Số người chết do Covid-19 ở New York, Mỹ, lần đầu tiên giảm

Phạm Huân, Theo VOV 09:14 06/04/2020

Số người chết do Covid-19 tại bang New York, đã lần đầu tiên giảm. Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm để dự báo đại dịch có đi xuống hay không.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 5/4 cho biết, số người chết do Covid-19 ở bang này đã lần đầu tiên giảm nhưng hiện vẫn quá sớm để có thể đưa ra một nhận định cụ thể.

Số người chết do Covid-19 ở New York, Mỹ, lần đầu tiên giảm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: AP

Theo ông Cuomo, tin mừng đó là tỷ lệ nhập viện điều trị tích cực và số bệnh nhân cần dùng máy trợ thở cũng đã giảm xuống trong khi số ca được xuất viện tăng lên.

Thống đốc Cuomo cho biết, bang New York hiện đang thử nghiệm nhiều phương pháp điều trị Covid-19 cũng như vaccine để chống lại virus này. Các biện pháp điều trị đang được thử nghiệm bao gồm sử dụng huyết tương, kháng thể và hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét.

Bang New York hiện có hơn 122.000 ca nhiễm SARS-COV-2 và hơn 4.100 người đã tử vong. Đây là điểm nóng Covid-19 có tỷ lệ lây nhiễm nghiêm trọng nhất ở Mỹ trong khi đó các bệnh viện của bang hiện đang quá tải và đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các trang thiết bị y tế, đặc biệt là máy thở./.

Số người chết do Covid-19 ở New York, Mỹ, lần đầu tiên giảm - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm