Số ca tử vong tăng nhanh, nhiều người Mỹ hối hận vì nghi ngại vaccine

Quang Duy - An Ngọc, Theo VTV 11:18 21/08/2021

Số ca tử vong vì mắc COVID-19 đang tăng nhanh ở khắp các bang của Mỹ. Trong tuần qua, Mỹ ghi nhận 5.700 ca tử vong, tăng gần gấp đôi so với số liệu của 2 tuần trước đó.

Đáng chú ý hơn, trong 3 ngày trở lại đây, trung bình mỗi ngày Mỹ ghi nhận tới 1 nghìn ca tử vong vì COVID-19. CDC Mỹ cũng nhấn mạnh nguy cơ lây lan dịch bệnh ở trẻ em. Tình trạng này còn có thể diễn biến tồi tệ hơn khi năm học mới bắt đầu trong tháng 8 và tháng 9.

CDC Mỹ cũng cảnh báo, gần 93% dân số Mỹ sống tại khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao. Trong đó, tỷ lệ nhập viện và tử vong đặc biệt cao, tại các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Nhiều người Mỹ hối hận vì nghi ngại vaccine

Lại thêm 1 ngày làm việc tăng ca của y tá Ryan Dare tại bệnh viện Đại học Y Arkansas khi số bệnh nhân mắc biến thể Delta nhập viện ngày càng đông, trong đó có nhiều thai phụ và trẻ em. Arkansas là một trong những bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp tại Mỹ.

Ông Ryan Dare - Chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Đại học Y Arkansas, Mỹ chia sẻ: "Thật đau lòng khi phải chứng kiến bệnh nhân đau đớn trên giường bệnh, nhất là những người trong những ngày cuối đời. Nhiều người trong số họ đã nói rằng họ hối hận vì đã không tiêm chủng".

Số ca tử vong tăng nhanh, nhiều người Mỹ hối hận vì nghi ngại vaccine - Ảnh 1.

Gia đình anh Tate Ezzi đã phải chịu mất mát to lớn khi mất đi đứa con sắp chào đời. Gia đình anh từng hoài nghi việc tiêm vaccine COVID-19, cho đến khi anh và cả vợ mình mắc bệnh khi đang mang thai. Chị phải nằm viện điều trị, dùng máy thở và đã mất con. "Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để những ai còn ngần ngại tiêm vaccine hãy nghĩ lại".

Trung bình tỷ lệ nhập viện do COVID-19 tại 10 bang có tỷ lệ tiêm phòng thấp nhất của Mỹ là 39 người/100.000 dân, gấp khoảng 4 lần so với nhóm các bang có tỷ lệ tiêm phòng cao nhất. Hiện Mỹ đang đương đầu với làn sóng dịch bệnh mới với số ca mắc và nhập viện tăng nhanh chóng. Tình hình này đã khiến nhiều người Mỹ còn hoài nghi với vaccine thay đổi quan niệm của mình sau khi chính mình trở thành bệnh nhân COVID-19.

Anh Travis Campbell - Bang Virginia, Mỹ nói: "Mọi người hãy lựa chọn giữa việc tiêm vaccine hoặc chuẩn bị tang lễ cho chính mình…".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm