Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách

Banana, Theo Helino 08:13 24/07/2019

Theo báo cáo, có nhiều khách tham quan đã phải nhập viện sau khi đắm mình trong một hồ nước với màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp ở Galicia, Tây Ban Nha.

Những hồ nước tuyệt đẹp từ lâu luôn là điểm đến thu hút khách du lịch trên thế giới. Với màu xanh ngọc bích huyền ảo, những tọa độ này kéo chân du khách tìm đến tham quan, chụp hình sống ảo khá nhiều. Thậm chí, có trường hợp chẳng ngại đắm mình trong làn nước mát, bỏ qua nhiều sự thật "rùng rợn" ẩn đằng sau.

Có thể nói rằng, nhiều hồ nước đẹp là thế nhưng không đồng nghĩa với sự an toàn cho du khách. Vì vẻ đẹp "ảo diệu" của chúng, mọi người dường như đã bỏ qua sự thật rằng đa số những hồ nước với màu xanh lam bắt mắt đều là tàn tích của những vùng bị ô nhiễm chất độc hóa học nặng nề, có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 1.

Nhiều hồ nước trông tuyệt đẹp và bình yên là thế, nhưng thử đụng vào xem rồi sẽ thấy cái cảnh! (Ảnh: @izzyandtai)

Hồ Monte Neme là một trường hợp đáng lưu ý. Monte Neme vốn là tên một ngọn núi cao 387m nằm ở tỉnh La Coruna, Galicia, Tây Ban Nha. Nơi đây từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút khách tham quan bởi những bức hình check-in tuyệt đẹp bên hồ nước xanh màu ngọc bích kỳ ảo trên Instagram.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 2.

@yoyih

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 3.

@laramdiaz

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 4.

@abrahamvillamor

Theo tờ The Sun nổi tiếng đưa tin, hồ Monte Neme được mệnh danh là "Galician Chernobyl". Nơi đây từng là nơi khai thác mỏ vonfram cũ từ Thế chiến 2, sau đó bị bỏ hoang vào những năm 1980. Màu xanh lam tuyệt đẹp của mặt nước là do sự ô nhiễm của các chất độc hóa học. Chính vì điều này, việc bơi lội hay tiếp xúc với mặt nước trong hồ có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho du khách.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 5.

@puigros

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 6.

@saradevesa3

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 7.

@bad_tempe.red

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 8.

@noelainsua

Cũng theo tờ The Sun, vào tuần trước, một số người đã đến đây và trở về nhà cho biết họ đã phải vào bệnh viện vì nhiều triệu chứng bất ổn về da và hệ tiêu hóa sau khi tiếp xúc với vùng nước xanh tại hồ Monte Neme. Tài khoản Instagram có tên @izzyandtai cho biết anh đã bị nôn mửa và nổi mẩn đỏ sau khi bơi trong hồ. Tài khoản khác có tên @eloyvillaar cũng trải qua 2 tuần bị dị ứng nặng sau khi nhảy xuống hồ để sở hữu ảnh check-in "để đời".

Tài khoản Instagram có tên @izzyandtai đăng tải hình ảnh đắm mình vào dòng nước tại hồ Monte Neme trước đó.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 10.

Anh chàng @izzyandtai này còn bơi lội thỏa thích rất lâu dưới hồ.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 11.

Tuy nhiên sau đó, đây là những gì mà chàng trai @izzyandtai này phải trải qua. Nhiều vùng da chân của anh đã nổi mẩn đỏ và bị dị ứng rất nhiều sau khi bơi trong hồ.

Trước đó, trên Instagram cũng xuất hiện nhiều hình ảnh những du khách nữ thoải mái diện bikini đầy gợi cảm bên cạnh mặt hồ độc hại thế này đây! - (Ảnh: @jennisuarez4, @lauramr_13)

Manuel Ferreiro, bác sĩ tại bệnh viện Đại học Coruna chia sẻ với tờ The Local: "Việc tiếp xúc nước trong hồ một thời gian ngắn nhiều khả năng sẽ gây kích ứng mắt và da. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài hơn, bạn có thể gặp các vấn đề về dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe".

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, nhiều người lại bày tỏ quan điểm cho rằng địa điểm này vẫn rất đáng để check-in vì màu nước xanh trong xuất sắc, chỉ cần đừng tiếp xúc với nước trong hồ là được. Nhiều biện pháp khắc phục vẫn đang được chính quyền địa phương đưa ra nhằm cảnh báo cho du khách về sự nguy hiểm của hồ nước nổi tiếng này như việc rào chắn lại, cắm bảng thông báo hoặc cấm hẳn người ghé thăm nơi đây.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 13.

Tờ The Sun của Anh và nhiều trang tin nổi tiếng khác trên thế giới đã nhanh chóng đăng tải cảnh báo về vấn đề này.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 14.

Tuy nhiên nhiều ý kiến khác vẫn cho rằng đây là điểm đến tuyệt đẹp đáng ghé thăm, chỉ cần du khách cẩn trọng hơn và không tiếp xúc với mặt nước trong hồ là được. - (Ảnh: @vlsheva)

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 15.

@manubouza

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 16.

@lluviiaacida

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 17.

@irenemos

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 18.

@anams3

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm