Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 cao kỷ lục

Duy Quang, Theo Tiền phong 11:10 25/07/2021

Tính từ 18h ngày 24/7 đến 6h ngày 25/7, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận thêm 192 ca nghi mắc COVID-19. Đây là số lượng ca nghi mắc COVID-19 cao nhất được ghi nhận trong 1 ngày từ trước đến nay ở tỉnh này.

Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 cao kỷ lục - Ảnh 1.

Bà Rịa - Vũng Tàu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người dân

Sáng 25/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 24/7 đến 6h ngày 25/7, tỉnh này ghi nhận 192 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Huyện Đất Đỏ cũng có 5 ca liên quan đến bệnh nhân là nhân viên ngân hàng ở phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa. Thị xã Phú Mỹ ghi nhận 6 ca, gồm 3 ca trong khu vực cách ly tập trung, liên quan đến BN 37521; 3 ca ghi nhận tại chốt kiểm dịch Phú Mỹ là 2 người về từ Biên Hòa, Đồng Nai và 1 người về từ Mỹ Tho, Tiền Giang. Cụ thể, TP. Bà Rịa ghi nhận 9 ca. Trong đó, 5 ca trong khu vực cách ly tập trung, liên quan đến BN 24811; 3 ca liên quan đến bệnh nhân là nhân viên ngân hàng ở phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa; 1 ca ngoài cộng đồng tại Long Hương.

Huyện Long Điền ghi nhận 100 ca tại khu vực phong tỏa Long Hải liên quan đến chùm ca bệnh BN 62916. TP. Vũng Tàu ghi nhận 9 ca, trong đó 8 ca trong khu vực cách ly tập trung, liên quan đến BN 28499; 1 ca trong khu vực cách ly tập trung, liên quan đến BN 27401.

Huyện Xuyên Mộc ghi nhận 63 ca tại khu vực phong tỏa, gồm 37 ca tại Hồ Tràm liên quan đến BN 34555; 9 ca liên quan đến BN 46316; 7 ca liên quan đến chùm ca bệnh 37515; 5 ca liên quan khu vực phong tỏa xã Xuyên Mộc; 3 ca liên quan đến BN 18775, 2 ca liên quan đến BN 48593.

Như vậy, số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 tính từ ngày 28/6 đến nay là 758 ca. Lực lượng chức năng đang tiến hành khẩn trương truy vết các F1, F2, F3. Số người đang cách ly tập trung 2.799 trường hợp.

Nhằm tăng cường kiểm soát, phòng chống lây nhiễm trong Khu cách ly tập trung, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường kiểm soát, siết chặt các giải pháp đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh trong các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn và thực hiện cách ly đối với trẻ em dưới 15 tuổi đảm bảo đúng các quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 897/BYT-MT ngày 7/2/2021, bổ sung nhà vệ sinh lưu động tại các khu cách ly tập trung; bảo đảm quy trình tiếp nhận người cách ly, các điều kiện ăn nghỉ; cung cấp đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế cho khu cách ly; bổ sung khẩu trang N95 cho người trực tiếp phục vụ đối tượng đang được cách ly.

Để tiến tới dập dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị từng người được cách ly trong khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa cần nghiêm túc chấp hành, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch để tránh xảy ra lây nhiễm chéo.

Mỗi người dân cần phát huy tinh thần mỗi người là một chiến sĩ trong cuộc chiến chống COVID-19. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết; tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K nhất là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc...

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu chống lây nhiễm trong khu cách ly tập trung

Ngày 25/7, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã có công văn yêu cầu tăng cường kiểm soát, phòng chống lây nhiễm trong khu cách ly tập trung. Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Trưởng ban điều hành các khu cách ly tập trung tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý các khu vực cách ly y tế tập trung trên địa bàn, bảo đảm đúng các quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại quyết định số 878/QĐ-BYT.

Thực hiện cách ly đối với trẻ em dưới 15 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 897/BYT-MT. Nghiên cứu bổ sung nhà vệ sinh lưu động tại các khu cách ly tập trung.

Đồng thời, chỉ đạo Trưởng khu cách ly tập trung rà soát, bảo đảm quy trình tiếp nhận người cách ly, các điều kiện ăn nghỉ. Quán triệt đến từng người cách ly nghiêm túc chấp hành, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch để tránh xảy ra lây nhiễm chéo. Xử lý theo quy định các trường hợp vi phạm. Cập nhật, bổ sung đầy đủ các nội quy, tài liệu truyền thông phòng chống COVID-19 tại trước và trong phòng cách ly.

Phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống giám sát camera trong khu cách ly. Rà soát, thống kê tất cả các trường hợp xét nghiệm RT-PCR trong khu cách ly có kết quả dương tính; tính toán tỷ lệ các ca từ F1 lên F0 để báo cáo UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Báo cáo, đề xuất UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu các khó khăn vướng mắc cần hỗ trợ.

Sở Y tế được giao chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường tập huấn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho cán bộ, nhân viên trong các khu cách ly tập trung. Cung cấp đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế cho khu cách ly; bổ sung khẩu trang N95 cho người trực tiếp phục vụ đối tượng đang được cách ly.

Sở Thông tin và Truyền thông phải tổng hợp, kết nối hệ thống giám sát camera cho lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để giám sát.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm