Ronaldo chấp nhận giảm lương để "cứu" Juventus, con số chính thức lớn hơn RẤT NHIỀU tin đồn

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 14:21 29/03/2020

Một ngày sau khi những tin đồn về việc Ronaldo đồng ý cắt lương để giúp Juventus, CLB hàng đầu nước Ý đã có thông báo chính thức về việc này.

Theo thông tin chính thức được đăng tải trên trang chủ CLB Juventus, tất cả thành viên trong đội bóng này đã đồng ý không nhận lương 4 tháng, từ tháng 3 cho đến hết tháng 6.

Cristiano Ronaldo là người nhận lương "khủng" nhất CLB, khoảng 31 triệu euro/năm. Nghĩa là siêu sao người Bồ Đào Nha vừa quyết định hi sinh 10,32 triệu euro tiền lương, tương đương 267 tỉ VNĐ để "cứu" đội bóng chủ quản trong cơn bĩ cực vì dịch Covid-19. Con số này lớn gần gấp 3 tin đồn ngày hôm qua (Tuttosport đăng tải Ronaldo đồng ý cắt giảm 3,8 triệu euro, khoảng 100 tỉ VNĐ).

Ronaldo chấp nhận giảm lương để cứu Juventus, con số chính thức lớn hơn RẤT NHIỀU tin đồn - Ảnh 1.

Ronaldo chấp nhận hi sinh hơn 10 triệu euro để giúp Juve vượt qua khó khăn.

"Các cầu thủ đồng ý không nhận lương 4 tháng, từ tháng 3 cho đến tháng 6. Trong vài tuần tới, mọi thủ tục sẽ được hoàn tất", trích thông báo trên trang chủ Juventus.

Trên thực tế không chỉ mình Juventus gặp khó khăn về mặt kinh tế. Vì mọi giải đấu bị hoãn, mọi đội bóng ở châu Âu hiện không nhận được một xu nào từ việc bán vé. Toàn bộ cửa hàng bán đồ thể thao đều phải đóng cửa, khiến doanh thu thụt giảm nghiêm trọng.

Cách duy nhất để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại là giảm quỹ lương nhưng không phải CLB nào cũng giải quyết suôn sẻ như Juventus.

Được biết chỉ bằng một cuộc gọi của đội trưởng Giorgio Chiellini, toàn bộ thành viên trong đội đã đồng ý giảm lương. Hành động của họ giúp Juve tiết kiệm 90 triệu euro.

Ngoài việc đồng ý giảm lương, Ronaldo cũng là một trong số những ngôi sao hoạt động năng nổ nhất để chống lại dịch Covid-19. Anh và người đại diện, Jorge Mendes, mới quyên góp 1 triệu euro để giúp các bệnh viện ở Bồ Đào Nha có thêm cơ sở vật chất cứu giúp người bị bệnh. Còn tin đồn Ronaldo dùng chuỗi khách sạn 5 sao để làm bệnh viện tác chiến đến thời điểm hiện tại đã được xác nhận không đúng sự thật.

Ronaldo chấp nhận giảm lương để cứu Juventus, con số chính thức lớn hơn RẤT NHIỀU tin đồn - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm