Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu xin lỗi học sinh bị cô giáo đánh bầm chân

NGUYỄN HÀ, Theo Tiền Phong 12:46 02/04/2019

Sáng 2/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Ba, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, sáng nay ông đã đại diện Sở GD&ĐT đến lớp 8A1, Trường THCS Long Đoàn xin lỗi toàn thể học sinh trong lớp.

Cô giáo trong sự việc đã bị tạm đình chỉ giảng dạy và công tác chủ nhiệm. Trong chiều nay, Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu ký gấp văn bản chấn chỉnh đạo đức nhà giáo.

Theo ông Ba, ngày 1/4, sau khi nắm được thông tin có sự việc giáo viên dạy Toán đánh nhiều học sinh từ Chánh văn phòng Sở báo cáo lập tức ông đã yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Bà Rịa đến Trường THCS Long Đoàn để làm việc, nắm tình hình.

Ngay trong chiều, Phòng GD&ĐT Bà Rịa báo cáo xác định, có sự việc giáo viên đánh học sinh. Nguyên nhân được cho là, trong giờ học âm nhạc trước đó, học sinh lớp 8A1 gây ồn ào, có một số em nhảy nhót nên thầy giáo phê trong sổ đầu bài là lớp ồn.

Khi cô H. dạy Toán cũng là giáo viên chủ nhiệm vào lớp, mở sổ ra thấy vậy bèn hỏi ban cán sự lớp được biết sự tình. Vì cô là giáo viên dạy Toán nên khi đi dạy có mang theo thước kẻ và đã bức xúc, nóng nảy đánh mỗi em 5 thước.

Khi nắm sự việc như vậy, tôi đã yêu cầu Phòng GD&ĐT báo cáo UBND TP, Sở GD&ĐT báo cáo UBND tỉnh đồng thời yêu cầu nhà trường đến nhà 22 phụ huynh, học sinh để xin lỗi cả gia đình lẫn học sinh vì cách xử lý của cô như vậy là đã vi phạm điều lệ trường học, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Ông Ba cho biết thêm: “Trong sáng nay lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đến trường, xuống lớp 8A1 xin lỗi 30 học sinh trong lớp về việc cô giáo đã lỡ đánh các em và tôi hứa sẽ có giải pháp để chấm dứt tình trạng này”.

Về phương thức xử lý, ông Ba nói, trước mắt, cô giáo đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm đối với cô giáo. Ngay trong ngày hôm nay, nhà trường sẽ tổ chức họp ban đại diện cha mẹ phụ huynh của lớp, sau đó họp Hội đồng trường để nói về sự việc.

Chiều nay, nhà trường sẽ thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét hành vi và báo cáo phòng GD&ĐT để có hình thức xử lý thích đáng. “Quan điểm của tôi là vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy định của ngành dứt khoát phải xử lý nghiêm.”, ông Ba nói.

Cũng theo ông Ba, trong ngày hôm nay Sở GD&ĐT sẽ ký 2 văn bản, trong đó 1 văn bản gửi Bộ GD&ĐT để báo cáo sự việc và 1 văn bản gửi tất cả các trường. Trong đó, yêu cầu, mỗi trường dành 1 tiết học để quán triệt, chấn chỉnh lại đạo đức nhà giáo, coi đây là bài học xương máu cho toàn ngành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm