Số ca mắc mới COVID-19 tăng rất cao tại các nước châu Á

Ban Thời sự, Theo VTV 08:44 12/02/2022

Biến thể Omicron tiếp tục làm dịch COVID-19 tại nhiều quốc gia châu Á diễn biến khó lường. Tại nhiều nước, số ca mắc mới liên tục tăng ở mức rất cao.

Mặc dù số ca tử vong không tăng cao như những làn sóng dịch trước, nhưng chính phủ các nước vẫn rất thận trọng trong điều chỉnh biện pháp chống dịch.

Giới chức y tế Nga cho biết, ngày 10/2 nước này lần đầu tiên ghi nhận gần 200 nghìn ca nhiễm mới, tăng gấp đôi so với 2 tuần trước. Mức tăng kỷ lục này là do sự lây lan rất nhanh của biến thể Omicron, trong khi tỷ lệ tiêm chủng chưa cao và các biện pháp xã hội được nới lỏng.

Tại Đông Nam Á, tình hình dịch COVID-19 chưa vẫn còn diễn biến khó lường. Tại Campuchia, số ca nhiễm biến thể Omicron đã tăng ba chữ số trong ngày thứ 6 liên tiếp với 262 ca. Chính quyền thủ đô Phnom Penh đã yêu cầu tất cả 14 quận trong thành phố, các sở và đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Số ca mắc mới COVID-19 tăng rất cao tại các nước châu Á - Ảnh 1.

Nhật Bản gia hạn các biện pháp phòng dịch trọng điểm ở 13 tỉnh, thành tới ngày 6/3

Trong khi đó, nhà chức trách Thái Lan cũng đang cân nhắc tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 vào dịp Lễ tình yêu (14/2) trong tuần tới và Tết Songkran trong tháng 4 do số ca mắc mới trong 1 ngày liên tục vượt ngưỡng 10.000 trong những ngày qua.

Chính phủ Nhật Bản hôm qua đã quyết định đưa tỉnh Kochi ở phía Tây nước này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm từ ngày 12/2, nâng tổng số địa phương nằm trong danh sách này lên 36 tỉnh, thành, đồng thời gia hạn các biện pháp phòng dịch trọng điểm ở 13 tỉnh, thành tới ngày 6/3.

Ngày 9/2, Nhật Bản vẫn ghi nhận thêm gần 98 nghìn ca mắc và 152 ca tử vong vì dịch COVID-19. Đây là ngày thứ ba liên tiếp số ca mắc mới ở nước này ở trên ngưỡng 90.000 ca/ngày.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm