So sánh "giọt nước" OPPO F9 với "tai thỏ" iPhone X: Nhỏ hơn thôi là đẹp rồi

Cú Vọ, Theo Trí Thức Trẻ 10:41 25/08/2018

Cùng đặt OPPO F9 cạnh iPhone X để thấy hết những khác biệt và ưu điểm của thiết kế màn hình giọt nước hoàn toàn mới so với hai chiếc tai thỏ “đáng ghét” nhé.

Hàng loạt biến thể của màn hình tai thỏ như trên iPhone X đã xuất hiện trong thế giới Android và chẳng làm mấy ai thích thú. Phần lớn là bởi chúng choán quá nhiều diện tích màn hình và làm giảm tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Tuy nhiên, những vết lõm này lại đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại phong cách màn hình không viền thực thụ. Ngay cả những smartphone siêu cấp như Galaxy Note9 vừa ra mắt, vì không ứng dụng màn hình tai thỏ nên diện tích màn hình/thân máy chưa thể đạt tới con số hơn 90% như mong đợi. Điều này không hẳn là xấu, nhưng nó lại vẫn quá xa vời so với tương lai smartphone không viền thực thụ mà các nhà sản xuất hướng tới.

Cũng vì thế, một số công ty đã cố gắng tạo ra những thiết kế màn hình mới nhằm đáp ứng tốt nhất cho cả 2 yêu cầu. Trong số đó, OPPO đang gây chú ý với tấm nền màn hình giọt nước trên mẫu smartphone F9 mới.

Để thấy được sự khác biệt và ưu điểm của màn hình giọt nước so với tai thỏ của iPhone X, mời bạn xem những hình ảnh so sánh dưới đây:

So sánh giọt nước OPPO F9 với tai thỏ iPhone X: Nhỏ hơn thôi là đẹp rồi - Ảnh 1.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, ta đã thấy ngay màn hình giọt nước nhỏ hơn hẳn vết lõm của iPhone X.

So sánh giọt nước OPPO F9 với tai thỏ iPhone X: Nhỏ hơn thôi là đẹp rồi - Ảnh 2.

Ưu điểm đầu tiên của OPPO F9 là hiển thị được đầy đủ thông tin trên thanh trạng thái. iPhone X thậm chí còn không đủ chỗ hiển thị % pin.

So sánh giọt nước OPPO F9 với tai thỏ iPhone X: Nhỏ hơn thôi là đẹp rồi - Ảnh 3.

Khi xem video đầy màn hình, vết lõm trên iPhone X che mất kha khá hình ảnh, dễ gây cảm giác khó chịu. Trên OPPO F9, phần giọt nước chỉ che đi một chút xíu hình ảnh, chỉ làm quen một thời gian ngắn là sẽ thấy nó như đã biến mất.

Trải nghiệm xem ảnh cũng tương tự như khi xem video, màn hình giọt nước rõ ràng ăn điểm tuyệt đối vì không làm ảnh hưởng tới nội dung bên trong.

Khi chơi game, phần giọt nước có thể che mất một chút nội dung hay nút bấm nhưng vẫn sử dụng bình thường được. Với iPhone X, Apple đã phải yêu cầu các nhà phát triển thiết kế lại ứng dụng và "né" vết lõm ra.

So sánh giọt nước OPPO F9 với tai thỏ iPhone X: Nhỏ hơn thôi là đẹp rồi - Ảnh 6.

Để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất, OPPO còn tích hợp luôn tính năng bật hoặc tắt vùng khía chữ V. Người dùng sẽ có toàn quyền quyết định dùng hay không cho từng ứng dụng riêng biệt.

So sánh giọt nước OPPO F9 với tai thỏ iPhone X: Nhỏ hơn thôi là đẹp rồi - Ảnh 7.

Nếu ứng dụng chưa được tối ưu để tương thích với phần màn hình lõm vào thì máy cũng tự động nhận diện để đưa vào danh sách này.

So sánh giọt nước OPPO F9 với tai thỏ iPhone X: Nhỏ hơn thôi là đẹp rồi - Ảnh 8.

Đây là giao diện chơi game khi đã tắt khía chữ V. Các nút bấm và nội dung sẽ không bị che nữa mà vẫn không ảnh hưởng tới thiết kế chung của sản phẩm.

Bạn thấy thế nào? Màn hình giọt nước của OPPO F9 hoàn toàn xứng đáng nhận những lời khen ngợi vì đã loại bỏ được những điểm yếu cũ của màn hình tai thỏ đúng không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nỗi niềm tài xế xe ôm, shipper công nghệ giữa dịch Covid-19: “Sợ! Nhưng khó kiếm được việc khác lắm…”

    Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, cuộc sống của các tài xế xe ôm công nghệ, shipper gặp rất nhiều khó khăn.
  • Đọc thêm