Sở y tế công bố kết luận, chính thức khép lại sự cố căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 05/11/2019

Ngày 03/11/2019, Sở Y tế TP.HCM đã công bố chính thức nguyên nhân vụ việc một phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là do sốc phản vệ. Trước đó, người nhà của nữ bệnh nhân đã gửi đơn kiến nghị mong muốn khép lại sự việc.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế TP.HCM thành lập hội đồng chuyên môn gồm giáo sư đầu ngành về lĩnh vực gây mê hồi sức, thẩm mỹ y tế cùng các quản lý y tế và cơ quan ngành liên quan phối hợp điều tra, xác minh. Đến 03/11/2019, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức công bố và báo cáo Bộ Y tế kết luận nguyên nhân dẫn tới tử vong của bệnh nhân C.T.L 59 tuổi sau khi thực hiện căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là do sốc phản vệ, đây là sự cố đáng tiếc xảy ra trong y khoa.

Đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã đưa ra chuẩn đoán phù hợp và tuân theo phác đồ điều trị sốc phản vệ. Khi nhận thấy bệnh nhân có biểu hiện lạ đã kịp thời cấp cứu theo phác đồ chống sốc phản vệ. Xác định bệnh nhận đủ điều kiện chuyển lên tuyến trên, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nhanh chóng liên hệ với Trung tâm cấp cứu 115 để chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Sở y tế công bố kết luận, chính thức khép lại sự cố căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam - Ảnh 1.

Qua kết luận của Hội đồng chuyên môn, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo ban giám đốc của bệnh viện tổ chức họp để phân tích sai sót, rút kinh nghiệm toàn bệnh viện để tránh lặp lại sự cố tương tự.

Trước kết luận của Sở T tế đã công bố, gia đình bệnh nhân đã gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng, báo đài xoay quanh việc khai thác thông tin về sự việc.

Theo chia sẻ của gia đình, anh T.N - con trai của bệnh nhân đã cùng mẹ (nữ khách hàng) tới Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để thăm khám, tư vấn và theo sát mẹ trong quá trình diễn ra sự việc.

Trong suốt quá trình từ bước đầu thăm khám, tư vấn đến khi sự cố xảy ra con trai bệnh nhân luôn ở cùng mẹ.

Sở y tế công bố kết luận, chính thức khép lại sự cố căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam - Ảnh 2.

Đại diện gia đình bệnh nhân cũng chia sẻ: "... Đây là sự cố ngoài ý muốn không ai ngờ tới, vì vậy chúng tôi sẽ không khởi kiện và muốn sự việc khép lại ở đây để chăm lo hậu sự...".

Sự việc trên đây là rủi ro, sự cố ngoài ý muốn trong thẩm mỹ. Hy vọng sự việc đáng tiếc sẽ không lặp lại.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm