Sở Văn hóa mời Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lên làm việc vụ quảng cáo chồng đầu lái xe

Trọng Thịnh, Theo Tiền Phong 14:28 27/10/2023

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) TP.HCM cho biết, sở này sẽ mời hai anh em lên làm việc để có hướng xử lý.

Chiều 26/11, Sở VH-TT TP.HCM có thông tin đến cơ quan báo chí cho biết clip quảng cáo chồng đầu đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm của 2 anh em “Hoàng tử Xiếc” xuất hiện trên mạng xã hội không thuộc thẩm quyền cấp phép của Sở VH-TT TP.HCM.

Tuy nhiên trong vai trò quản lý, Sở VH-TT TP.HCM sẽ làm việc với hai nghệ sĩ Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp về việc sử dụng hình ảnh chồng đầu đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm có thể gây ảnh hưởng xấu đến ý thức, việc tuân thủ pháp luật của người dân.

Sở Văn hóa mời Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lên làm việc vụ quảng cáo chồng đầu lái xe - Ảnh 2.

Hai anh em Quốc Cơ- Quốc Nghiệp biểu diễn chồng đầu đi xe máy. Ảnh cắt từ Clip.

Cũng theo văn bản này, Sở VH-TT TP.HCM cho rằng nội dung clip quảng cáo của 2 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tuy chưa được phát hành nhưng đã lan truyền trên mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cần xác định tài khoản đã đăng tải lên mạng Internet để xem xét xử lý hành vi đăng tải clip có nội dung vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến ý thức, việc tuân thủ pháp luật của người tham gia giao thông.

Ngoài ra, những người quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo cũng phải đảm bảo và chịu trách nhiệm đối với các nội dung sản phẩm đã quảng cáo.

Đặc biệt, người đại diện của Sở VH-TT TP.HCM cũng cho rằng sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, Sở sẽ có các bước xử lý phù hợp.

Sở Văn hóa mời Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lên làm việc vụ quảng cáo chồng đầu lái xe - Ảnh 3.

Quá trình thực hiện clip đều được đảm bảo an toàn. Ảnh cắt từ Clip.

Về vụ việc clip quảng cáo chồng đầu đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm của 2 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, phía Công an thành phố Thủ Đức (TP.HCM) đã tiến hành điều tra, xác minh và nhận định vụ việc là thực hiện quay quảng cáo.

Clip ghi hình ở khu vực có rào chắn, bảo vệ gác chắn không để người không phận sự vào khu vực đang ghi hình, có đội ngũ y tế, có bảo hiểm tai nạn cho toàn bộ đội ngũ sản xuất, diễn viên… Clip phát hành cũng ghi rõ thông tin khuyến cáo: "Được thực hiện bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong khu vực được kiểm soát. Vui lòng người xem không thử theo bất cứ hình thức nào".

Do đó, Công an Thủ Đức xác định chưa đủ cơ sở pháp lý để áp dụng xử lý vi phạm tại khoản 4 điều 8 Luật Quảng cáo về quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

(Nguồn: tienphong.vn)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày