Sốc visual "Nhện tinh" Tây Du Ký sau 35 năm: U60 vẫn trẻ hú hồn, nghỉ đóng phim thành CEO quyền lực

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 16:07 25/10/2021

Thoạt nhìn qua ít ai dám tin rằng "chị cả Nhện tinh" của Tây Du Ký 1986 hiện đã 58 tuổi.

Sắm vai chị cả Nhện tinh trong Tây Du Ký 1986, diễn viên xinh đẹp Diêu Gia năm đó một bước đổi đời, từ cô gái trẻ ngoài 20 mới chạm ngõ nghệ thuật trở thành gương mặt được nhiều người yêu thích. Diêu Gia sinh năm 1963 trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật tuy nhiên cô lại không nối nghiệp gia đình mà rẽ hướng sang học về y tế. Dù vậy, cái duyên nghệ thuật không từ bỏ cô, cô vẫn được đạo diễn Dương Khiết phát hiện, tìm tới và chọn đóng trong Tây Du Ký.

Sốc visual Nhện tinh Tây Du Ký sau 35 năm: U60 vẫn trẻ hú hồn, nghỉ đóng phim thành CEO quyền lực - Ảnh 1.
Sốc visual Nhện tinh Tây Du Ký sau 35 năm: U60 vẫn trẻ hú hồn, nghỉ đóng phim thành CEO quyền lực - Ảnh 2.

Diêu Gia xinh đẹp của Tây Du Ký

Sau vai diễn đầu tay này, Diêu Gia tiếp tục hoàn thiện việc học nhưng khi ra trường thì không làm việc ở cơ sở y tế mà quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Cô đóng thêm một số bộ phim nữa như Lý Sư Sư, Tư Mã Thiên, Khuất Nguyên,... nhưng không mấy thành công. Đến năm 1999, cô quyết định dừng đóng phim để lui về hậu trường.

Sốc visual Nhện tinh Tây Du Ký sau 35 năm: U60 vẫn trẻ hú hồn, nghỉ đóng phim thành CEO quyền lực - Ảnh 3.

Từ diễn viên, cô nhanh chóng thích nghi với vai trò mới - nhà sản xuất phim. Diêu Gia trở thành người đứng sau thành công của loạt phim lớn như Cùng Ngắm Mưa Sao Băng 1 - 2, Võ Tắc Thiên Bí Sử,... Năm 2016, cô thành lập công ty điện ảnh riêng mang tên Haoku Films. Hiện tại, ở tuổi 58, Diêu Gia vẫn đảm nhận chức vụ CEO của Haoku Films, nơi sản xuất phim và đào tạo ra nhiều nhân tài trẻ cho ngành điện ảnh xứ Trung.

Sốc visual Nhện tinh Tây Du Ký sau 35 năm: U60 vẫn trẻ hú hồn, nghỉ đóng phim thành CEO quyền lực - Ảnh 4.

Nhan sắc xinh đẹp từ trẻ nên dù hiện tại đã ở tuổi U60, Diêu Gia vẫn giữ được sự trẻ trung, xinh đẹp khiến khán giả vô cùng bất ngờ. Về cuộc sống riêng tư, cô vô cùng kín tiếng, ngoài một số lần xuất hiện cùng với con trai thì ít ai biết đời sống cá nhân của cô ra sao. Cô cũng không giữ liên lạc với dàn diễn viên Tây Du Ký và hiếm khi nào nhắc về quá khứ huy hoàng một thời của mình.

Sốc visual Nhện tinh Tây Du Ký sau 35 năm: U60 vẫn trẻ hú hồn, nghỉ đóng phim thành CEO quyền lực - Ảnh 5.

Diêu Gia và con trai

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm