Sở thích của người hoàng gia: có một món bánh mà nữ hoàng Elizabeth không thể… sống thiếu

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 16:23 26/06/2019

Khi người hoàng gia yêu thích một món ăn nào, thì họ còn mê hơn cả người thường và còn mang cả đầu bếp theo để làm món đó mỗi khi phải đi xa.

Nếu bạn còn chưa biết, thì việc nữ hoàng Elizabeth thích ăn ngọt chẳng phải là bí mật gì nữa. Nữ hoàng thích tất tần tật các món ăn ngọt và là fan bự của các món trà bánh, mứt dâu tây và nhất là bánh mousse chocolate. Và trong số tất cả những món mà bà yêu thích, nữ hoàng tuyệt đối không thể sống thiếu bánh cake chocolate. Tuy vậy, nó cũng không phải là bánh chocolate bình thường mà là chocolate biscuit cake (bánh socolate có cốt bánh là những chiếc bánh bích quy thay vì bánh bông lan). Người ta thường thấy nữ hoàng nhâm nhi những chiếc bánh này suốt ngày.

Sở thích của người hoàng gia: có một món bánh mà nữ hoàng Elizabeth không thể… sống thiếu - Ảnh 1.

Bánh chocolate biscuit là món bánh nữ hoàng Elizabeth yêu thích đến mức không thể... sống thiếu.

Trong một cuộc phỏng vấn với RecipesPlus, đầu bếp cũ của nữ hoàng là bếp trưởng Darren McGracy đã giới thiệu về món bánh này. Ông giải thích rằng họ luôn làm nhiều loại bánh cho nữ hoàng và phải thay đổi chúng thường xuyên, tuy nhiên duy chỉ có món chocolate biscuit cake là gần như lúc nào cũng có.

"Bánh chocolate biscuit cake là món bánh duy nhất liên tục xuất hiện lặp đi lặp lại," bếp trưởng McGrady cho hay. "Nữ hoàng sẽ ăn một miếng nhỏ mỗi ngày cho đến khi chỉ còn thừa lại một ít, mà ngay cả như thế thì cũng phải dâng lên vì nữ hoàng muốn ăn cho đến miếng cuối cùng."

Sở thích của người hoàng gia: có một món bánh mà nữ hoàng Elizabeth không thể… sống thiếu - Ảnh 2.

Nữ hoàng yêu thích đến mức mỗi ngày đều phải ăn một miếng.

Và việc nữ hoàng muốn ăn bánh này mỗi ngày cũng đồng nghĩa với việc… bà đi đâu thì bánh đi theo đó. Bếp trưởng McGrady kể lại rằng ông thường được điều đi cùng với nữ hoàng đến lâu đài Windsor với chiếc bánh chocolate biscuit ấy. Thậm chí, bất kì nơi nào nữ hoàng đi, bếp trưởng cá nhân của bà cũng phải đi theo để chắc rằng bà có thể ăn bánh ấy mỗi ngày.

"Nếu như không thể ăn hết chiếc bánh này ở điện Buckingham, thì nó phải được mang đến lâu đài Windsor để nữ hoàng ăn hết. Tôi từng phải đi tàu hoả từ London đến Windsor với hộp bánh ăn chỉ còn phân nửa."

Sở thích của người hoàng gia: có một món bánh mà nữ hoàng Elizabeth không thể… sống thiếu - Ảnh 3.

Mặt khác, bếp trưởng McGrady còn kể lại một câu chuyện nhỏ rằng nữ hoàng cực kì không thích khi phải chia sẻ chiếc bánh ấy với ai! Cận thần, hoàng thất, đừng ai hòng được nữ hoàng mời một miếng bánh chocolate biscuit, bởi nữ hoàng sẽ không bao giờ chia cho ai. Thậm chí, đến cả nhân viên cũng không được nếm thử trước (để chắc rằng hương vị đủ chuẩn). Bếp trưởng McGrady còn cho hay, ngay cả khi chỉ một miếng bánh nhỏ bị biến mất, nữ hoàng sẽ luôn phát hiện ra.

Ngoài ra, nữ hoàng cũng không phải người duy nhất thích món bánh này, con trai trưởng của bà là hoàng tử William cũng yêu thích bánh chocolate biscuit vô cùng. Bằng chứng là ngài đã chọn bánh này làm bánh cưới trong hôn lễ với công nương Kate Middleton. Nhiều nguồn cho hay hoàng tử đã thích món bánh này từ những buổi tiệc trà cùng với mẹ mình từ khi còn bé.

Sở thích của người hoàng gia: có một món bánh mà nữ hoàng Elizabeth không thể… sống thiếu - Ảnh 4.

Một trong hai chiếc bánh cưới của hoàng tử William là chocolate biscuit.

Song, cũng không thể đổ lỗi cho nữ hoàng và hoàng tử được, bởi món bánh này quả đúng là rất hấp dẫn, với nhân bánh giòn tan và chocolate mịn màng, đậm đặc. Uống cùng một tách trà đậm đúng là rất tuyệt vời và phù hợp với văn hoá trà bánh của người Anh. Có lẽ nhờ công "tuyên truyền" của nữ hoàng và hoàng tử mà món bánh này cũng rất phổ biến với công dân Anh Quốc. Bạn có thể tìm thấy món bánh này ở nhiều cửa hàng bánh kẹo tại xứ sở sương mù.

Source (Nguồn): Today, Reader's Digest...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm