So sánh PUBG Mobile và Call of Duty Mobile, đâu là những sự khác biệt?

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 02/10/2019

Ngay từ khi chưa được phát hành, Call of Duty Mobile đã được xem là đối thủ với tựa game sinh tồn nổi tiếng PUBG Mobile. Vậy giữa hai tựa game mobile này có những điểm gì khác biệt?

Vị trí số 1 game mobile của PUBG Mobile chưa từng bị lung lay nhưng sắp tới có lẽ sẽ khó khăn hơn cho PUBG Mobile khi đối thủ xứng tầm Call of Duty Mobile xuất hiện trên thị trường. Cả hai tựa game thuộc thể loại Battle Royale này đều có những nét tương đồng nhau, nhưng mỗi game lại có những nét riêng thu hút người chơi.

So sánh PUBG Mobile và Call of Duty Mobile, đâu là những sự khác biệt? - Ảnh 1.

BẢN ĐỒ

So sánh PUBG Mobile và Call of Duty Mobile, đâu là những sự khác biệt? - Ảnh 2.

Ở PUBG Mobile có bốn bản đồ là Erangel, Miramar, Sanhok và Vikendi, mỗi bản đồ đều có những điểm khác nhau với 4 chủ đề từ sa mạc đến vùng tuyết phủ. Về phía Call of Duty Mobile, nó sở hữu những bản đồ đã có trong các tựa game trước như Nuketown, Crash, Hijack. Killhouse, Battle Royale (sắp có). 

ĐỒ HỌA

So sánh PUBG Mobile và Call of Duty Mobile, đâu là những sự khác biệt? - Ảnh 3.

CoD Mobile


So sánh PUBG Mobile và Call of Duty Mobile, đâu là những sự khác biệt? - Ảnh 4.

PUBG Mobile

Với PUBG Mobile, các khung hình có vẻ kém bắt mắt hơn đối thù, cảnh vật thiên nhiên có phần tươi tắn hơn trong khi CoD Mobile lại mang đến cảm giác như trong một trận chiến  quân sự với cảnh sắc chiến trường. CoD Mobile cũng có chất lượng đồ họa tối ưu hơn, thêm điềm mạnh là CoD Mobile có thể chạy tốt trên thiết bị mobile cấu hình thấp trong khi PUBG Mobile phải có bản Lite để giảm tải dung lượng. 

PHƯƠNG TIỆN 

Về phương diện này thì Call of Duty Mobile vượt trội hơn PUBG Mobile khi cả 2 game đều được trang bị hệ thống phương tiện đa dạng từ xe moto đến tàu thuyền. Nhưng CoD Mobile lại được trang bị trực thăng sớm hơn hẳn PUBG Mobile. 

So sánh PUBG Mobile và Call of Duty Mobile, đâu là những sự khác biệt? - Ảnh 5.

PUBG Mobile với nhiều loại phương tiện đa dạng

So sánh PUBG Mobile và Call of Duty Mobile, đâu là những sự khác biệt? - Ảnh 6.

Trực thăng trở thành điềm nhấn về mặt phương tiện trong CoD Mobile

CHẾ ĐỘ

Có năm chế độ trò chơi trong Call of Duty: deathmatch, free-for-all, domination, frontline, và search and dest. Các cuộc chiến có nhịp độ nhanh với số lượng hồi sinh vô hạn. 

Chế độ trong PUBG Mobile cũng khá đa dạng nhưng lại có nhịp độ trận đấu chậm hơn, trừ chế độ war. Tuy nhẹ nhàng  nhưng đôi khi nhịp độ quá chậm khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán. 

So sánh PUBG Mobile và Call of Duty Mobile, đâu là những sự khác biệt? - Ảnh 7.

CoD Mobile mang đến những trận đấu đầy máu lửa với nhịp độ nhanh chóng

GAME PLAY

Đây là điểm khác biệt nhất giữa 2 trò chơi, trong khi PUBG Mobile người chơi phải tự chọn loại súng mình sẽ sử dụng khiến nhiều người rối rắm thì CoD Mobile lại cho phép người chơi chọn lớp nhân vật ưa thích ngay từ đầu. 

So sánh PUBG Mobile và Call of Duty Mobile, đâu là những sự khác biệt? - Ảnh 8.

CoD Mobile còn mang đến một chế độ bắn bổ sung, khẩu súng sẽ tự khai hỏa khi tầm ngắm ngay đầu kẻ thù, nó sẽ giúp kết liễu kẻ địch nhanh gọn hơn. Nhưng bù lại, súng trong PUBG Mobile lại dễ kiểm soát hơn, độ giật ít hơn và các khẩu súng bắn tỉa chính xác hơn. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm