Số ca mắc mới Covid-19 tại Bà Rịa - Vũng Tàu giảm, 62 người khỏi bệnh

Gia Khang, Theo VOV 13:48 28/07/2021

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đến 6h sáng nay (28/7) trên địa bàn có thêm 34 ca dương tính SARS-CoV-2 mới (đang chờ Bộ Y tế công bố) và 62 người sau thời gian điều trị đã khỏi bệnh.

Số ca mắc mới trong sáng nay chủ yếu nằm trong khu cách ly và vùng phong toả tại thành phố Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc, huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ.

Như vậy, từ cuối tháng 6 đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận 1.045 ca bệnh tại 7/8 huyện, thị, TP, số người đang cách ly tập trung là 3.088 trường hợp. Trong đó, có 62 người đã khỏi bệnh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong một tuần trở lại đây, tỉnh liên tiếp ghi nhận hàng trăm ca dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hôm nay số ca mắc mới đã giảm mạnh so với những ngày trước và chủ yếu phát hiện tại các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị, các địa phương tiếp tục chủ động phối hợp với cơ quan y tế để kịp thời xác định khu vực nguy cơ cao đến rất cao, nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa để dập dịch. Đồng thời, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, giảm mức độ nguy cơ dịch bệnh, biến “vùng đỏ” dần trở thành “vùng xanh”, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm