New Zealand ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất kể từ đầu đại dịch

Hữu Tiến, Theo VOV 18:05 11/02/2022

Với gần 450 ca Covid-19 trong cộng đồng, ngày hôm nay (11/2), New Zealand ghi nhận số ca nhiễm cao nhất từ đầu dịch cho đến nay.

Theo số liệu cập nhật từ Bộ Y tế New Zealand, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 446 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tăng mạnh so với 306 ca của ngày hôm qua, trong đó riêng thành phố Auckland có 340 trường hợp. Cơ quan y tế cho biết số ca nhiễm hàng ngày dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới, đồng thời kêu gọi người dân tham gia ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh.

Kể từ đầu đại dịch cho đến nay, New Zealand vẫn duy trì quy định cách ly bắt buộc tại các khách sạn được chỉ định đối với người nhập cảnh, nhưng quá trình triển khai biện pháp kiểm dịch này vẫn có sai sót dẫn đến việc virus lây lan ra cộng đồng. Tính đến hôm nay, New Zealand đã ghi nhận tổng cộng gần 19.000 ca mắc Covid-19 và hiện nước này đang có hơn 2.870 ca dương tính.

Kỷ lục mới về số ca mắc theo ngày được ghi nhận trong bối cảnh New Zealand đang chuẩn bị lộ trình mở cửa biên giới theo 5 giai đoạn, trong đó từ cuối tháng này những người đến New Zealand từ Australia sẽ được phép tự cách ly tại nhà và từ giữa tháng 4, sinh viên quốc tế và lao động tay nghề sẽ bắt đầu được nhập cảnh.

New Zealand hiện là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cao trên thế giới. Với dân số chỉ hơn 5 triệu người, nhưng đến nay, nước này đã cung cấp được 10 triệu liều vaccine cho toàn dân. Hiện tại, 95% người dân từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm 2 liều vaccine, hơn 60% người dân trên 18 tuổi đã tiêm 3 liều và 43% trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 11 đã được tiêm liều đầu tiên./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm