Sở GD&ĐT TPHCM vào cuộc vụ giáo viên tố đồng nghiệp nâng điểm học sinh

NGUYỄN DŨNG, Theo Tiền Phong 21:49 22/04/2019

Ngày 22/4, Sở GD&ĐT TPHCM đã làm việc với trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) yêu cầu thẩm tra vụ việc một giáo viên của trường này bị tố nâng điểm giữa kỳ nhiều môn học cho một học sinh lớp 12.

Chiều tối 22/4, xác nhận với Tiền Phong, một lãnh đạo của Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở đã cử một đoàn xuống làm việc với nhà trường để nắm tình hình liên quan đến vụ việc một giáo viên bị đồng nghiệp tố nâng điểm học sinh .

Theo vị này, ngoài việc hướng dẫn trường THPT Nguyễn Công Trứ các quy trình thẩm tra các bài thi và phương pháp nghiệp vụ thẩm tra, Sở GD&ĐT TPHCM cũng yêu cầu trường phải đẩy nhanh tiến độ thẩm tra sự việc, sớm có kết luận để ổn định tình hình.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, một nhóm giáo viên do nghi ngờ đã âm thầm theo dõi và phát hiện hàng loạt bài thi của một học sinh được sửa nhiều câu trắc nghiệm từ sai thành đúng nhằm mục đích nâng điểm.

Cụ thể, trong thời gian diễn ra đợt kiếm tra giữa học kỳ II ở trường THPT Nguyễn Công Trứ từ ngày 11-13/3, các giáo viên theo dõi và phát hiện sự bất thường trong bài làm và điểm thi của em V., học sinh lớp 12A9.

Theo những người tố cáo, cô M., chỉ đạo chỉnh sửa phần trắc nghiệm trong quá trình chấm các môn Toán, Lý, Hóa, tiếng Anh, Sinh học, theo hướng nâng điểm cho em V..

Ở môn Toán, bài thi của em V. được chỉnh sửa 7 câu (6 câu sai thành đúng và một câu đúng thành sai). Điểm số môn Toán của Vân được nâng lên 1,6; tương tự, môn tiếng Anh nâng lên 1,8. Trong khi môn Sinh học, V. được nâng 1,5 điểm; hai môn Lý và Hóa được nâng lên 0,8 điểm/môn.

Ngay khi nhận được đơn tố cáo, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Công Trứ đã thành lập tổ công tác, tiến hành xác minh thông tin do nhóm giáo viên phản ánh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm