Số khổ như thành viên hát ít nhất (G)I-DLE: Debut 2 năm mà chỉ được bập bẹ vài câu, là visual nhưng chẳng khác gì vũ công phụ họa

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 19/04/2020

Sau 2 năm hoạt động, nữ idol này vẫn là “vai phụ” mờ nhạt trong (G)I-DLE dù có nhan sắc lộng lẫy, lại đảm nhận vị trí visual.

(G)I-DLE có thành tích vượt bậc trong lần comeback lần này nhưng fandom của nhóm lại lâm vào cảnh "nội chiến" xung quanh việc phân chia line hát và thời lượng lên hình không đồng đều giữa các thành viên. Miyeon được cho là người thiệt thòi nhất trong album mới, tuy nhiên những ai theo dõi (G)I-DLE từ đầu mới thấy em út Shuhua là người bị đối xử bất công nhất nhóm trong 2 năm hoạt động.

Số khổ như thành viên hát ít nhất (G)I-DLE: Debut 2 năm mà chỉ được bập bẹ vài câu, là visual nhưng chẳng khác gì vũ công phụ họa - Ảnh 1.

Sở hữu visual vạn người mê nhưng Shuhua lại thiệt thòi nhất (G)I-DLE

Shuhua là visual của (G)I-DLE. Ở các nhóm nhạc khác, thành viên nhận vị trí này thường được công ty ưu ái tạo cơ hội tỏa sáng nhưng có vẻ như nữ idol là ngoại lệ. Kể từ khi (G)I-DLE debut đến nay, Shuhua chưa bao giờ thoát khỏi vị trí thứ nhất và thứ hai… từ dưới lên trong bảng thống kê phần hát của các thành viên.

Từ bài đầu tiên là "LATATA" cho đến bài mới nhất là "Oh my god", line hát của Shuhua chỉ có đứng thứ nhất và thứ 2 từ dưới lên

Nữ idol cũng hát ít nhất trong 2 bài b-side thuộc album mới

Khi girlgroup nhà Cube phát hành ca khúc "Senorita", nữ idol đến từ Đài Loan từng gây sốc vì chỉ được hát 17 giây, ca từ không thể nào đơn điệu hơn khi chỉ là những tiếng "uh, oh" vô nghĩa. Ở những lần comeback sau, Shuhua bắt đầu được hát những câu hoàn chỉnh nhưng thời lượng vẫn vô cùng ít ỏi so với chị em cùng nhóm. Tổng cộng phần hát của cô trong các bài chủ đề từ trước đến nay chỉ dài hơn 2 phút, trong khi trưởng nhóm Soyeon thường xuyên hát trên dưới 1 phút trong 1 bài.

Tổng cộng phần hát của Shuhua từ khi (G)I-DLE debut đến nay

Ở thời điểm mới debut, các fan còn châm chước cho line hát ít ỏi của Shuhua vì cô là người ngoại quốc, chưa nói sõi tiếng Hàn. Tuy nhiên em út (G)I-DLE đến nay đã hoạt động được hai năm, tiếng Hàn tiến bộ hơn rất nhiều mà vẫn chẳng mấy khi được cất giọng thì cách chia line giữa nội bộ nhóm liệu có vấn đề?

Shuhua hát ít đã đành nhưng thời lượng lên hình cũng nghèo nàn chẳng kém. Là visual với nhan sắc lộng lẫy nhưng screentime của em út (G)I-DLE lúc nào cũng xếp cuối trong các MV. Trong MV "Oh my god" – sản phẩm mới nhất của (G)I-DLE, fan cứ tưởng nữ idol "tàng hình" khi tới gần cuối mới thấy sự hiện diện của cô. Cũng may là Shuhua còn được lên hình gần … 16 giây, vẫn nhiều hơn Miyeon - người có screentime ít nhất là 4 giây.

Là visual nhưng Shuhua bị "ém" tới nửa cuối của MV

Thời lượng lên hình của (G)I-DLE trong MV "Oh my god"

Cùng là thành viên ngoại quốc nhưng trong khi Minnie – nữ idol đến từ Thái Lan đang dần khẳng định bản thân thì Shuhua vẫn là cái bóng mờ nhạt, đến nỗi nhiều người còn không nghĩ cô là visual. Sự xuất hiện ít ỏi của Shuhua khiến fan ngậm ngùi cho rằng cô em út chẳng khác gì… vũ công phụ họa cho các chị, thậm chí còn ít được xuất hiện trước ống kính hơn cả backup dancer.

Cube Entertainment cũng có vẻ chưa thực sự quan tâm, chăm chút cho visual của (G)I-DLE. Dù rất xinh đẹp nhưng tạo hình của Shuhua có phần đơn điệu khi sau 2 năm cô vẫn trung thành với mái tóc đen, dài còn đồng đội thì thường xuyên được thay đổi style.

Shuhua xinh đẹp nhưng mờ nhạt như backup dancer, đến ngoại hình cũng không được công ty chăm chút dù được trao danh hiệu visual

Vòng đời của idol nữ vốn ngắn ngủi, Shuhua lại sắp bước sang năm hoạt động thứ 2, thế nhưng cô vẫn chưa được nhận spotlight mà mình xứng đáng. Đây là thiệt thòi lớn với Shuhua vì cô ngày một tiến bộ, lại có nhan sắc nên em út (G)I-DLE chắc chắn sẽ tỏa sáng hơn nữa nếu được Cube Entertainment tập trung phát triển đúng cách.

Đáng chú ý là thiệt thòi mà Shuhua phải chịu còn cho thấy sự bất cập trong nội bộ (G)I-DLE. Từ khi debut đến nay, spotlight luôn tập trung vào trưởng nhóm Soyeon, Soojin và mới nhất là Minnie. Điều này vô tình biến Shuhua, Miyeon và Yuqi thành vai phụ nhạt nhòa. Tiềm năng của họ chẳng những không được phát huy mà còn tạo ra cảnh "A và những người bạn", châm ngòi cho sự bất mãn trong nội bộ fandom.

Số khổ như thành viên hát ít nhất (G)I-DLE: Debut 2 năm mà chỉ được bập bẹ vài câu, là visual nhưng chẳng khác gì vũ công phụ họa - Ảnh 8.

Cách hoạt động hiện tại của (G)I-DLE không chỉ bất công với Shuhua mà còn châm ngòi cho mâu thuẫn nội bộ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm