Sở Du lịch TP HCM nói gì về vụ thiếu nữ Việt mất tích ở Anh?

T.Phương, Theo Người lao động 20:42 12/08/2019

Sở Du lịch TP HCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo công ty du lịch tổ chức tour có thiếu nữ Việt mất tích ở Anh để ghi nhận sự việc.

Ngày 12-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, Giám đốc Công ty du lịch Travel Plus (trụ sở tại TP HCM), cho biết đã có buổi làm việc và báo cáo toàn bộ vụ việc cho cơ quan quản lý tại địa phương là Sở Du lịch TP HCM.

Sở Du lịch TP HCM nói gì về vụ thiếu nữ Việt mất tích ở Anh? - Ảnh 1.

Linh Le được nhìn thấy lần cuối ở TP York. Ảnh: North Yorkshire police

Một lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM xác nhận đã làm việc và ghi nhận thông tin từ công ty du lịch, đồng thời tiếp tục làm việc với các bên liên quan, cử người liên hệ với gia đình của thiếu nữ Việt mất tích ở Anh nhằm thu thập thêm thông tin.

Vị lãnh đạo sở cũng nhìn nhận sau khi sự việc xảy ra, công ty du lịch đã làm đúng quy trình là báo cho cảnh sát địa phương, báo cho Lãnh sự quán Việt Nam tại Anh và giữ hộ chiếu của du khách, nộp cho nhà chức trách địa phương. Còn hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thiếu nữ này.

Trước đó, liên quan đến thông tin một công dân Việt Nam mất tích ở Anh Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết ngày 8-8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng (giám đốc đồng thời là hướng dẫn viên du lịch Công ty Travel Plus) đến Đại sứ quán Việt Nam trình báo về việc một du khách trong đoàn là Lê Thị Diệu Linh (sinh năm 2003) mất tích khi đang đi tham quan mua sắm tại TP York, Anh vào ngày 6-8.

Bộ Ngoại giao Việt Nam sau đó chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Báo chí nước ngoài cũng đưa tin nữ du khách người Việt tên Linh Le, không nói được tiếng Anh và lần đầu tới Anh để du lịch, mất tích từ hôm 6-8 tại TP York. Lần cuối cùng Linh Le được nhìn thấy là hôm 6-8 gần nhà ga Station Rise vào lúc 16 giờ 40 phút (giờ địa phương) cùng một người đàn ông châu Á. Cảnh sát Anh đã bắt giữ 8 người bị nghi liên quan đến vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm