Số ca nhiễm và tử vong có chiều hướng giảm, châu Á từng bước nới lỏng hạn chế phòng dịch

Ban Thời sự, Theo VTV 09:46 11/09/2021

Số ca nhiễm COVID-19 và số ca tử vong tại nhiều nước châu Á đang có chiều hướng giảm, nhiều quốc gia đang từng bước nới lỏng hạn chế và có kế hoạch mở cửa trở lại.

Thái Lan

Số người tử vong vì COVID-19 hàng ngày tại Thái Lan đã giảm xuống dưới ngưỡng 200 người, số ca nhiễm mới cũng đang theo chiều hướng giảm. Trước những diễn biến tích cực này, Thái Lan đang lên kế hoạch mở cửa trở lại Bangkok và nhiều điểm du lịch nổi tiếng vào tháng 10, để hồi sinh ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề do COVID-19. Du khách đã được tiêm chủng đầy đủ và thực hiện một loạt các xét nghiệm cần thiết có thể được đến thăm các địa điểm này.

Campuchia

Toàn bộ các trường trung học công lập và tư thục ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 15/9 sau thời gian dài phải đóng cửa do các nguy cơ của dịch COVID-19.

Số ca nhiễm và tử vong có chiều hướng giảm, châu Á từng bước nới lỏng hạn chế phòng dịch - Ảnh 1.

Quyết định này được đưa ra dựa trên tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và thanh thiếu niên độ tuổi từ 12 đến dưới 18 đạt mức cao, cũng như tỷ lệ lây nhiễm có xu hướng giảm ổn định tại thủ đô Phnom Penh.

Hàn Quốc

Hàn Quốc đang hướng tới mục tiêu áp dụng mô hình sống chung an toàn với dịch COVID-19 khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 80% người trưởng thành. Hiện nước này đang đẩy mạnh công tác tiêm chủng để có thể đạt được mục tiêu trên vào cuối tháng 10. Hàn Quốc cũng đang có kế hoạch tiêm chủng cho thanh thiếu niên, phụ nữ mang thai từ tháng sau.

Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản tuyên bố, phòng dịch vẫn là ưu tiên cao nhất, nhưng các biện pháp từng bước nới lỏng đang dần được tính đến. Chính phủ Nhật cho biết, đang bắt đầu cân nhắc sử dụng các giấy chứng nhận tiêm chủng và giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính một cách phù hợp. Điều này được kỳ vọng sớm tiến tới bình thường hóa các hoạt động kinh tế xã hội, du lịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm