh một đề cử Oscar, khiến nhiều người ca ngợi.

6. Cillian Murphy trong phim Breakfast on Pluto (2005)

6 lần sao nam giả gái đỉnh nhất lịch sử Hollywood: Cô gái Đan Mạch liệu kiều diễm hơn nam thần Peaky Blinders chuyển giới? - Ảnh 6.

Trước khi trở thành "nam thần mafia" vạn người mê trong Peaky Blinders, tài tử Cillian Murphy từng đóng vai người chuyển giới trong bộ phim hài - drama Breakfast on Pluto. Dù tạo hình còn khá "thô", tuy nhiên nam diễn viên vẫn khiến khán giả xúc động vì lột tả được nhân vật xuất sắc. Nhờ vai diễn này, Cillian Murphy nhận được một đề cử Quả Cầu Vàng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm