Góc thực hư: Lâm Đồng khẳng định Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không mở cửa đón khách, ai vào check-in chỉ là được dẫn “chui”?

Linda, Theo Helino 21:26 28/06/2019

Mới đây, thông tin UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) khẳng định không có chuyện Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt mở cửa trở lại phục vụ du khách, khiến cộng đồng mạng tiếp tục xôn xao.

Đà Lạt luôn có vô vàn những địa điểm check-in sống ảo tuyệt đẹp. Nhiều nơi còn được liệt vào danh sách nhất định phải ghé thăm một lần trong đời khiến ai cũng tò mò không ngớt, và một trong số đó phải kể đến Tuyệt Tình Cốc. Thế nhưng, loạt tranh cãi xoay quanh điểm đến thú vị này chưa bao giờ có hồi kết. Từ chuyện đường đi khó khăn, hiểm trở, khai thác du lịch quá mức, đến việc mở cửa trở lại gần đây cứ thế "gây bão" mạng xã hội.

Sau khi để xảy ra vụ việc một số thiếu nữ chụp ảnh phản cảm tại đây vào năm 2017, cũng như việc phát sinh nhiều vấn đề khó kiểm soát từ những người ghé thăm, UBND huyện Lạc Dương đã ra văn bản "đóng cửa" địa điểm du lịch này từ ngày 30/11/2018 để bảo đảm an toàn cho du khách. Tuy nhiên khoảng thời gian gần đây, một số fanpage du lịch cùng nhiều cư dân mạng lan truyền thông tin cho rằng Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt nay đã mở cửa trở lại với 2 khung giờ hoạt động là từ 7h – 12h và từ 15h – 17h mỗi ngày.

Góc thực hư: Lâm Đồng khẳng định Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không mở cửa đón khách, ai vào check-in chỉ là được dẫn “chui”? - Ảnh 1.

Tuyệt Tình Cốc chính là một trong những địa điểm check-in "gây bão" nhất ở Đà Lạt! (Ảnh: @nunununununununununun)

Góc thực hư: Lâm Đồng khẳng định Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không mở cửa đón khách, ai vào check-in chỉ là được dẫn “chui”? - Ảnh 2.

Thế nhưng sau một loạt sự việc không hay diễn ra tại đây, Tuyệt Tình Cốc chính thức bị "khai tử", rút cạn nước và ngưng đón khách tham quan từ ngày 30/11/2018. (Ảnh: @litzplum)

Góc thực hư: Lâm Đồng khẳng định Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không mở cửa đón khách, ai vào check-in chỉ là được dẫn “chui”? - Ảnh 3.

Mới gần đây, thông tin Tuyệt Tình Cốc mở cửa trở lại phục vụ du khách khiến cả cộng đồng mạng xôn xao. Nhiều bạn cũng đã tranh thủ tìm đến sống ảo tại địa điểm này. (Ảnh: Dương Đình Huy)

Tuy nhiên theo Hà Nội Mới đưa tin, trả lời báo chí vào ngày 27/6 vừa qua, ông Cao Anh Tú, thuộc Phòng Văn hóa - Thông tin (UBND huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) khẳng định, khu du lịch này chưa được cấp phép hoạt động và vẫn thuộc quyền quản lý của huyện Lạc Dương. Vì thế không có chuyện nó được mở cửa đón khách trở lại như thông tin trên mạng xã hội lan truyền nhiều ngày qua.

Ông Cao Anh Tú cho biết thêm, việc đón khách vào tham quan của người dân địa phương hiện nay đều là hoạt động "chui" và sẽ bị xử lý theo quy định. Hiện tại, cơ quan chức năng đã có biển cấm tham quan, tiến hành rào chắn, đồng thời thành lập tổ công tác kiểm tra tại khu vực này để ngăn chặn hành vi cố tình xâm nhập, phá hoại hàng rào.

Góc thực hư: Lâm Đồng khẳng định Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không mở cửa đón khách, ai vào check-in chỉ là được dẫn “chui”? - Ảnh 4.

Vừa mới đây, nhiều trang báo mạng đã đưa tin về việc đại diện UBND huyện Lạc Dương khẳng định không có chuyện Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt mở cửa trở lại cho du khách tham quan, khiến cư dân mạng lại được dịp xôn xao một lần nữa? (Ảnh: Thái Hiếu)

Góc thực hư: Lâm Đồng khẳng định Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không mở cửa đón khách, ai vào check-in chỉ là được dẫn “chui”? - Ảnh 5.

Cũng theo ông Cao Anh Tú (đại diện UBND huyện Lạc Dương) cho biết, những du khách check-in địa điểm này hiện tại đa phần đều được người dân địa phương dắt "chui" vào để chụp ảnh? (Ảnh: Thái Hiếu)

Trong nhiều hình ảnh được chia sẻ thời gian gần đây trên mạng xã hội, có thể thấy rằng hồ nước này giờ đã đầy trở lại và vẫn có một màu xanh ngọc bích vô cùng "ảo". (Ảnh: Thái Hiếu)

Thông tin thêm cho những ai chưa biết, Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt thực chất là một mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang nằm ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Sau thời gian không khai thác, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích. Xung quanh hồ là những vách đá nhiều màu sắc cao sừng sững. Màu nước đặc biệt ở đây chính là điều khiến cho mọi người có cảm giác như đang lạc ở Tuyệt Tình Cốc trong truyện của Kim Dung.

Như thông tin được chia sẻ phía trên, có thể thấy hiện nay vẫn chưa thể xác nhận độ thực hư thông tin Tuyệt Tình Cốc đóng hay mở cửa là như thế nào? Chỉ biết rằng, việc tổ chức kinh doanh, dắt khách vào tham quan tại đây hiện tại đa phần là từ những người dân địa phương, hoặc nếu du khách nào "có gan" tự mình lái xe ghé thăm thì cũng đang thách thức sự nguy hiểm để được sống ảo mà thôi, vì đường vào Tuyệt Tình Cốc mùa mưa sắp tới sẽ còn khó khăn hơn gấp bội!

Góc thực hư: Lâm Đồng khẳng định Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không mở cửa đón khách, ai vào check-in chỉ là được dẫn “chui”? - Ảnh 7.

Dù sao đi nữa, vẫn không thể phủ nhận rằng Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt rất "ảo diệu" khi lên hình! (Ảnh: @meidcout)

Góc thực hư: Lâm Đồng khẳng định Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không mở cửa đón khách, ai vào check-in chỉ là được dẫn “chui”? - Ảnh 8.

Nhiều tiểu cảnh như xích đu, ván gỗ, cầu gỗ,... vẫn được trang trí tại Tuyệt Tình Cốc để du khách thỏa thích sống ảo. (Ảnh: @suitnmeow)

Góc thực hư: Lâm Đồng khẳng định Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không mở cửa đón khách, ai vào check-in chỉ là được dẫn “chui”? - Ảnh 9.

Màu nước xanh ngọc bích huyền ảo cùng những vách đá tự nhiên ở đây vẫn khiến nhiều du khách tò mò, không ngại lặn lội đường sá xa xôi và khó khăn để tìm đến sống ảo. (Ảnh: @genhius)

Góc thực hư: Lâm Đồng khẳng định Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không mở cửa đón khách, ai vào check-in chỉ là được dẫn “chui”? - Ảnh 10.

@chloetrann

Góc thực hư: Lâm Đồng khẳng định Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt không mở cửa đón khách, ai vào check-in chỉ là được dẫn “chui”? - Ảnh 11.

Tuy nhiên, việc tìm đến check-in địa điểm cực hot này vẫn không nằm trong sự kiểm soát của chính quyền địa phương huyện Lạc Dương. Hơn nữa, con đường đi đến đây vào mùa mưa sắp tới được cảnh báo là vô cùng khó khăn và gây nguy hiểm cho du khách. (Ảnh: Dương Đình Huy)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm