Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Tokyo lập đỉnh mới

VIệt Dũng, Theo VOV 17:16 16/07/2020

Hôm nay (16/7), chính quyền Tokyo xác nhận có thêm 280 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Thống đốc Tokyo, bà Koike cho biết con số này vượt xa kỷ lục 243 người được xác nhận hôm thứ 6 tuần trước.

Chính quyền cũng đã quyết định nâng cảnh báo lây nhiễm tại thủ đô lên mức cao nhất.

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Tokyo lập đỉnh mới - Ảnh 1.

Thủ tướng Abe đương đầu với dịch Covid-19. Ảnh: Yahoo.

Số ca nhiễm mới ở Tokyo bắt đầu có xu hướng tăng kể từ khi tình trạng khẩn cấp được gỡ bỏ hoàn toàn vào ngày 25/5. Ngày hôm qua, Nhật Bản xác nhận có 454 ca nhiễm mới trên toàn quốc.

Số lượng ca nhiễm mới theo ngày càng tăng ảnh hưởng tiêu cực tới kế hoạch thúc đẩy du lịch nội địa của chính phủ Nhật Bản. Bà Koike và một số thống đốc các tỉnh khác bày tỏ lo lắng cho rằng kế hoạch này có thể sẽ lan truyền virus, gây căng thẳng cho hệ thống y tế.

Hôm qua, chính quyền Tokyo đã đưa ra cảnh báo lên mức cao nhất trong bốn cấp độ, có nghĩa là "lây nhiễm đang lan rộng" và kêu gọi người dân tránh di chuyển đến các địa phương khác, không tới các cơ sở ăn uống và câu lạc bộ đêm không đảm bảo các biện pháp ngăn ngừa nhiễm bệnh.

Ngoài ra, không giống như trong những tuần trước, các trường hợp nhiễm mới gần đây không còn tập trung vào những người trẻ tuổi làm việc hoặc đi chơi tại các khu phố đêm. Đã có báo cáo về các bệnh nhân tại các trường mẫu giáo và các cơ sở chăm sóc cho người cao tuổi, cho thấy virus đang lây lan sang các độ tuổi cũng như khu vực khác nhau./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm