Sợ học sinh đọc nhiều lý thuyết quá sẽ mệt, thầy giáo thêm một câu khiến học sinh nào cũng phì cười vì quá đáng yêu

Hero, Theo Helino 16:24 04/10/2019

Có thầy giáo dễ thương thế này thì đi học cũng đỡ căng thẳng.

Thời đi học môn Tin có thể nói là môn học được các học sinh trông chờ nhất bởi học hành nhàn tênh, đến tiết cũng không cần học lý thuyết nhiều mà lại còn được thực hành với máy tính. Thế nhưng mà ngoài những tiết thực hành ra, học sinh phải nhớ được đống công thức dày cộp các thao tác thực hành trên máy tính từ Word, Excel, Power Point...

Học đã khó nhớ rồi, lúc đi thi còn khó nhớ hơn. Hiểu được nỗi khổ này của học sinh trong lúc cố nhớ các cấu trúc và thao tác Tin học, một thầy giáo ở Trà Vinh đã có cách làm khá cute giúp các em đỡ căng thẳng.

Sợ học sinh đọc nhiều lý thuyết quá sẽ mệt, thầy giáo thêm một câu khiến học sinh nào cũng phì cười vì quá đáng yêu - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyen Thuy Son/Trường Người Ta.

Cụ thể, trong một trang đề cương tài liệu môn tin học mà thầy giáo phát cho học sinh, giữa muôn vàn các mục a,b,c đầy đủ các thể loại thì thầy giáo đã thêm một mục d "Nghỉ mệt chút… xả xì-tréz". Hành động tuy nhỏ nhưng đã khiến hội học trò phải rần rần vì có một thầy giáo quá đáng yêu.

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận dành lời khen có cánh cho thầy giáo.

"Hồi đi học mình cũng có thầy dạy Tin đáng yêu lắm, chắc thầy giáo dạy Tin trường nào cũng trẻ và vui tính như thế này nhỉ", bạn T.H bình luận.

"Môn Tin là môn dễ nhất rồi mà thầy giáo còn có tâm như thế này nữa, đảm bảo điểm tổng kết không trên 9 phẩy mới là lạ", bạn Q.P cho hay.

"Ước gì mình có thầy giáo dễ thương như thế này. Cũng học Tin nhưng chẳng bao giờ bọn mình được học thực hành một cách cụ thể. Còn chưa kể là lúc nào kiểm tra cũng căng như dây đàn luôn", bạn M.A cho hay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm