Số phận “long đong” của iPhone SE 4: Hủy bỏ hay trì hoãn ra mắt vào năm 2024?

Tú Anh, Theo Tổ Quốc 11:30 22/12/2022

Nhiều thông tin đồn đoán cho rằng Apple đang nghiên cứu một phiên bản iPhone SE‌ mới thay thế và sẽ ra mắt thiết bị này vào năm 2024.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo ngày 20/12 cho biết, Apple sẽ hủy bỏ hoặc hoãn lại việc sản xuất hàng loạt iPhone SE 4 trong năm 2024 theo như dự kiến trước đây.

Lý do được Kuo nêu ra là các lô hàng điện thoại thông minh tầm trung và tầm thấp hơn như ‌iPhone SE‌ 3, iPhone 13 mini và iPhone 14 Plus liên tục được giao dịch thấp hơn kỳ vọng.

Chuyên gia Kuo cũng nói rằng thiết kế toàn màn hình mà Apple đã nghĩ đến cho ‌iPhone SE‌ 4 sẽ đòi hỏi chi phí và giá bán cao hơn, vì vậy hãng có thể cần phải "xem xét lại định vị sản phẩm và lợi tức đầu tư" cho dòng điện thoại này.

Tiết giảm chi phí phát triển sản phẩm không cần thiết cũng sẽ giúp Apple vượt qua "những thách thức từ suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm 2023".

Số phận “long đong” của iPhone SE 4: Hủy bỏ hay trì hoãn ra mắt vào năm 2024? - Ảnh 1.

Apple có thể sẽ tập trung vào những chiếc iPhone hàng đầu của mình vào năm 2023 và 2024

Nhiều thông tin đồn đoán cho rằng Apple đang nghiên cứu một phiên bản iPhone SE‌ mới và sẽ ra mắt thiết bị này vào năm 2024. Có thể, Apple đang phát triển một thiết bị trông giống với iPhone XR với thiết kế toàn màn hình và sử dụng Face ID hoặc nút nguồn ‌Touch ID‌.

Vì vậy, iPhone SE‌ 4 nếu được sản xuất có thể chỉ trang bị màn hình LCD hoặc OLED 6,1 inch, cùng với một notch ở trên cùng giống như các mẫu ‌iPhone 14‌ hiện tại.

Các kế hoạch của Apple dành cho ‌iPhone SE‌ 4 hiện vẫn chưa hoàn thiện. Đầu năm nay, nhà phân tích Ross Young của Apple cho biết hãng vẫn chưa quyết định sẽ sử dụng màn hình OLED hay LCD cho thiết bị.

Apple đã ngừng sản xuất dòng ‌iPhone‌ 5,4 inch sau khi doanh số bán hàng của các mẫu iPhone 12 và ‌iPhone 13‌ cỡ nhỏ giảm sút. Có tin đồn cũng chỉ ra rằng ‌iPhone 14‌ Plus giá cả phải chăng hơn đã có doanh số thấp hơn dự kiến.

Vì lý do đó, Apple có thể tập trung vào những chiếc iPhone hàng đầu của mình vào năm 2023 và 2024, đẩy lùi việc phát triển dòng ‌iPhone SE‌ hoặc sử dụng các linh kiện rẻ hơn để có mức giá thấp hơn so với những thay đổi về thiết kế theo như kế hoạch dự kiến.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm