Số điện thoại của Mark Zuckerberg cũng bị lộ trong vụ rò rỉ thông tin mới nhất của Facebook

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:13 05/04/2021

Mới đây, Facebook đã để lộ thông tin của hơn 533 triệu người dùng.

Theo Business Insider, số điện thoại của nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg đã bị tiết lộ trong vụ rò rỉ thông tin mới nhất của Facebook. Mới đây, Facebook đã để lộ thông tin của hơn 533 triệu người dùng. Các dữ liệu bao gồm tên tuổi, địa chỉ, ngày sinh, ID người dùng và số điện thoại đã bị chia sẻ trên một diễn đàn trực tuyến.

Nhà nghiên cứu an ninh mạng Dave Walker cho biết rằng Mark Zuckerberg, cùng với hai nhà đồng sáng lập Facebook là Chris Hughes và Dustin Moskovitz, cũng nằm trong số 533 triệu người dùng bị rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Số điện thoại của Mark Zuckerberg cũng bị lộ trong vụ rò rỉ thông tin mới nhất của Facebook - Ảnh 1.

Dave Walker đã đăng trên trang Twitter của mình: “Trong vụ FacebookLeak, điều trớ trêu là Mark Zuckerberg cũng nằm trong số 533 triệu người dùng bị rò rỉ thông tin cá nhân”.

Business Insider đã liên hệ với Facebook vào hôm chủ nhật vừa qua, đại diện của Facebook đã trả lời rằng: “Đây là những dữ liệu cũ đã được báo cáo trước đó vào năm 2019. Chúng tôi đã tìm thấy và khắc phục sự cố này vào tháng 8 năm 2019”. Tuy nhiên vị đại diện của Facebook không bình luận về việc thông tin cá nhân của Mark Zuckerberg bị tiết lộ.

Trong vụ rò rỉ dữ liệu lần này, toàn bộ dữ liệu của 533 triệu người dùng được chia sẻ miễn phí trên một diễn đàn trực tuyến. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào những dữ liệu này.

Trước đây, bê bối Cambridge Analytica đã khiến cho dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ. Sau đó, Facebook cũng đã bị Ủy ban Thương mại Liên Bang phạt 5 tỷ USD. Facebook cũng tuyên bố sẽ kiểm soát chặt chẽ việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng.

Tham khảo: businessinsider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14