Số ca nhiễm mới trong ngày giảm mạnh, thủ tướng Hàn Quốc vẫn lo ngại về nguy cơ "siêu lây nhiễm" tại ổ dịch lớn nhất Seoul với hơn 100 người mắc bệnh

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 09:50 12/03/2020

Cho đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc có 66 người tử vong vì virus corona, hầu hết là người già và bệnh nhân có tiền sử bệnh nền. Trong 114 ca nhiễm mới, Daegu có 73 người, 8 thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

Yonhap đưa tin, KCDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc) xác nhận vào 0h ngày 12/3 đất nước có thêm 114 trường hợp nhiễm mới virus corona (SARS-CoV-2), đánh dấu bước tăng nhỏ nhất trong vòng 2 tuần. Tổng cộng, số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc là 7869 người.

Cho đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc có 66 người tử vong vì virus corona, hầu hết là người già và bệnh nhân có tiền sử bệnh nền. Trong 114 ca nhiễm mới, Daegu có 73 người, 8 thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

Số ca nhiễm mới trong ngày giảm mạnh, thủ tướng Hàn Quốc vẫn lo ngại về nguy cơ siêu lây nhiễm tại ổ dịch lớn nhất Seoul với hơn 100 người mắc bệnh - Ảnh 1.

Theo đánh giá của nhà chức trách, con số nhiễm mới giảm khi quá trình xét nghiệm cho toàn bộ các tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) tại thành phố Daegu với hơn 210.000 sắp đến giai đoạn chấm dứt. Được biết, 61% người nhiễm trên cả nước có liên quan đến giáo phái này.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn tỏ ra cực kỳ cảnh giác với sự xuất hiện của những ổ dịch mới - bao gồm trung tâm chăm sóc khách hàng tại huyện Guro của Seoul, với nỗi lo tình hình sẽ trở nên tệ đi. Số ca nhiễm tại Seoul đã tăng 19 người - lên 212 trường hợp. Trong phạm vi tỉnh Gyeonggi (bao quanh Seoul) là 178 người, còn Incheon - phía tây của Seoul thì vẫn ở mức 25, chưa có trường hợp nhiễm mới.

Thủ tướng Hàn Quốc - ông Chung Sye-kyun đã bày tỏ lo ngại về khả năng "siêu lây nhiễm" xuất hiện tại Seoul và các khu vực lân cận, sau các ca nhiễm bệnh liên quan đến trung tâm chăm sóc khách hàng của huyện Guro. Được biết, hiện tại đây được xem là ổ dịch lớn nhất Seoul, khi có ít nhất 100 ca nhiễm có liên quan.

"Chúng ta cần tập trung hơn vào khả năng cách ly nhằm tránh khả năng ổ dịch bùng phát ra ngoài," - thủ tướng Chung chia sẻ. Ông kêu gọi hành động "nhanh chóng, quyết liệt" ở chính quyền địa phương và cơ quan y tế, nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch.

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã chính thức công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu vào tối ngày 11/3, sau khi virus corona chủng mới đã lây nhiễm cho 118.000 người và khiến 4.300 trường hợp tử vong.

Nguồn: Yonhap

Số ca nhiễm mới trong ngày giảm mạnh, thủ tướng Hàn Quốc vẫn lo ngại về nguy cơ siêu lây nhiễm tại ổ dịch lớn nhất Seoul với hơn 100 người mắc bệnh - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm