"Soái ca Tử Cấm Thành" Phó Hằng mới là kẻ "hồng nhan bạc phận" nhất Diên Hi Công Lược

JC, Theo Trí Thức Trẻ 14:17 26/08/2018

Người ta thường nhớ nhiều đến một Phó Hằng điển trai bậc nhất cùng tình yêu thuở ban sơ với Nguỵ Anh Lạc, ấy vậy mà giờ ngẫm lại xuyên suốt bộ phim mới thấy chàng thị vệ này "nhọ" đến mức nào.

Còn nhớ ở những tập đầu Diên Hi Công Lược, chỉ một bước chân thoáng qua của Phó Hằng (Hứa Khải) đã làm cả tá cung nữ chạy theo. Còn đông hơn dòng người buôn vỉa hè bị sơ tán khi gặp truy quét đô thị ở Quận 1. Bản thân là ngự tiền thị vệ trong Tử Cấm Thành, có chị là Phú Sát Hoàng hậu đầu lục cung, lại còn văn võ song toàn, đa mưu túc trí. Nói chung Phó Hằng chính là hình mẫu nam nhân điển hình, người tình trong mơ của biết bao khán giả. Những tưởng với vẻ điển trai ấy, đời Phó Hằng trong phim sẽ cứ thế mà "hưởng", ấy vậy vì phận nam... phụ mà nhọ đến tận khi phim sắp hết.

Phú Sát Phó Hằng - Kẻ bạc mệnh nhất Diên Hi Công Lược - Ảnh 1.

Khi bạn thích crush đến chết đi sống lại và bị người ta "đâm" một nhát

Mặc dù ở những tập đầu, tình cảm giữa cặp đôi "Hằng-Lạc" chưa gọi là mặn nồng nhưng cũng thuộc dạng "tình trong như đã mặt ngoài còn e". Thế mà Nguỵ Anh Lạc vẫn thẳng tay đâm Phó Hằng một nhát vì nghĩ Phó Hằng là người hại chị ruột của mình. Dù nhát đâm hơi "mỏng" nhưng tất nhiên vẫn khiến Phú Sát thị vệ đau nhói tận tâm can.

Phú Sát Phó Hằng - Kẻ bạc mệnh nhất Diên Hi Công Lược - Ảnh 2.

Ban đầu rất "bảnh", tự đưa dao cho "crush" đâm để chứng minh trong sạch

Phú Sát Phó Hằng - Kẻ bạc mệnh nhất Diên Hi Công Lược - Ảnh 3.

Tưởng đưa chơi vậy thôi ai ngờ đâm thiệt

Có thể nói Phó Hằng thuộc dạng thích bị... bạo hành. Gu của anh chàng cũng hơi mặn, càng đanh đá, mồm miệng không sợ trời không sợ đất như Nguỵ Anh Lạc lại càng thích hay sao đó. Vừa bị đâm xong đã vòi Anh Lạc bón thuốc mình uống, nhõng nhẽo còn hơn cả gái mới lớn.

Phú Sát Phó Hằng - Kẻ bạc mệnh nhất Diên Hi Công Lược- Ảnh 4.

Có khi cố tình để bị đâm hòng... nhõng nhẽo cũng nên!

Vì cứu "crush", chấp nhận lấy ác nữ "chơi dơ" nhất Tử Cấm Thành

Mặc cho trước đó thề non hẹn biển với Anh Lạc, khi nhìn thấy cảnh người mình thương bị đày đoạ vào Thận Hình Ti. Phó Hằng chỉ còn cách xin hoàng thượng ban hôn, nạp Nhĩ Tình cô nương thành phúc tấn kết tóc. Cứ ngỡ Nhĩ Tình là một người hiền thục, mỹ tâm, bao dung độ lượng. Ai lại biết đâu vớ phải cô nương thâm độc nhất Tử Cấm Thành.

Phú Sát Phó Hằng - Kẻ bạc mệnh nhất Diên Hi Công Lược - Ảnh 5.

Dù không cưới được "crush" nhưng cũng không ngờ "vớ" phải "ác thê" Nhĩ Tình

Đỉnh cao của "cẩu huyết" chính là màn cắm sừng Phó Hằng trơ trẽn, công khai. Bị đâm bởi crush chưa chắc cú bằng thân là nam nhi đại trượng phu lại phải đi đổ vỏ. Thậm chí "tác giả" đã tạo ra Phúc Khang An (con của Nhĩ Tình) đến nay vẫn là một ẩn số mờ mịt. Người thì cho rằng là của Hoàng thượng, người thì cho là đệ đệ của Phó Hằng. Suy đi xét lại, sừng nào thì cũng "chua" như nhau.

Phú Sát Phó Hằng - Kẻ bạc mệnh nhất Diên Hi Công Lược - Ảnh 6.

Nhĩ Tình trong đêm "xuân tình" với trai khác, ghi tên Phó Hằng vào hội những anh chồng mọc sừng!

Tiếp tục bị đâm vì nữ nhân, nhưng là đỡ cho Hoàng thượng!

Khán giả xem phim ai mà lại chẳng biết Hoàng thượng luôn xem Phó Hằng là tình địch. Thậm chí hai người còn từng có màn đấu kiếm "chua mùi ghen nồng nặc". Trong 4 tập mà Thuận tần Trương Gia Nghê "hưởng dương", thuở đầu người xem còn tưởng Thuận nương nương là "shipper" chính hiệu của Hằng-Lạc, xúi Lệnh phi bỏ chồng theo trai. Ngờ đâu tâm can cô ta thực chất muốn báo thù, mục tiêu Hoàng thượng chỉ là phụ, muốn cả gia tộc mình bị tru di mới là chuyện chính.

Phú Sát Phó Hằng - Kẻ bạc mệnh nhất Diên Hi Công Lược - Ảnh 7.

Phó Hằng đỡ nhát trâm thay cho "tình địch" Càn Long, hỏi thế gian này ai cao thượng hơn anh?

Tạm kết

Phú Sát Phó Hằng - Kẻ bạc mệnh nhất Diên Hi Công Lược - Ảnh 9.

Phân cảnh lần cuối cùng Nguỵ Anh Lạc & Phó Hằng gặp nhau

Theo như phần kịch bản bi thương đã bị lộ trước đó, đến cuối cùng Phó Hằng cũng vì Anh Lạc mà chết. Người ta vẫn nói trong chốn thâm cung khó mà tìm được tấm chân tình trọn vẹn. Xuyên suốt trong Diên Hi Công Lược, Phó Hằng đã để lại cả một đời tình si dành cho cung nữ thân cận chị mình – Nguỵ Anh Lạc. Đến cuối cùng, người Phó Hằng dành cả tâm tình vẫn là Nguỵ Anh Lạc, mảnh tình si này quả thật ở đời hiếm có. Chẳng trách người ta cứ nói, nam chính dành cho nữ chính, còn nam phụ là để cho khán giả yêu!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội tuyển Việt Nam đã về nước an toàn và được chăm sóc đặc biệt

    Chuyên cơ chở đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào sáng 17/6 sau hành trình khó khăn tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra ở UAE.
  • Đọc thêm