Sợ "tái mào" vì nhìn thấy nhện, người phụ nữ thẳng tay đốt nhà rồi bị bắt

JJJ, Theo Helino 12:03 22/07/2019

Sau khi bị bắt giữ, nghi phạm đốt nhà đã thừa nhận tội danh nhưng vẫn đổ lỗi cho con nhện.

Alexcia Berry, một người phụ nữ đến từ Missouri, Mỹ, đã bị buộc tội cố ý gây hỏa hoạn cấp độ II. Theo KCTV, sau khi phát hoảng vì trông thấy một con nhện "siêu to khổng lồ", Alexcia đã thẳng tay đốt nhà.

Sợ tái mào vì nhìn thấy nhện, người phụ nữ thẳng tay đốt nhà rồi bị bắt - Ảnh 1.

Alexcia Berry, người phụ nữ đã ra tay đốt nhà chỉ vì một con nhện

Damon, một người dân ở thành phố Kansas đã gửi video trích xuất từ camera an ninh ghi lại vụ cháy cho cảnh sát. Sau khi bị bắt giữ, Alexcia đã thừa nhận tội danh nhưng vẫn đổ lỗi cho con nhện.

Phía cảnh sát cho hay, họ đang nghi ngờ ngôi nhà của Alexcia rất có thể còn được sử dụng cho các hoạt động liên quan đến ma túy.

Sợ tái mào vì nhìn thấy nhện, người phụ nữ thẳng tay đốt nhà rồi bị bắt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cũng theo KCTV, căn hộ của Alexcia đã được liệt vào danh sách những tòa nhà tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm của thành phố Kansas. Nhà chức trách đã nhiều lần cố gắng liên lạc với chủ nhà nhưng không nhận được phản hồi.

Nhân chứng Damon nói với cảnh sát rằng, anh đã chứng kiến rất nhiều vụ cháy nhà. Thậm chí cảm thấy vui mừng vì cơ quan thực thi pháp luật đã có thể bắt giữ người phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Chứng sợ nhện là có thật!

Sợ tái mào vì nhìn thấy nhện, người phụ nữ thẳng tay đốt nhà rồi bị bắt - Ảnh 3.

Nhện là loài vật gây ám ảnh với nhiều người và quả thật, giới khoa học còn chỉ mặt đặt tên nó là arachnophobia (chứng sợ nhện).

Các nhà nghiên cứu tin rằng, arachnophobia có sẵn trong gen di truyền của con người - bắt nguồn từ thuở hồng hoang của nhân loại ở Châu Phi - khi nhện là một trong những mối đe dọa trực tiếp đến sự sống còn của con người.

Ngoài ra, hệ thống thị giác của con người có thể mang những cơ chế của tổ tiên: Nhanh chóng phát hiện các mối đe dọa hiện hữu trước mắt như nhện và rắn, đặc điểm này được truyền lại qua nhiều giai đoạn tiến hóa.

(Tham khảo KCTV)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm