Mạo hiểm cho khán giả vào sân, trận Liverpool - Atletico ở Champions League khiến 41 người thiệt mạng vì nhiễm virus corona

UCL, Theo Trí thức trẻ 11:02 25/05/2020

Hệ quả của sự chủ quan với trận đấu Liverpool - Atletico Madrid là vô cùng nghiêm trọng.

Liverpool đã trở thành nhà cựu vô địch Champions League sau trận thua ngược 2-3 trước Atletico hôm 11/3, khuôn khổ lượt về vòng 16 đội Champions League. Mặc dù dẫn trước tới 2 bàn nhưng hàng loạt sai lầm ở hàng thủ đã khiến Liverpool trả giá đắt.

Hậu quả của trận đấu này là vô cùng nghiêm trọng bởi nó diễn ra trong một sân vận động đầy ắp khán giả không đeo khẩu trang, không giãn cách giữa thời điểm COVID-19 chuẩn bị lên cao trào. Edge Health, một nhóm phân tích dữ liệu của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh tin rằng có đến 41 người thiệt mạng vì nhiễm SARs-nCoV-2 trong khoảng 25 đến 35 ngày sau khi đi xem trận Liverpool vs Atletico.

Ngày hôm đó, đương kim vô địch Liverpool tiếp Atletico trên sân nhà Anfield trước sự chứng kiến của 52.000 khán giả. Có hơn 3.000 CĐV tới từ Tây Ban Nha, tâm dịch nóng bỏng nhất của châu Âu thời điểm ấy. Đây là trận đấu lớn cuối cùng ở Anh cho phép khán giả vào sân, trước khi lệnh phong tỏa được ban bố và các giải bóng đá phải tạm hoãn vô thời hạn.

Mạo hiểm cho khán giả vào sân, trận Liverpool - Atletico ở Champions League khiến 41 người thiệt mạng vì nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Alvaro Morata ghi bàn chấm dứt hành trình của Liverpool tại Champions League.

Tháng trước, thị trưởng thành phố Madrid, ông Jose Luis Martinez-Almedia thừa nhận sai lầm vì để trận đấu Liverpool - Atletico diễn ra theo kế hoạch. "Thật vô nghĩa khi để 3.000 CĐV Atletico tới Liverpool", thị trưởng Jose nói với đài phát thanh Onda Cero. "Đó là một sai lầm lớn. Tôi nghĩ đáng lẽ vào thời điểm nước sôi lửa bỏng như thế, cần có nhiều cảnh báo với CĐV".

Tuy vậy, chính phủ Anh bảo vệ quyết định cho phép trận Liverpool - Atletico và lễ hội Cheltenham diễn ra. Nói về lễ hội Cheltenham nơi có 250.000 khán giả, Edge Health cho biết lễ hội này dẫn đến cái chết của 37 người.

Hiện tại, nước Anh đã có hơn 260.000 ca nhiễm bệnh, trong đó hơn 36.000 ca tử vong. Tây Ban Nha có hơn 235.000 ca nhiễm và hơn 28.000 ca tử vong.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm