Số ca nhiễm cộng đồng tăng mạnh, Lào phong tỏa 4 quận nội thành ở thủ đô

Ngọc Phương, Theo VTV 12:21 19/09/2021

Lào đã áp dụng biện pháp phong tỏa cục bộ 4 quận nội thành và một phần của 3 quận khác từ 0h00 ngày hôm nay.

Quyết định được thông qua vào đêm qua sau khi nước này ghi nhận số ca nhiễm cộng đồng ở thủ đô Vientiane tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Tình trạng này được cho là do người dân không tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch của chính phủ. Quyết định phong tỏa 4 quận nội thành và một phần của 3 quận khác ở thủ đô Vientiane được đưa ra sau khi Bộ Y tế Lào ngày hôm qua ghi nhận chuỗi lây nhiễm lớn ở một nhà máy may mặc trên địa bàn với 247 ca, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở thủ đô Vientiane từ đầu dịch lên hơn 3.000 ca.

Số ca nhiễm cộng đồng tăng mạnh, Lào phong tỏa 4 quận nội thành ở thủ đô - Ảnh 1.

Trên một đường phố ở thủ đô Vientiane, Lào, ngày 12/9/2021, trước khi áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm để phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo đó, từ hôm nay đến hết ngày 30/9, việc đi lại ở các vùng phong tỏa hoàn toàn bị cấm, trừ trường hợp được cấp phép. Các nhà máy ở khu vực bị phong tỏa cũng phải đóng cửa, trừ nhà máy được xác nhận là đủ điều kiện hoạt động. Trong khi đó, Vientiane sẽ trưng dụng lại một số trường học để làm nơi cách ly người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.

Bên cạnh việc phong tỏa, mức phạt đối với các trường hợp vi phạm cũng sẽ bị tăng rất nặng, có thể lên đến 10 triệu kip (khoảng 24 triệu VNĐ) hoặc đối mặt với biện pháp truy tố.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống một làn sóng lây nhiễm mới có thể xuất hiện, Thủ đô Vientiane cũng lên kế hoạch mở thêm bệnh viện dã chiến và các điểm xét nghiệm lưu động. Hiện thủ đô Vientiane cũng đang áp dụng lệnh giới nghiêm từ 22h00 hôm trước đến 5h sáng hôm sau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm thấy bé trai mất tích ở Bình Dương nhưng phép màu đã không xảy ra

    Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích những ngày qua đã được tìm thấy dưới sông, bé đã không còn nữa. Phép màu đã không xảy ra.
  • Đọc thêm